ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Gia tăng bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện trong kỳ nghỉ lễ

Trong những ngày qua, các bệnh viện trên địa bàn Thanh Hóa ghi nhận số ca tai nạn nạn giao thông, tai nạn thương tích trong sinh hoạt, lao động nhập viện tăng so với cùng kỳ năm trước.

Thuỳ Dung – Cao Tùng

03/05/2023 20:57

Tính từ đầu kỳ nghỉ lễ đến sáng nay 3/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho gần 80 bệnh nhân tai nạn giao thông, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2022. Bệnh nhân nhập viện do tai nạn thương tích trong sinh hoạt và bệnh nhân COVID-19 cũng tăng mạnh.

Gia tăng bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 2.

Tiến sỹ Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Tiến sỹ Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Bệnh viện đã chủ động bố trí tăng cường nhân lực cho các khoa trọng điểm như: Trung tâm cấp cứu, ngoại chấn thương, phẫu thuật thần kinh lồng ngực… nên dù bệnh nhân đông nhưng vẫn được xử lý kịp thời."

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 29/4 đến sáng nay 3/5, toàn tỉnh có 384 bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện, trong đó có 2 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2022, số ca nhập viện gia tăng nhưng tỷ lệ bệnh nhân nặng giảm.

Gia tăng bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 3.

Trong dịp nghỉ lễ, nhiều bệnh viện vẫn khám bệnh thông thường cho người dân nhằm giảm áp lực khám bệnh sau kỳ nghỉ.

Gia tăng bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 4.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Số lượng bệnh nhân tai nạn giao thông tăng nhiều. Tuy nhiên bệnh nhân trong tình trạng nhẹ và trung bình, bệnh viện đều xử lý cấp cứu, điều trị tốt, không phải chuyển viện."

Bác sỹ CKI Đinh Văn Đông, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Trong 5 ngày nghỉ lễ ngoài cấp cứu bệnh nhân thì bệnh viện tổ chức khám bệnh thông thường xuyên lễ, mỗi ngày có khoảng hơn 200 bệnh nhân đến khám. Đối với bệnh nhân tai nạn giao thông, đến sáng nay, bệnh viện tiếp nhận 18 bệnh nhân tai nạn giao thông."

Gia tăng bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện trong kỳ nghỉ lễ - Ảnh 5.

Theo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, trong kỳ nghỉ lễ, các bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc công tác tiếp nhận, cấp cứu và chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Trong 5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh ghi nhận 419 bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện tại, có 62 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó, 2 bệnh nhân có bệnh lý nền diễn biến nguy kịch .

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 03/05/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sở Y tế triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sở Y tế triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

22:20 , 19/07/2024

Ngày 19/7, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

22:09 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Hơn 2000 tình nguyện viên tham gia Chương trình 
"Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

Hơn 2000 tình nguyện viên tham gia Chương trình "Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

18:04 , 19/07/2024

Chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII năm 2024 diễn ra trong 2 ngày, từ 17-18/7.

Nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở

Nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở

09:30 , 19/07/2024

Nhận thức tầm quan trọng của tuyến y tế cơ sở nhất là năng lực hồi sức cấp cứu, cũng như nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế hiện nay; ngành y tế Thanh Hoá xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và những năm tiếp theo là nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

20:42 , 16/07/2024

Trong 2 ngày 17 và 18/7 tới đây Thanh Hóa sẽ hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ. Đây là năm thứ 12 Thanh Hóa hưởng ứng chương trình này.

Sở Y tế kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ

Sở Y tế kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ

18:10 , 16/07/2024

Vừa qua, Sở Y tế Thanh Hoá đã chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra và xác minh thông tin mà Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hoá phản ánh vào ngày 10/6 vừa qua về các cơ sở thực hiện dịch vụ thẩm mỹ không được cấp phép.

Kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà tại các cơ sở khám, chữa bệnh

10:10 , 16/07/2024

Bộ Y tế cho biết, hiện nay tình hình bệnh sởi, ho gà tại một số tỉnh, thành phố có diễn biến phức tạp. Để bảo đảm an toàn, giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch sởi, ho gà trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lập kế hoạch phòng, chống sởi, ho gà và triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống sởi, ho gà trên địa bàn tỉnh.

WHO kêu gọi ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1

WHO kêu gọi ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1

10:07 , 16/07/2024

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu

Tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu

11:02 , 15/07/2024

Từ tháng 8/2023 đến nay, bệnh bạch hầu bắt đầu xuất hiện trở lại, có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong nước. Mới đây, tại Nghệ An đã ghi nhận 1 ca tử vong do mắc bệnh bạch hầu, đáng chú ý là ca bệnh này đã lây lan cho người đã từng tiếp xúc. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương tăng cường các giải pháp phòng chống bệnh bạch hầu. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về bệnh bạch hầu, cũng như các biện pháp phòng tránh, phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Bình Yên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội

23:06 , 14/07/2024

Sáng ngày 14/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung phối hợp với Hội Bác sỹ quân dân y Hà Trung, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.