ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đường trung tâm xã Trường Giang, huyện Nông Cống xuống cấp nghiêm trọng

Đường trung tâm xã Trường Giang, huyện Nông Cống là tuyến giao thông kết nối giữa các thôn, nối với một số xã của huyện Quảng Xương đi ra quốc lộ 1A. Hàng ngày tuyến đường này có rất nhiều phương tiện qua lại. Tuy nhiên, gần 2 năm nay tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây mất vệ sinh môi trường và khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Khánh Huyền - Đức Anh

11/07/2024 08:12

Tuyến đường trung tâm xã Trường Giang có chiều dài hơn 3 km nhưng có tới gần 1,3 km đã bị xuống cấp. Trong đó, nghiêm trọng nhất là đoạn từ thôn Đông Hòa đến thôn Tân Ngọc. Mặt đường chằng chịt ổ gà, có vị trí mặt đường đã bong toàn bộ lớp bê tông nhựa ….

Đường trung tâm xã Trường Giang, huyện Nông Cống xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 1.

Ngày nắng ráo mỗi khi xe ô tô đi qua bụi bay mù mịt, còn khi mưa xuống thì toàn bộ tuyến đường bị ngập nước. Bà Nguyễn Thị Nhàn, thôn Tân Ngọc, xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Trời mưa nho nhỏ không dám đi, không đi nổi. Nó lầy bắn tung tóe không thể đi nổi. Không phải ổ gà, ổ voi, nước đọng trên đường không biết nông hay cạn để mà tránh".

Đường trung tâm xã Trường Giang, huyện Nông Cống xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 2.

Trước đây tuyến đường này do phân trại số 5, (thuộc trại giam Thanh Phong) đầu tư. Năm 2022, khi thi công dự án đê bao Ngọc Lẫm và cầu sông Hoàng 2, đây là con đường duy nhất chở vật liệu phục vụ vụ án làm cho tuyến đường xuống cấp.

Đường trung tâm xã Trường Giang, huyện Nông Cống xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 3.

Trước thực trạng trên, chính quyền xã Trường Giang đã có văn bản báo cáo Uỷ ban nhân dân huyện Nông Cống và Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện, yêu cầu nhà thầu trong quá trình thi công phải đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau khi hoàn thành dự án phải thi công hoàn trả tuyến đường.

Đường trung tâm xã Trường Giang, huyện Nông Cống xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 4.

Đến nay dự án đê bao Ngọc Lẫm đã gần hoàn thiện, lượng xe chở vật liệu đã giảm bớt. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 8/7, dọc 2 bên tuyến đường trung tâm xã đang có tới 4 bãi tập kết vật liệu xây dựng của hộ kinh doanh. Phương tiện vào mua hàng tại các bãi này không hề được che chắn hay phủ bạt. Theo một số người dân, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và khiến tuyến đường ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Đường trung tâm xã Trường Giang, huyện Nông Cống xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch UBND xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ tịch UBND xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đối với các hộ dân tập kết vật liệu phục vụ san nền, đổ móng cho hộ dân ,hàng ngày xe chạy rất ít, anh em chúng tôi yêu cầu hộ này những ngày đơn vị thi công không vận chuyển nếu xe chạu cam kết bảo đảm vệ sinh môi trường. Nếu thời điểm xe chạy hộ này phải tưới nước, yêu cầu đảm bảo vệ sinh cho các hộ dân 2 bên đường".

Tuyến đường trung tâm xã Trường Giang là tuyến giao thông kết nối giao thương giữa các xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Nông Công với các xã của huyện Quảng Xương, thị xã Nghi Sơn và Thành phố Thanh Hóa. Vì vậy, trong khi chờ được sửa chữa, nâng cấp hoàn trả, tuyến đường, các lực lượng chức năng của huyện Nông Cống cần sớm kiểm tra và có giải pháp ngăn chặn các bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép dọc 2 bên tuyến cũng như tăng cường xử lý phương tiện vận chuyển không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 11/7

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

08:54 , 24/07/2024

Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn từ phường An Hưng đến xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá có nhiều xe bồn, xe ô tô chở nguyên vật liệu tải trọng lớn có dấu hiệu chở quá tải lưu thông. Các xe này gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.