ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao "Harry Potter" ngày đầu năm 2022

Đầu tuần này, trailer giới thiệu cuộc hội ngộ của dàn sao "Harry Potter" đã được tung ra. Cuộc hội ngộ được tiến hành để kỷ niệm 20 năm ngày tập phim đầu tiên của sê-ri "Harry Potter" ra mắt.

08/12/2021 08:19

 

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao Harry Potter ngày đầu năm 2022 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao "Harry Potter" ngày đầu năm 2022 (Ảnh minh họa: Bích Ngọc).

Hiện tại, những clip giới thiệu về cuộc hội ngộ đã được tung ra để gia tăng sự phấn khích và chờ đón của công chúng trước sự kiện đặc biệt. Cuộc hội ngộ được tổ chức để kỷ niệm tròn 20 năm ngày tập phim đầu tiên của sê-ri điện ảnh đình đám tới với công chúng.

Đầu tuần này, trailer giới thiệu cuộc hội ngộ của dàn sau đã được tung ra, đây là cuộc hội ngộ chính thức đầu tiên của dàn diễn viên "Harry Potter" kể từ sau khi phần phim cuối ra mắt hồi năm 2011.

Cuộc hội ngộ này sẽ được một kênh truyền hình của Mỹ thực hiện vào đúng ngày đầu năm mới 2022. 3 diễn viên quan trọng nhất của sê-ri gồm Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint sẽ cùng với dàn diễn viên phụ đông đảo tham gia cuộc gặp.

Hiện tại, từng thông tin về cuộc hội ngộ đặc biệt này đều khiến fan phấn khích. Thông tin về cuộc gặp đã bắt đầu được đơn vị tổ chức đưa ra vào cuối tháng 11 vừa qua.

Được biết, tác giả của bộ tiểu thuyết "Harry Potter" - bà J.K. Rowling sẽ không xuất hiện trong cuộc hội ngộ đặc biệt này. Rất nhiều khán giả cảm thấy nuối tiếc trước sự vắng mặt của bà Rowling.

Trong những năm gần đây, tên tuổi của bà Rowling bị ảnh hưởng nhiều bởi những phát ngôn của bà xung quanh vấn đề về người chuyển giới. Trong tháng 11 vừa qua, bà Rowling cũng vừa lên tiếng về việc bà bị một số nhà hoạt động bênh vực cho quyền của người chuyển giới quấy rối, tung địa chỉ của bà lên mạng.

Bà Rowling cho biết: "Tôi nhận được quá nhiều lời đe dọa tới mức nếu in ra thì tôi có đủ giấy dán tường cho ngôi nhà của mình, nhưng tôi sẽ không dừng việc lên tiếng của mình lại. Cách để chứng minh sự đúng đắn và tiến bộ của mình không phải là đưa ra những lời đe dọa, quấy rối, đeo bám, khủng bố người khác".

Đây là sự việc mới nhất xảy ra kể từ sau khi bà Rowling vướng vào lùm xùm xoay quanh những bình luận về người chuyển giới kể từ tháng 6/2020. Mọi việc bắt đầu khi bà Rowling từng lên tiếng chỉ trích một bài báo vì người viết đã trở nên "nhạy cảm thái quá" trong việc sử dụng các danh từ chỉ giới tính.

 

 

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao Harry Potter ngày đầu năm 2022 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Được biết, tác giả của bộ tiểu thuyết "Harry Potter" - bà J.K. Rowling sẽ không xuất hiện trong cuộc hội ngộ đặc biệt này (Ảnh: New York Post).

Bài báo đó đã không dùng từ "phụ nữ" mà dùng cụm từ "những người có kinh nguyệt" với hàm ý rằng trong nhóm này có những người có xu hướng giới tính khác nhau và việc dùng từ "phụ nữ" như một danh từ chung nhất để gọi nhóm này là không còn phù hợp, bởi sự đa dạng xu hướng giới tính cũng như sự tôn trọng dành cho mỗi cá nhân trong xã hội đương đại.

Khi ấy, bà Rowling từng có một đăng tải trên mạng xã hội: "Những người có kinh nguyệt. Tôi chắc chắn rằng chúng ta từng có một từ để gọi nhóm này. Mọi người giúp tôi nhắc lại từ đó với".

Đối với một số người chuyển giới và nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới, đăng tải của bà Rowling bị cho là thiếu tôn trọng, từ đó, hình ảnh của bà Rowling cũng bị ảnh hưởng, còn những tranh cãi về quan điểm của bà xung quanh vấn đề này vẫn chưa dừng lại.

Trong một đăng tải khác thể hiện quan điểm, bà Rowling từng viết: "Nếu giới tính không tồn tại, thì làm gì có định nghĩa về mối quan hệ đồng giới. Nếu giới tính không tồn tại, thì câu chuyện về phụ nữ cũng đâu còn tồn tại.

Tôi có quen biết và yêu mến những người chuyển giới, nhưng việc xóa bỏ những quan niệm về giới tính sẽ đồng thời làm mất đi khả năng chia sẻ những câu chuyện cuộc đời một cách giàu ý nghĩa của rất nhiều người khác".

 

 

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao Harry Potter ngày đầu năm 2022 - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Rowling khẳng định rằng bà rất tôn trọng quyền của người chuyển giới (Ảnh: New York Post).

Bà Rowling khẳng định rằng bà rất tôn trọng quyền của người chuyển giới: "Nhưng đồng thời, cuộc đời tôi cũng được thành hình dựa trên việc tôi là một người phụ nữ, với những trải nghiệm đặc trưng của một người phụ nữ. Tôi không thấy có gì sai trái hay thiếu tôn trọng khi tôi đưa ra những phát ngôn của mình".

Thực tế, câu chuyện giới tính hiện là một đề tài có nhiều khía cạnh nhạy cảm với những luồng quan điểm chưa thống nhất ngay trong đời sống đại chúng của nhiều nước phương Tây.

Trước những bày tỏ quan điểm thẳng thắn nhưng gây tranh cãi của bà Rowling, bà đã phải nhận nhiều sự chỉ trích, bao gồm cả những ý kiến không đồng tình đến từ phía dàn diễn viên trong sê-ri phim "Harry Potter" và "Fantastic Beasts" (Sinh vật huyền bí) như Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint và Eddie Redmayne.

Hồi tháng 5, một sự kiện lấy chủ đề về sê-ri tiểu thuyết "Harry Potter" vốn dự kiến được tổ chức tại một lễ hội sách ở New Zealand, nhưng sự kiện này đã bị hủy bỏ vì những phát ngôn của nhà văn Rowling xung quanh vấn đề giới tính.

Bích Ngọc/ Dân trí

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hoá có thêm 3 Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Thanh Hoá có thêm 3 Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

15:19 , 09/08/2022

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia 10 di sản, trong đó có 3 di sản của tỉnh Thanh Hóa.

Việt Nam tiếp tục được chọn là nơi trao giải thưởng Du lịch thế giới

Việt Nam tiếp tục được chọn là nơi trao giải thưởng Du lịch thế giới

08:03 , 09/08/2022

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới khu vực Châu Á và Châu Đại Dương năm 2022 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 7/9 tới.

Việt Nam tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ FBI

Việt Nam tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ FBI

08:01 , 09/08/2022

Tại trụ sở Ðại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Ðại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì lễ tiếp nhận một số hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) với sự chứng kiến của đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa Mỹ cùng các cơ quan truyền thông thường trú của Việt Nam tại thủ đô Washington DC.

Xu hướng du lịch kết hợp khám phá văn hóa điểm đến

Xu hướng du lịch kết hợp khám phá văn hóa điểm đến

10:04 , 07/08/2022

Trong giai đoạn“hậu COVID-19”hiện nay, cùng với một số xu hướng du lịch phát triển, du lịch kết hợp khám phá văn hóa đang nhanh chóng trở thành xu hướng mới khi du khách đến với Thanh Hóa. Xu hướng này vừa góp phần mở rộng kiến thức, vừa đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khác biệt tại mỗi điểm đến.

Việt Nam có sức hút lớn đối với thị trường khách Ấn Độ

Việt Nam có sức hút lớn đối với thị trường khách Ấn Độ

07:51 , 05/08/2022

Sức hút của Việt Nam đối với thị trường Ấn Độ có thể nhận thấy qua lượng thị thực bình quân mỗi ngày trước và sau đại dịch Covid-19 tăng 24 lần, trong đó có nhiều yêu cầu tìm hiểu, hỗ trợ tổ chức đám cưới, hội nghị tại Việt Nam.

 8/9 là Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

8/9 là Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

19:50 , 04/08/2022

(TTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 phê duyệt Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 - 2030”.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề

Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề

19:48 , 04/08/2022

(TTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 922/QĐ-TTg ngày 2/8/2022 phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều nước không chấp nhận hộ chiếu mẫu mới, tour châu Âu thấp thỏm lo sợ

Nhiều nước không chấp nhận hộ chiếu mẫu mới, tour châu Âu thấp thỏm lo sợ

14:38 , 04/08/2022

Đã có 3 nước châu Âu dừng cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam dùng hộ chiếu mẫu mới. Động thái này khiến các tour du lịch châu Âu gặp nhiều xáo trộn, tuy nhiên doanh nghiệp lữ hành nhận định tình hình có thể còn tồi tệ hơn.

E-Magazine - Khơi dậy tiềm năng du lịch ở các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia

E-Magazine - Khơi dậy tiềm năng du lịch ở các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia

09:32 , 04/08/2022

Thanh Hóa có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên tương đối giàu có, tập trung chủ yếu tại Vườn Quốc gia Bến En và 4 Khu bảo tồn thiên nhiên là Pù Luông, Pù Hu, Xuân Liên và khu bảo tồn các loại hạt trần quý hiếm Nam Động.

Nhiều cơ hội thúc đẩy du lịch Việt Nam-Nhật Bản sau đại dịch

Nhiều cơ hội thúc đẩy du lịch Việt Nam-Nhật Bản sau đại dịch

08:58 , 04/08/2022

Là một trong những sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên của Nhật Bản tại Việt Nam kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở hai nước, Hội thảo xúc tiến du lịch tỉnh Ehime, Nhật Bản diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh chiều 2/8, đã mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy du lịch giữa tỉnh Ehime nói riêng và Nhật Bản nói chung với Việt Nam.