ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hà Trung tích cực hưởng ứng cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024 được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nhận thức rõ ý nghĩa của cuộc thi, huyện Hà Trung đã tích cực tuyên truyền, có nhiều cách làm sáng tạo để đông đảo cán bộ, nhân dân biết đến và tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Khánh Hòa - Linh Sơn

18/03/2024 22:03

Trường THCS Yến Sơn, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung hiện có 28 cán bộ, giáo viên. Xác định rõ việc tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, lãnh đạo nhà trường đã triển khai nội dung, thể lệ và yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên có bài dự thi. Trong đó, nhà trường đã có những định hướng về nội dung và hỗ trợ tư liệu để giáo viên tham khảo, nhằm nâng cao chất lượng bài viết.

Cô giáo Nguyễn Thị Toán, trường THCS Yến Sơn, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung cho biết: "Khi có kế hoạch cuộc thi, chúng tôi đều tìm hiểu về kế hoạch, tìm hiểu mục đích nội dung và chúng tôi xác định  chủ đề để chúng tôi tham gia cuộc thi, để chúng tôi hiểu biết thêm về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để chúng tôi phục vụ cho công tác chuyên môn giảng dạy, trong bộ môn lịch sử, trong bộ môn ngữ văn của chúng tôi". Cô giáo Lê Thị Hương, Hiệu trưởng trường THCS Yến Sơn, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung cũng cho biết: "Nhà trường đã triển khai họp đến tất cả toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên đồng thời giao cho cán bộ thư viện sưu tầm tất cả những tài liệu có liên quan đến các chủ đề định hướng của năm 2024 để giao cho tất cả các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên, đồng thời cũng định hướng về thế mạnh các chủ đề mà từng đồng chí có thể là viết một cách tốt nhất, nhằm mục đích nâng cao chất lượng bài".

Hà Trung tích cực hưởng ứng cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng- Ảnh 1.

Thời gian qua, công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng có sự tham gia tích cực của đông đảo quần chúng Nhân dân. Vì vậy, khi triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Ban chỉ đạo 35 huyện Hà Trung đã yêu cầu các địa phương, đơn vị tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi về cuộc thi bằng nhiều hình thức để động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia. Đặc biệt, thông tin về cuộc thi liên tục được phổ biến tại các buổi sinh hoạt chi bộ hay họp thôn, phố cùng với đó là các hướng dẫn, gợi ý về nội dung, định hướng chủ đề cụ thể để cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham khảo.

Ông Chu Trọng Bằng, Bí thư Chi bộ thôn Tây Ninh, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung cho rằng: "Chúng ta có thể lấy những việc làm rất đơn giản ở địa phương của mình đưa lên các tiểu phẩm để chứng minh cho thực tế của mình. Đồng thời ngay trong chi bộ, chúng ta cũng phát động và tuyên truyền với mọi người dân để có điều kiện có thể tham gia cuộc thi". Ông Trần Văn Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Yến Sơn, huyện Hà Trung"Đối với các cấp ủy và các đơn vị sau khi có chỉ đạo và giao chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể, đặc biệt là chất lượng bài để  gắn liền với nhiệm vụ chính trị địa phương, nhất là thấy được sự thay đổi bộ mặt của xã Yến Sơn, được Nhân dân đánh giá cao. Trong đó có ghi nhận công tác tuyên truyền vận động, công tác bảo vệ chính trị của Đảng"

Hà Trung tích cực hưởng ứng cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng- Ảnh 2.

Với tư cách là "Đội dự bị tin cậy của Ðảng", là "cánh tay nối dài của Đảng", việc bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch vừa là nhiệm vụ, vừa là công việc tự giác, thường xuyên được đoàn thanh niên thực hiện. Tham gia cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng sẽ là cơ hội để tuổi trẻ Hà Trung bày tỏ quan điểm của mình, nhận định vị trí, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Chị Bùi Thị Hoa, Bí thư Đoàn thanh niên xã Yến Sơn, huyện Hà Trung cho biết: "Chúng tôi cũng có những định hướng về những trang hoặc là những nội dung và cập cập nhật kịp thời tư liệu lên trên nhóm để cho các đồng chí Bí thư Chi đoàn, Ban Chấp hành đoàn nắm và triển khai xuống cho đoàn viên thanh niên để có thể có những tư liệu thiết thực nhất, hoặc là phù hợp nhất đối với cuộc thi".

Năm 2024 là năm thứ tư tỉnh Thanh Hóa hưởng ứng cuộc thi chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng do Trung ương phát động. Qua những lần tổ chức, Hà Trung luôn là một trong những địa phương tích cực hưởng ứng với số lượng và chất lượng bài dự thi được đánh giá khá tốt. Năm 2022, toàn huyện có gần 900 bài dự thi, năm 2023 có khoảng 700 bài dự thi.

Hà Trung tích cực hưởng ứng cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng- Ảnh 3.

Cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 30/6/2024. Do vậy, Ban Chỉ đạo 35 huyện Hà Trung đang tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc thi để đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Trung cho biết: "Chúng tôi xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cho các đơn vị có số lượng tối thiểu, và chúng tôi giao cho Ban Tuyên giáo thu bài, chấm xét sơ tuyển để gửi lên tỉnh tham gia dự thi. Năm nay có điểm mới hơn là chúng tôi đang đề xuất với huyện đối với những bài thi mà không được giải cấp trung ương, cấp tỉnh, nếu có chất lượng tốt sẽ đề nghị với Hội đồng thi đua khen thưởng huyện để có xét thưởng kịp thời".

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 không chỉ dừng ở việc lựa chọn được các tác giả, tác phẩm chất lượng mà mỗi bài dự thi còn là nguồn tư liệu phong phú, giá trị cho công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Quan trọng hơn, thông qua việc tuyên truyền nội dung, tìm hiểu kiến thức, tài liệu về cuộc thi, nhận thức và hành động của các tổ chức cơ sở Đảng, hệ thống chính trị các cấp, các cán bộ, đảng viên và Nhân dân về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được nâng lên rõ rệt. Qua đó, góp phần tạo được sự đồng thuận, sự tham gia tích cực của người dân trong việc bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.

Nguồn: Chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ngày 18/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
90 năm Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc - Thành tựu tự hào, truyền thống vẻ vang

90 năm Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc - Thành tựu tự hào, truyền thống vẻ vang

20:21 , 14/04/2024

Cách đây 90 năm, ngày 16 tháng 4 năm 1934, Tỉnh uỷ Thanh Hoá quyết định thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản ghép Vĩnh Lộc - Thạch Thành, tiền thân của Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc ngày nay. 90 năm qua, Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc không ngừng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước.

Phát huy vai trò của tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp Thanh Hóa

Phát huy vai trò của tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp Thanh Hóa

20:35 , 12/04/2024

Chiều ngày 12/4, Trường Chính trị tỉnh và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm khoa học và ký kết chương trình phối hợp về "Nghiên cứu giải pháp xây dựng, phát huy vai trò của tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp ở Thanh Hóa hiện nay". Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa - Ninh Bình.

Huyện Vĩnh Lộc phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc trong xây dựng nông thôn mới

Huyện Vĩnh Lộc phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc trong xây dựng nông thôn mới

21:41 , 11/04/2024

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra mục tiêu: đến năm 2025 có 58,3% số xã đạt nông thôn mới nâng cao; 33,27% xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu; 21,79% thôn đạt thôn kiểu mẫu. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong huyện đã tập trung nỗ lực để thực hiện mục tiêu này; trong đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp đóng vai trò quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng Nông thôn mới.

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Tài liệu quý cho hoạt động ngoại giao Việt Nam

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Tài liệu quý cho hoạt động ngoại giao Việt Nam

10:15 , 11/04/2024

Vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh và phát huy truyền thống, bản sắc ngoại giao hòa hiếu, giàu tính nhân văn của dân tộc, đường lối đối ngoại của Đảng ta luôn được phát triển và hoàn thiện qua từng giai đoạn cách mạng. Quan điểm nhất quán trong đường lối đối ngoại của Đảng ta được đúc kết sâu sắc và thể hiện rõ nét trong cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam"" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách chính là tư liệu quý, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại, ngoại giao của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Nhiều vấn đề quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị lần thứ 30 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX

Nhiều vấn đề quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị lần thứ 30 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX

10:09 , 11/04/2024

Tại Hội nghị lần thứ 30 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, nhiều nội dung quan trọng về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 đã được đưa ra thảo luận.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nòng cốt bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nòng cốt bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

16:09 , 03/04/2024

Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị đã khẳng định: "Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó lực lượng Tuyên giáo các cấp là nòng cốt". Để phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt, thời gian qua, cấp ủy, Ban Chỉ đạo 35 các cấp tỉnh Thanh Hóa đã thường xuyên quan tâm nâng cao trình độ, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo.

Phát động sáng tác tranh cổ động về Quân đội nhân dân Việt Nam

Phát động sáng tác tranh cổ động về Quân đội nhân dân Việt Nam

16:07 , 03/04/2024

Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam vừa tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân năm (22/12/1989 - 22/12/2024).

Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ

Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ

16:04 , 03/04/2024

Trong bài viết nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa nhấn mạnh yêu cầu thực hiện thật tốt các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ.

Phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong công tác phát triển Đảng viên

Phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong công tác phát triển Đảng viên

07:33 , 27/03/2024

Nhận thức rõ vị trí, vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, những năm qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá luôn quan phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, đảm bảo tính kế thừa, sự phát triển liên tục của Đảng; góp phần tích cực vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng.

Thanh Hóa xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển

Thanh Hóa xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển

21:55 , 24/03/2024

Tuyến biên giới đất liền Thanh Hóa - Hủa Phăn dài 213,6 km. Xác định biên giới quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Do vậy, những năm qua, 2 tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn luôn chú trọng xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.