ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Dứt khoát không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại

(TTV) – Sáng ngày 06/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức phiên họp thứ 16. Dự tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo.

Hữu Đại – Linh Sơn

06/08/2022 20:50

Theo thông tin từ Bộ Y tế, so với tháng 6, số ca mắc Covid-19 trong tháng 7 đã tăng 22,4%. Thời gian gần đây ghi nhận khoảng 2.000 ca mắc mỗi ngày. Tính đến ngày 04/8/2022, Việt Nam đã tiêm được hơn 247 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 - là quốc gia có số liều vắc-xin sử dụng và tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao trên thế giới, hiệu suất sử dụng vaccine đạt 100% và tốc độ tiêm nhanh. Trong đó tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên là 52%, cao gấp đôi tỷ lệ trung bình trên thế giới. Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, cao hơn một số quốc gia phát triển.

Bộ Y tế nhấn mạnh, số ca mắc COVID 19 đang gia tăng trở lại và có thể gây quá tải hệ thống y tế, nhất là trong bối cảnh nguy cơ "dịch chồng dịch" do một số bệnh dịch lưu hành khác đang trong mùa cao điểm và khả năng xâm nhập của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi (như đậu mùa khỉ, viêm gan cấp tính). Do vậy, chúng ta phải thực hiện hiệu quả việc kiểm soát dịch bện trên quan điểm: "phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở", tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại.

Dứt khoát không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại - Ảnh 2.

Thanh Hóa là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao vì có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo để phòng chống dịch Covid-19, nhất là trong tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, cho biết: Thanh Hóa là một trong những địa phương được phân bổ vắc-xin sau vì trong giai đoạn dịch bùng phát, vắc-xin được ưu tiên phân bổ cho các tỉnh thành đang có diễn biến dịch phức tạp. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của vắc-xin trong phòng chống dịch, ngay khi được phân bổ vắc-xin, Thanh Hóa đã rất khẩn trương tổ chức tiêm phòng cho người dân với tinh thần: vắc-xin phân bổ đến đâu, tổ chức tiêm ngay đến đó. Do vậy, Thanh Hóa được Bộ Y tế đánh giá là địa phương nằm trong tốp đầu cả nước về tỷ lệ tiêm phòng Covid-19.

Để đạt được kết quả đó, Thanh Hóa đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác tiêm phòng vắc-xin. Từ đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cụ thể hóa các chỉ đạo, hướng dẫn này theo tinh thần sâu sát, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm cho người dân. Bên cạnh đó, Thanh Hóa đã phát huy vai trò tiền phong của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức với tinh thần: "Đảng viên đi trước", gương mẫu trong việc tiêm phòng vắc-xin, nhất là mũi nhắc lại, mũi 3, mũi 4 để người dân tin tưởng và đồng thuận, noi theo. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng cho biết: Thanh Hóa đã đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền để từng người dân trong diện tiêm chủng thấy được tác dụng của vắc-xin phòng Covid-19 trong bảo vệ sức khỏe và tính mạng. Công tác tổ chức tiêm phòng được thực hiện an toàn, đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc tiếp cận các điểm tiêm chủng.

Kết luận phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu dứt khoát không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh, không say sưa, ngủ quên với những kết quả đã đạt được; không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, trước Nhân dân. Trong tháng 8, phải hoàn thành việc tiêm mũi 3, 4 cho các đối tượng chỉ định và mũi thứ 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12; bảo đảm đủ vắc-xin, trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho phòng, chống dịch bệnh.

Dứt khoát không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại - Ảnh 3.

Thủ tướng nhấn mạnh: phải kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội; đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở; đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc-xin và phòng, chống dịch; tiêm chủng vắc-xin phòng ngừa dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân, bởi vaccine vẫn là vũ khí quan trọng nhất, quyết định nhất trong phòng, chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu làm tốt hơn nữa, đồng bộ, quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch; nêu rõ những kết quả đã đạt được, biểu dương, lan tỏa các điển hình người tốt việc tốt, những tấm gương hy sinh, cống hiến vì tính mạng, sức khỏe người dân; nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, vượt qua khó khăn, thách thức.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải cùng nhau gánh vác, mỗi cấp, mỗi ngành đều phải lo toan, trách nhiệm với công tác phòng, chống dịch, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất về nhận thức và hành động, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, dứt khoát không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối TTV
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn

21:31 , 23/09/2022

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, sáng 23/9, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá và bà Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa đã tiếp xúc với cử tri huyện Quan Sơn.

Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thanh Hóa

Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thanh Hóa

21:03 , 23/09/2022

Sáng 23/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, lãnh đạo, quản lý các cấp, với chuyên đề: "Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hoá giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022

Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022

20:40 , 23/09/2022

Sáng 23/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới gắn với thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”. Tham dự diễn đàn tại điểm cầu UBND tỉnh Thanh Hóa có Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang; đại diện các sở ngành và các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Thông báo về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa

Thông báo về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa

00:29 , 23/09/2022

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa thông báo lịch tiếp xúc cử tri của các Đại biểu Quốc hội ngày 23/9/2022. Nội dung cụ thể như sau:

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI

00:19 , 23/09/2022

Chiều ngày 22/9, tại thành phố Thanh Hóa, Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI, năm 2022.

UBND tỉnh nghe dự thảo Đề án về Giải phóng mặt bằng và xây dựng khu tái định cư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn

UBND tỉnh nghe dự thảo Đề án về Giải phóng mặt bằng và xây dựng khu tái định cư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn

00:00 , 23/09/2022

Chiều ngày 22/9, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị để xem xét, thảo luận về dự thảo Đề án “Giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng các khu tái định cư và giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp trong Khu kinh tế Nghi Sơn”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND thị xã Nghi Sơn.

Giám sát việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

Giám sát việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

23:45 , 22/09/2022

Sáng ngày 22/9, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa do đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ giai đoạn 2020 - 2022 tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên
tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Lát

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Lát

23:28 , 22/09/2022

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, chiều ngày 22/9, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá và đại biểu Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa đã tiếp xúc với cử tri huyện Mường Lát. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các ban, sở ngành cấp tỉnh và huyện Mường Lát.

Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

23:04 , 22/09/2022

Chiều 22/9, tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ, quảng cáo tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công thương; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động ngành công thương Khu vực phía Bắc năm 2022; đại diện lãnh đạo Sở công thương 28 tỉnh, thành Khu vực phía Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 9

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 9

22:45 , 22/09/2022

Chiều ngày 22/9, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 9, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.