ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Gương doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân: nặng lòng với quê hương

Là người con của vùng đất xứ Thanh lập nghiệp và thành công ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân luôn dành những tình cảm đặc biệt cho quê hương. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhiều năm qua, ông cùng với gia đình đã đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Vân Anh – Quốc Cường

24/03/2024 22:49

Từ năm học 2023-2024, hàng trăm học sinh của Trường Tiểu học Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn sẽ được học tập trong ngôi trường mới khang trang, đầy đủ tiện nghi. Đây là niềm vui không chỉ của thầy và trò nhà trường mà còn của người dân xã Xuân Thọ, khi con em mình được thụ hưởng một môi trường giáo dục tốt hơn. Ngôi trường là món quà nghĩa tình lớn lao mà gia đình doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân dành tặng quê hương.

Gương doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân: nặng lòng với quê hương- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Xuân, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

Ông Nguyễn Hữu Xuân, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai chia sẻ: "Vợ chồng tôi về đây ghé thăm trường để chúc Tết, mà về đây thấy trường còn thiếu thốn nên tôi động viên vợ con vì anh, vì quê hương, đầu tư xây dựng lại trường cho khang trang, sạch sẽ, cho các cháu phấn khởi để các cháu học".

Công trình phòng học trường tiểu học Xuân Thọ được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 2023. Sau 6 tháng thi công, ngôi trường mới đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, gồm: khu nhà 2 tầng với 10 phòng học, khu nhà vệ sinh, sân trường, cổng trường, khu nhà xe, tường rào... cùng nhiều công trình phụ trợ khác. Trong đó, 10 phòng học được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi như ti vi, mạng internet... Tổng trị giá công trình là 16,5 tỷ đồng. Việc đưa công trình vào sử dụng đã giúp trường tiểu học Xuân Thọ đạt chuẩn quốc gia mức độ 3 và là cơ sở để đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2.

Gương doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân: nặng lòng với quê hương- Ảnh 2.

Cô giáo Lê Thị Oanh, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Khi trường được sửa sang, xây dựng, điều kiện dạy học của thầy cô giáo tốt hơn, học sinh được học trong môi trường sáng sủa, sạch sẽ, nên các con cũng rất thích".

Ông Nguyễn Hữu Xuân là một doanh nhân thành đạt, người con xa quê của xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn. Với tấm lòng thơm thảo, luôn hướng về quê hương, ông Nguyễn Hữu Xuân cùng gia đình đã có nhiều việc làm thiết thực, đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như: xây dựng quỹ khuyến học, nhận đỡ đầu các em học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, trong nhiều năm qua, gia đình ông đã tích cực tham gia ủng hộ xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới như tài trợ xây dựng cổng làng, một số công trình đường giao thông, mương thoát nước và nhiều hạng mục công trình khác, với tổng kinh phí gần 47 tỷ đồng. Đây là các công trình an sinh xã hội thiết yếu, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân và phát triển kinh tế địa phương, góp phần quan trọng giúp xã Xuân Thọ phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Gương doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân: nặng lòng với quê hương- Ảnh 3.

Gương doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân: nặng lòng với quê hương- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Từ khi xây dựng nông thôn mới, có sự đóng góp của bà con, đặc biệt là anh Xuân đã mở rộng đường cho bà con đi lại cho thuận tiện. Chúng tôi rất cảm ơn và mong muốn con em xa quê, chung tay, đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao ngày càng giàu đẹp hơn".

Ngoài ra, để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho địa phương, doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân đã nhận thầu Hồ Cầu Bè với diện tích khoảng 4,6 ha, sau đó ông đã đầu tư nạo vét, kè lại bờ, trồng cây xanh quay hồ, thả cá, đồng thời triển khai lắp đặt thêm các công trình thể dục thể thao quanh hồ để tạo không gian cho người dân vui chơi, thư giãn. Dịp Tết Giáp Thìn vừa qua, với mong muốn khôi phục nét đẹp văn hóa làng quê xưa, gia đình ông Nguyễn Hữu Xuân cùng xã Xuân Thọ đã phối hợp tổ chức Lễ hội bắt cá Hồ Cầu Bè, thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài xã đến tham gia bắt cá và cổ vũ. Tại Lễ hội, ai bắt được bao nhiêu cá thì được mang về bấy nhiêu. Đây toàn bộ là số cá do gia đình nhà ông Nguyễn Hữu Xuân thả nuôi trong nhiều năm qua.

Gương doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân: nặng lòng với quê hương- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hữu Lượng, Thôn 6, xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Bản thân rất vui, rất phấn khởi. Cảm ơn chính quyền đã tổ chức cho bà con một cái hội vui, sân chơi lành mạnh và bổ ích".

Ngoài việc giúp đỡ cho phong trào khuyến học tại địa phương, doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân còn tích cực tham gia xây dựng quỹ khuyến học các cấp với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tết khuyến học Xuân Giáp Thìn 2024, ông đã ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hoá với số tiền 100 triệu đồng. Tại chương trình này, ông đã vinh dự được Chủ tịch Hội khuyến học trung ương Việt Nam tặng bằng khen vì đã có nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa ủng hộ cho các phong trào khuyến học trên địa bàn tỉnh.

Gương doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân: nặng lòng với quê hương- Ảnh 6.

Với tâm niệm "Thành công của một doanh nghiệp, một doanh nhân không chỉ tính bằng vật chất, tiền bạc mà còn bởi giá trị tốt đẹp dành cho cộng đồng", doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân đang còn rất nhiều ấp ủ, dự định mới, với mong muốn được cống hiến cho quê hương và xã hội.

Ông Nguyễn Hữu Xuân, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết thêm: "Vì cuộc sống phải xa quê, cho dù khô cằn sỏi đá nhưng đó cũng là quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Tôi mong muốn mở được một khu công nghiệp ở đây, để kêu gọi các doanh nghiệp về đây đầu tư, để tạo công ăn việc làm cho bà con".

Nhìn thấy quê hương ngày càng khang trang, giàu đẹp là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi một người con xa quê. Và đó cũng chính là động lực để thôi thúc doanh nhân Nguyễn Hữu Xuân cũng như những người con xa quê tiếp tục chung tay, đóng góp để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Nguồn: Bản tin Doanh nghiệp - Doanh nhân ngày 20/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả hoạt động các mô hình tự quản về an toàn giao thông

Hiệu quả hoạt động các mô hình tự quản về an toàn giao thông

17:51 , 22/04/2024

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì hoạt động các mô hình tự quản an toàn giao thông ở các địa phương trong tỉnh, qua đó góp phần làm giảm vi phạm, tai nạn và ùn tắc giao thông.

Tăng cường giải pháp phục vụ vận tải dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Tăng cường giải pháp phục vụ vận tải dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

17:50 , 22/04/2024

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2024.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/4, ngày 23/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/4, ngày 23/4/2024

16:51 , 22/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 22/4, ngày 23/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Mất an toàn giao thông tại các điểm giao cắt trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng

Mất an toàn giao thông tại các điểm giao cắt trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng

10:33 , 22/04/2024

Thời gian qua, trên tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng thường xuyên xảy ra tình trạng mất ATGT tại các điểm giao cắt. Nguyên nhân chính là do những bất cập về hạ tầng giao thông tại đây.

Trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho ôtô điện từ tháng 10/2024

Trạm dừng nghỉ phải có trạm sạc cho ôtô điện từ tháng 10/2024

10:28 , 22/04/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành thông tư 09, trong đó quy định bắt đầu từ ngày 5/10/2024, các trạm dừng nghỉ loại 1 và loại 2 phải có trụ sạc, điểm đỗ riêng cho xe ôtô điện.

Thực hiện các biện pháp diệt chuột bảo vệ sản xuất

Thực hiện các biện pháp diệt chuột bảo vệ sản xuất

09:05 , 22/04/2024

Gần đây, tại các xứ đồng ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nạn chuột phá hoại mùa màng ngày một tăng, có nguy cơ bùng phát thành dịch. Ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đang tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách diệt chuột, bảo vệ sản xuất nông nghiệp và môi trường sinh thái.

Thời tiết 22/4: Thanh Hóa ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và giông vài nơi

Thời tiết 22/4: Thanh Hóa ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và giông vài nơi

08:28 , 22/04/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/4), khu vực Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác.

Đại hội lần thứ nhất Hội truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 tỉnh Thanh Hóa

Đại hội lần thứ nhất Hội truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 tỉnh Thanh Hóa

20:02 , 21/04/2024

Tại Thành phố Sầm Sơn, Hội truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kì (2024-2029).

Phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân”

Phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân”

20:02 , 21/04/2024

Sáng 21/4, công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng Công nhân"; "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" năm 2024.

Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

18:06 , 21/04/2024

Sáng ngày 21/4, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2024.