ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Gương sáng học sinh sinh viên

Với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đoàn - Hội, nhiều học sinh, sinh viên đã trở thành những thanh niên tiêu biểu được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội học sinh,sinh viên Việt Nam trao tặng những danh hiệu như: “ Học sinh ba tốt”, “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng giêng”... Có được thành tích này, các em đã trải qua một quá trình cố gắng, rèn luyện, nỗ lực không ngừng trong học tập.

Ngọc Yến - Quang Tuyển

20/02/2024 20:01

Thông minh, vui vẻ, hòa đồng… là những lời nhận xét của thầy cô và bạn bè dành cho em Trịnh Mai Linh, học sinh lớp 11 A39, Trường THPT Triệu Sơn III. Em Linh là học sinh duy nhất của tỉnh Thanh Hóa vinh dự được tuyên dương "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương năm học 2022 – 2023.

Em Trịnh Mai Linh. Học sinh lớp 11 A39, Trường THPT Triệu Sơn III, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Khi đạt được danh hiệu học sinh 3 tốt, em rất vui, vinh dự và  tự hào. Trong 2 ngày sinh hoạt ở Trung ương Đoàn tại Thành phố Hồ chí Minh, em đã được gặp gỡ nhiều bạn bè mới ở mọi miền Tổ quốc, các bạn ấy đều là những người rất giỏi. Được tham dự  dịp này, em sẽ có thêm động lực cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai."

Gương sáng học sinh sinh viên- Ảnh 1.

Với thành tích học tập của Linh được bàn bè và thầy cô giáo đánh giá cao, nổi bật khi liên tiếp đều đạt học sinh xuất sắc của trường. Bên canh đó Trịnh Mai Linh còn giành nhiều giải thưởng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tiêu biểu như Đạt giải Nhì môn Tiếng Anh Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2022 - 2023; Đạt giải Nhì môn Tiếng Anh Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức . Ngoài ra, đầu năm học 2023-2024, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng anh do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức, em đã đạt giải Khuyến khích.

Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, Trịnh Mai Linh còn là đoàn viên ưu tú của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Triệu Sơn III, là Bí thư chi đoàn lớp 11A39, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, có năng lực công tác đoàn tốt, nhiệt huyết, chủ động, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, em còn nhiệt tình tham gia các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"; hoạt động văn hóa, văn nghệ hè 2023 tại địa phương;... Với những thành tích đã đạt được em Trịnh Mai Linh luôn là tấm gương sáng, là niềm tự hào của trường THPT Triệu Sơn III.

Gương sáng học sinh sinh viên- Ảnh 2.

Gương sáng học sinh sinh viên- Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Hoài, Bí thư đoàn, Trường PTTH Triệu Sơn III, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Cô Nguyễn Thị Hoài, Bí thư đoàn, Trường PTTH Triệu Sơn III, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Khi  biết được kết quả em Trịnh Mai Linh đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp tỉnh, sau đó là một trong 99 học sinh được danh hiệu học sinh 3 tốt cấp trung ương và được vinh danh tại Thành phố HCM, chúng tôi thực sự vỡ òa hạnh phúc. Chúng tôi nghĩ rằng, kết quả đó hoàn toàn xứng đáng cho nên chúng tôi lấy đó là niềm vui, niềm tự hào cũng là sự tự tin chất lượng, hiệu quả của đoàn trường. Từ đó chúng tôi lan tỏa tấm gương em Trịnh Mai Linh".

Là sinh viên duy nhất tại Thanh Hóa đạt giải thưởng sao tháng Giêng năm học 2022 - 2023 do Trung ương Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trao tặng, em Phạm Thị Thúy Vân, sinh viên lớp dược K11, trường Cao Đẳng Y Thanh Hóa. Để đạt được thành tích này, trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Cao Đẳng Y Thanh Hóa, Thúy Vân đã không ngừng học hỏi và tích cực tham gia các phong trào thi đua của nhà trường. Nhờ đó em không chỉ có thành tích học tập tốt khi liên tục đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của nhà trường mà còn đạt được nhiều giả thưởng như: Tham gia cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI, năm 2022" đạt giải Ba và được nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh Thanh Hoá…; Đạt giải Tài năng cuộc thi Review sách năm 2022, đạt "Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2021 – 2022… Đặc biệt, tham gia chương trình "Sinh viên với Biển đảo tổ quốc năm 2023" do Trung ương Hội sinh viên triển khai và tổ chức, Thúy Vân đã được nhận Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa do Bộ tư lệnh Hải quân trao tặng...

Gương sáng học sinh sinh viên- Ảnh 4.

Phạm Thị Thúy Vân, Sinh viên lớp dược K11, trường Cao Đẳng Y Thanh Hóa chia sẻ: "Sau khi đạt giải Sao tháng giêng em sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân mình hơn đồng thời cũng lan tỏa đến các hoạt động sinh viên của trường Cao Đẳng y tế nói riêng cũng như các bạn sinh viên nói chung để các bạn có thêm động lực và gặt hái được nhiều thành quả tốt hơn cả em nữa".

Gương sáng học sinh sinh viên- Ảnh 5.

Cô Chu Thị Hoàng Anh, Phó Bí thư phụ trách đoàn trường Cao Đẳng Y Thanh Hóa

Cô Chu Thị Hoàng Anh, Phó Bí thư phụ trách đoàn trường Cao Đẳng Y Thanh Hóa cho biết: "Năm vừa qua, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên, hội sinh viên Trường Cao Đẳng y tế Thanh Hóa, đã tổ chức nhiều phong trào cho học sinh sinh viên. Sinh viên Phạm Thúy Vân là một trong những sinh viên thành công từ các phong trào đoàn của nhà trường. Từ thành công này,  sinh viên Phạm Thúy Vân là nguồn năng lượng tiếp lửa cho các thế hệ tiếp theo của đoàn viên thanh niên trong nhà trường".

Có thể thấy các giáo dục, hoạt động tại các trường học đã tạo môi trường giúp cho nhiều học sinh, sinh viên được rèn luyện và trưởng thành, nhiều tấm gương học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học. 

Nguồn: Chuyên mục Giáo dục Khuyến học 15/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông"

Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông"

20:12 , 13/04/2024

Chiều ngày 13/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông theo hình thức trực tiếp tại Trường Trung học phổ thông Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa và trực tuyến tại 139 điểm cầu ở các trường Trung học phổ thông và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

09:58 , 13/04/2024

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với một số nội dung chính như sau:

Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách lưu động tại huyện Quảng Xương

Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách lưu động tại huyện Quảng Xương

23:05 , 12/04/2024

Với chủ đề "Sách quý tặng bạn", sáng ngày 12/4, Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thư viện huyện Quảng Xương tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Tân Phong II.

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” triển khai tại huyện Hoằng Hóa

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” triển khai tại huyện Hoằng Hóa

10:05 , 12/04/2024

Ngày 11/4, Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa tổ chức Ngày hội tặng sách và lan tỏa tình yêu với sách đến học sinh Trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa.

Giảm giá các bộ sách giáo khoa

Giảm giá các bộ sách giáo khoa

08:30 , 12/04/2024

Tại thời điểm này, một số nhà xuất bản đã thông báo về việc giảm giá sách giáo khoa trong năm học 2024-2025. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy việc Nhà nước định giá sách giáo khoa là hợp lý.

Xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia - những thuận lợi và khó khăn

Xây dựng trường THPT đạt chuẩn quốc gia - những thuận lợi và khó khăn

23:40 , 11/04/2024

Từ khi thực hiện chương trình đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học giai đoạn 2021-2025 cho các trường THPT, THCS&THPT để đạt chuẩn quốc gia đến năm 2025, không ít trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đạt chuẩn quốc gia và đang trong giai đoạn nước rút để “về đích”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường THPT gặp khó khăn trong công tác xây dựng chuẩn.

Các trường học chủ động ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024

Các trường học chủ động ôn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2024

22:53 , 11/04/2024

Thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang chủ động ôn tập cho học sinh, nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024. Đây cũng lứa học sinh cuối cùng học và thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006.

Thanh Hóa có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á

Thanh Hóa có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á

22:38 , 11/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách 37 học sinh trúng tuyển vào các đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế được chọn từ 190 em xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa có 4 học sinh. Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 37 học sinh này được miễn thi thi tốt nghiệp THPT, được xét tuyển thẳng vào đại học.

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá để tuyển sinh đại học vào ngày 7/7

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá để tuyển sinh đại học vào ngày 7/7

22:33 , 11/04/2024

Bộ Công an vừa công bố lịch thi đánh giá để tuyển sinh vào các trường đại học, học viện khối công an. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7/7 với tổng thời gian làm bài là 180 phút.

Ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn: Giáo dục vùng cao khó càng thêm khó

Ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn: Giáo dục vùng cao khó càng thêm khó

07:33 , 11/04/2024

Thực hiện Quyết định số 861 ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 612 ngày 16/9/2021 của Ủy ban Dân tộc, những năm qua, nhiều địa phương vùng cao Thanh Hóa đã ra khỏi khu vực đặc biệt khó khăn. Thực tế cho thấy, với ngành giáo dục vùng cao, điều này đã và đang dẫn đến những khó khăn và hệ lụy lâu dài.