ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hành trình đến với trận chung kết Âm vang xứ Thanh 16

(TTV) - Trải qua 20 cuộc so tài hấp dẫn, kịch tính, trò chơi truyền hình “Âm vang Xứ Thanh” năm thứ 16 đã xác định được 4 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại trận chung kết năm, đó là: Trương Phú Nhuận (Trường THPT Lê Lai - huyện Ngọc Lặc), Lê Yên Hạnh (THPT Vĩnh Lộc), Nguyễn Tiến Đạt (Trường Phổ thông Triệu Sơn) và Trần Văn Thăng (THPT Hàm Rồng - TPTH).

Trần Linh - Huyền Linh

04/08/2022 21:50

Bắt đầu ghi hình từ tháng 01/2022, gameshow "Âm vang Xứ Thanh" năm thứ 16 đã trải qua 20 trận thi tại Vòng Nhận diện và Vòng So tài với sự tham gia của 64 thí sinh xuất sắc đại diện cho 32 ngôi trường THPT trên toàn tỉnh. Ghi hình trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành, Ban Giám hiệu các nhà trường và của các thí sinh, Âm vang Xứ Thanh năm thứ 16 đã đi đến trận thi cuối cùng. 

Hành trình đến với trận chung kết Âm vang xứ Thanh 16 - Ảnh 2.

Với Nguyễn Tiến Đạt, hành trình tiến tới trận chung kết của Âm vang xứ Thanh 16 là sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Ngay cả trong thời gian mắc Covid-19, Tiến Đạt vẫn say mê ôn tập, tích lũy thêm kiến thức để mang về những chiến thắng thuyết phục cho trường Phổ thông Triệu Sơn.

Hành trình đến với trận chung kết Âm vang xứ Thanh 16 - Ảnh 3.

Trần Văn Thăng - Trường THPT Hàm Rồng lại luôn thể hiện được bản lĩnh của mình, quyết đoán, tự tin chinh phục các câu hỏi. Ngay từ cuộc thi đầu tiên, Văn Thăng đã xây dựng niềm tin chắc chắn là phải góp mặt trong trận chung kết.

Hành trình đến với trận chung kết Âm vang xứ Thanh 16 - Ảnh 4.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cũng là bạn nữ duy nhất lọt vào trận chung kết - Lê Yên Hạnh, trường THPT Vĩnh Lộc tuy có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại tràn đầy năng lượng, luôn chứa đựng một khát khao lớn, đó là giành được vòng nguyệt quế trong mỗi trận thi mà em góp mặt.

Hành trình đến với trận chung kết Âm vang xứ Thanh 16 - Ảnh 5.

Gương mặt cuối cùng góp mặt trong trận chung kết Âm vang xứ Thanh năm 16 là Trương Phú Nhuận - Trường THPT Lê Lai, huyện Ngọc Lặc. Thông minh, hoạt bát và luôn đưa ra nhiều ý kiến, Phú Nhuận đã chứng tỏ được sự tự tin vào nền tảng kiến thức của mình.

Cả 4 gương mặt lọt vào trận chung kết năm nay đều dành tình yêu lớn cho chương trình Âm vang xứ Thanh. Luôn luôn nỗ lực, tích cực ôn luyện cùng thầy cô, bạn bè, Tiến Đạt, Văn Thăng, Yên Hạnh và Phú Nhuận hứa hẹn sẽ đem đến một trận so tài thực sự bùng nổ, hấp dẫn đến những giây phút cuối cùng.

Hành trình đến với trận chung kết Âm vang xứ Thanh 16 - Ảnh 6.

Trận Chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 16 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 8h sáng ngày 06/08/2022 trên TTV và trên các nền tảng số của Đài PT&TH Thanh Hóa. 

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Người dân ở miền núi Thanh Hóa thiếu đất sản xuất

Người dân ở miền núi Thanh Hóa thiếu đất sản xuất

08:40 , 21/07/2024

Những năm qua, việc thiếu đất sản xuất diễn ra khá phổ biến tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa, từ đó dẫn đến những khó khăn, bất cập trong việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho người dân khu vực này.

Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa khi thời tiết thay đổi

Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa khi thời tiết thay đổi

08:18 , 21/07/2024

Hiện nay các diện tích lúa vụ mùa trên địa bàn tỉnh đang chuyển giai đoạn từ cuối đẻ nhánh sang đứng cái làm đòng và một số đã đẻ nhánh rộ. Trong điều kiện thời tiết thay đổi, việc chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa là rất cần thiết.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất trên khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày 21/7

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất trên khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày 21/7

07:45 , 21/07/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 06h vừa qua (17h/20 - 00h/21/07), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng tiếp tục có mưa và dông với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 30mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, sụt lún đất.

Sau 3 tháng Nghi Sơn thực hiện cao điểm xử lý người điều khiển moto, xe gắn máy

Sau 3 tháng Nghi Sơn thực hiện cao điểm xử lý người điều khiển moto, xe gắn máy

23:08 , 20/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm xử lý người điều khiển mô tô, xe máy, xe máy điện vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an thị xã Nghi Sơn đã xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy. Nhờ vậy, sau 3 tháng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh  lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

23:03 , 20/07/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang hướng thẳng vào khu vực Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ đi vào đất liền Việt Nam.

Quảng Xương tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

Quảng Xương tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

23:01 , 20/07/2024

Hội Cựu chiến binh huyện Quảng Xương vừa tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người  trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

22:06 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

20:55 , 20/07/2024

Vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần. Một trái tim lớn đã ngừng đập, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào, chiến sĩ cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo lỗi lạc, có tâm, có tầm của Đảng, trọn đời vì nước, vì dân. Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, người luôn hết lòng vì nước, vì dân. Thanh Hoá là một trong những địa phương vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 2 lần về thăm và đặc biệt, Nghị quyết 58 về xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị ban hành là sự quan tâm đặc biệt của Bộ chính trị và cá nhân Tổng Bí thư với vùng đất nằm ở đầu dải đất miền Trung với nhiều tiềm năng và cơ hội để cất cánh.

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

20:45 , 20/07/2024

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện, thư chia buồn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ngày hôm nay, các báo và mạng xã hội đều đăng tải các bài viết bày tỏ niềm tiếc thương, kính trọng Tổng bí thư, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bản tin An toàn giao thông 24h ngày 20/7/2024

Bản tin An toàn giao thông 24h ngày 20/7/2024

19:30 , 20/07/2024

Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin An toàn giao thông 24h của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.