ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Giải phóng mặt bằng dự án Quảng trường biển - Nhà nước và người dân cần chung tay thực hiện

(TTV) - Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn giai đoạn 1 là dự án trọng điểm về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thanh Hoá nói chung, thành phố Sầm sơn nói riêng. Việc thực hiện thành công dự án này sẽ tạo điểm nhấn về kiến trúc, văn hoá và phát triển du lịch Sầm Sơn theo hướng hiện đại, cao cấp. Tuy nhiên, hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai dự án này đang gặp khó khăn do một bộ phận người dân chưa đồng thuận.

06/10/2019 07:02

 

Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn giai đoạn 1 được triển khai trên diện tích 495,6 ha, ảnh hưởng đến 05 đơn vị hành chính phường, bao gồm: Quảng Tiến, Quảng Châu, Trung Sơn, Bắc Sơn và Trường Sơn, trong đó phường Trung Sơn có 7/7 khu phố với hơn 1.500 hộ bị ảnh hưởng. Hiểu được những lợi ích to lớn mà dự án mang lại cho thành phố, cho người dân, ông Cao Sỹ Đựng ở thôn Trung Kỳ, phường Trung Sơn là người đầu tiên trong phường đồng ý cho kiểm kê đất và tài sản trên đất để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Ông Cao Sỹ Đựng Thôn Trung Kỳ, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn Đây là dự án lớn, sẽ tạo đà để thành phố Sầm Sơn phát triển, là người dân tôi ủng hộ dự án này, khi nào có vị trí tái định cư chúng tôi sẽ bàn giao mặt bằng để di chuyển
Ông Cao Sỹ Đựng Thôn Trung Kỳ, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn: Đây là dự án lớn, sẽ tạo đà để thành phố Sầm Sơn phát triển, là người dân tôi ủng hộ dự án này, khi nào có vị trí tái định cư chúng tôi sẽ bàn giao mặt bằng để di chuyển

Tuy nhiên, tại phường Trung Sơn, không phải ai cũng nhận thức được những lợi ích và giá trị của dự án này đối với sự phát triển đi lên của thành phố và đời sống của người dân. Đến nay, trên địa bàn phường Trung Sơn vẫn còn 224 hộ, 452 thửa đất chưa thể kiểm kê do người dân chưa đồng ý.

Đáng nói là ngoài những hộ băn khoăn vì chưa được biết vị trí tái định cư cụ thể nên chưa đồng ý thì vẫn có khoảng 80 hộ chống đối và có biểu hiện lôi kéo, thậm chí doạ nạt các hộ khác để phản đối công tác giải phóng mặt bằng. Thậm chí một số người còn có hành vi lăng mạ, xúc phạm khi được cán bộ phường xuống vận động, tuyên truyền.

Được biết, hiện thành phố Sầm Sơn đã báo cáo tỉnh và được chấp thuận điều chỉnh quy hoạch tái định cư phường Trung Sơn, theo đó trên 90% số hộ bị ảnh hưởng sẽ được tái định cư tại phường. Bên cạnh đó, việc thành phố đã xác định vị trí các khu tái định cư và đang khẩn trương triển khai xây dựng sẽ là cơ sở quan trọng để đẩy nhanhh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng. Hiện thành phố Sầm Sơn đang tích cực xúc tiến việc ký kết hợp đồng đầu tư với tập đoàn Sun Group. Sau khi hợp đồng được ký kết, kinh phí phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng sẽ được bố trí để triển khai thực hiện.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

 


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thọ Xuân phát triển nông sản trở thành hàng hóa theo chuỗi giá trị

Huyện Thọ Xuân phát triển nông sản trở thành hàng hóa theo chuỗi giá trị

18:40 , 31/05/2023

Thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, tập quán sản xuất của người dân từ nhỏ lẻ sang phát triển theo hướng hàng hóa theo chuỗi giá trị, trong đó ưu tiên phát triển các sản phẩm chủ lực.

5 tháng năm 2023 tỉnh Thanh Hoá có 25 dự án được chấp thuận đầu tư

5 tháng năm 2023 tỉnh Thanh Hoá có 25 dự án được chấp thuận đầu tư

18:35 , 31/05/2023

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, 5 tháng đầu năm 2023, tỉnh Thanh Hoá có 25 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có 5 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 8.799 tỷ đồng và 42,8 triệu USD.

Thanh Hoá: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5/2023 tăng 6,61% so cùng kỳ

Thanh Hoá: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5/2023 tăng 6,61% so cùng kỳ

18:34 , 31/05/2023

Tháng 5/2023, tình hình hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiếp tục duy trì sự ổn định, nhiều sản phẩm công nghiệp tăng trưởng so với với cùng kỳ, nhất là các sản phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh như lọc hóa dầu, điện sản xuất, điện thương phẩm.

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

08:59 , 31/05/2023

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất

Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất

08:47 , 31/05/2023

Nhiều Ngân hàng thương mại đã đồng loạt hạ lãi suất tại nhiều kỳ hạn, với các kỳ hạn dưới 6 tháng mức giảm trung bình là 0,5% một năm. Động thái này diễn ra sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm trần lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng vào cuối tuần trước.

5 tháng: xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm hơn 11%

5 tháng: xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm hơn 11%

08:39 , 31/05/2023

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong tháng 5, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 4,85 tỷ USD, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

5 tháng: sản xuất công nghiệp khởi sắc

5 tháng: sản xuất công nghiệp khởi sắc

08:32 , 31/05/2023

Sản xuất công nghiệp tháng 5/2023 có những dấu hiệu khởi sắc hơn so với tháng 4, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tính tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước.

Chương trình cà phê doanh nhân “Kết nối phát triển hội viên”

Chương trình cà phê doanh nhân “Kết nối phát triển hội viên”

22:39 , 30/05/2023

Chiều ngày 30/5, Hiệp Hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá đã tổ chức chương trình cà phê doanh nhân với chủ đề “Kết nối phát triển hội viên”. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hoá.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Thi tiếp xã giao các nhà đầu tư Singapore

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Thi tiếp xã giao các nhà đầu tư Singapore

20:34 , 30/05/2023

Sáng ngày 30/5, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của các nhà đầu tư Singapore đến nghiên cứu, đầu tư các dự án vào khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Hoa Kỳ và Trung Quốc là 2 thị trường xuất/nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Hoa Kỳ và Trung Quốc là 2 thị trường xuất/nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

08:12 , 30/05/2023

5 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước ước đạt 136 tỷ USD, giảm 11,6% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt trên 126 tỷ USD, giảm 17,9% so với cùng kỳ năm trước.