ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Gia hạn và giảm tiền thuê đất giúp doanh nghiệp vượt khó, phục hồi sản xuất

Có hiệu lực từ ngày 14/4/2023 đến hết ngày 31/12/2023, Nghị định 12/2023 của Chính phủ về gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và giảm tiền thuê đất trong năm 2023 giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực để phát triển. Đây là chính sách được cộng đồng doanh nghiệp mong chờ, đón nhận, đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, đồng hành của ngành Thuế.

Xuân Thu - Quang Phú

16/11/2023 22:14

Nghị định 12 của Chính phủ quy định, thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp quý 1 và quý 2/2023 được gia hạn trong thời gian 3 tháng, tiền thuê đất sẽ được gia hạn 50% trong thời gian 6 tháng. Đối với thuế giá trị gia tăng cũng được gia hạn trong thời gian từ 3 đến 6 tháng tùy từng thời điểm tính thuế. 

Gia hạn và giảm tiền thuê đất giúp doanh nghiệp vượt khó, phục hồi sản xuất- Ảnh 1.

Trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thị trường tiêu thụ sụt giảm, chính sách gia hạn thuế, giảm tiền thuê đất được triển khai nhanh và kịp thời đã góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về dòng tiền, tiếp thêm sức cho doanh nghiệp ổn định hoạt động kinh doanh.

Gia hạn và giảm tiền thuê đất giúp doanh nghiệp vượt khó, phục hồi sản xuất- Ảnh 2.

Bà Lê Thị Vinh, Giám đốc phòng khám đa khoa Như Thanh- Khánh Hoàng, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá

Bà Lê Thị Vinh, Giám đốc phòng khám đa khoa Như Thanh- Khánh Hoàng, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Các chính sách hỗ trợ của ngành thuế như miễn giảm thuế đất đã hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời, trong bối cảnh kinh doanh gặp nhiều khó khăn".

Ngay sau khi các chính sách giảm, giãn thuế có hiệu lực, thực hiện chỉ đạo của ngành Thuế Thanh Hóa, chi cục thuế khu vực Như Thanh- Như Xuân đã khẩn trương rà soát và đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp trên địa bàn được nhanh chóng thụ hưởng. 

Gia hạn và giảm tiền thuê đất giúp doanh nghiệp vượt khó, phục hồi sản xuất- Ảnh 3.

Đến thời điểm kết thúc hạn nộp hồ sơ đề nghị gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất, tại khu vực Như Thanh - Như Xuân đã có 67 doanh nghiệp nộp hồ sơ với tổng số tiền trên 16,8 tỷ đồng.

Gia hạn và giảm tiền thuê đất giúp doanh nghiệp vượt khó, phục hồi sản xuất- Ảnh 4.

Ông Trần Văn Tiến, Phó Chi cục trưởng, chi cục thuế khu vực Như Thanh- Như XuânCục thuế tỉnh Thanh Hoá

Ông Trần Văn Tiến, Phó Chi cục trưởng, chi cục thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân, Cục thuế tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Chi cục thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân đã chủ động nắm bắt Nghị định 12/2023 của Chính phủ, từ đó, tuyên truyền đến từng cán bộ để kịp thời triển khai Nghị định, tạo điều kiện cho các hộ được thụ hưởng những hỗ trợ từ Chính phủ"

Cục Thuế Thanh Hoá cũng lưu ý, người nộp thuế tự xác định và chịu trách nhiệm về việc đề nghị gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn. Trường hợp sau khi hết thời gian gia hạn, qua thanh kiểm tra, cơ quan thuế phát hiện không đúng đối tượng được gia hạn thì người nộp thuế phải nộp số tiền thuế còn thiếu, tiền phạt và tiền chậm nộp vào ngân sách Nhà nước. 

Gia hạn và giảm tiền thuê đất giúp doanh nghiệp vượt khó, phục hồi sản xuất- Ảnh 5.

Việc gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2023 là chủ trương lớn của Chính phủ nhằm giảm thiểu khó khăn, tăng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp. Từ đó, giúp doanh nghiệp đưa vào lưu thông và quay vòng vốn, tạo công ăn việc làm, tạo ra sản phẩm. Theo đánh giá, mặc dù thu ngân sách có thể khó khăn trong bối cảnh hiện nay, song việc cân đối các mức hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp sẽ là giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng và sản xuất, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế.

Nguồn: Nhà nước và pháp luật 16/11/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đa dạng kênh thông tin nhận diện hàng thật - giả cho người tiêu dùng

Đa dạng kênh thông tin nhận diện hàng thật - giả cho người tiêu dùng

22:00 , 30/11/2023

Hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua các sản phẩm chính hàng, rõ nguồn gốc xuất xứ, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp, người tiêu dùng với cơ quan quản lý nhà nước trong ngăn chặn, phát hiện, xử lý các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hạn chế mức thấp nhất khả năng lưu thông trên thị trường, Cục Quản lý thị trường Thanh Hoá đã có nhiều giải pháp đa dạng các kênh thông tin nhận diện hàng thật - giả cho người tiêu dùng.

Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ 2 chị em họ mua bán ma tuý với số lượng lớn

Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ 2 chị em họ mua bán ma tuý với số lượng lớn

20:42 , 28/11/2023

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an thành phố Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng là 2 chị em họ mua bán ma túy với số lượng lớn gồm: Nguyễn Thị Ngọc Trâm, sinh năm 2004, trú tại phường Đông Vệ và Nguyễn Hoài Nam, sinh năm 2000, trú tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hoá; thu giữ hơn kg ma túy các loại cùng nhiều tang vật có liên quan…

Vừa mãn hạn tù, 1 thanh niên tiếp tục dùng dao chém người

Vừa mãn hạn tù, 1 thanh niên tiếp tục dùng dao chém người

18:40 , 24/11/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Châu Lê Hoàng Thanh, sinh năm 2003, trú tại thôn Tinh Hoa, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi dùng dao chém bị thương 1 người do mâu thuẫn.

Những kết quả trong công tác thi hành án dân sự

Những kết quả trong công tác thi hành án dân sự

22:30 , 23/11/2023

Trong thời gian qua, hoạt động thi hành án dân sự đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật, đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển. Năm 2023, với những giải pháp đồng bộ, toàn ngành Thi hành án Dân sự tỉnh Thanh Hóa đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu đạt và vượt mức nhiều chỉ tiêu được giao.

Công an vào cuộc vụ tin giả “cô gái lây nhiễm HIV cho hơn 40 người”

Công an vào cuộc vụ tin giả “cô gái lây nhiễm HIV cho hơn 40 người”

11:47 , 23/11/2023

Trong các ngày 21-22/11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một cô gái trẻ ở xã Thành Sơn, huyện Bá Thước đã lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông trên địa bàn, khiến dư luận xôn xao. Công an huyện Bá Thước đã vào cuộc xác minh thông tin vụ việc.

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

09:17 , 23/11/2023

8 giờ sáng nay (23/11), tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên họp.

Bắt đối tượng bảo kê thu mua gỗ keo

Bắt đối tượng bảo kê thu mua gỗ keo

09:17 , 23/11/2023

Thời gian qua, trên địa bàn xã Thăng Bình, huyện Nông Cống người dân rất bức xúc trước tình trạng có đối tượng “vòi tiền bảo kê” người thu mua gỗ keo ở các địa phương khác đến, thậm chí có thương lái phải “chịu mất” hàng chục triệu đồng mới được yên ổn khai thác vườn cây đã mua...

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng làm giả giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng để tiếp tay cho lừa đảo

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng làm giả giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng để tiếp tay cho lừa đảo

10:17 , 22/11/2023

Sau một thời gian điều tra, xác minh làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phục hồi điều tra và ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Trực, sinh năm 1985 ở phường Tân Hưng, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức quy định tại điều 341 Bộ Luật hình sự; đồng thời khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hùng, sinh năm 1990 ở phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cướp giật tài sản

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cướp giật tài sản

10:10 , 22/11/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thiệu Hóa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam  đối tượng Lê Văn Hùng, sinh năm 1970 ở xã Định Công, huyện Yên Định về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

18:47 , 21/11/2023

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông V.V.T, sinh năm 1968, ở thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.