ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hậu Lộc hoàn thành giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đập Lèn

Mới đây, sau khi kiểm tra tiến độ thi công dự án đập Lèn thuộc tổ hợp dự án Kesim, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Đỗ Trọng Hưng đã chỉ đạo huyện Hậu Lộc, chậm nhất đến ngày 15/10 phải hoàn thành giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Đến nay, Huyện Hậu Lộc đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án này.

Đình Hà – Đức Anh

09/09/2023 19:50

Ngày 9/9, với việc bàn giao gần 3,3 ha mặt bằng sạch cho chủ đầu tư, huyện Hậu Lộc đã hoàn thành giải phóng mặt bằng để dự án đập Lèn  được thi công đúng tiến độ. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, để đến hết tháng 5 năm 2024, công trình sẽ hoàn thành đưa vào khai thác.

Hậu Lộc hoàn thành giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đập Lèn - Ảnh 1.

Ông Trương Trịnh Tân - Ban Quản lý dự án CPO, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ông Trương Trịnh Tân - Ban Quản lý dự án CPO, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết: "Trong quá trình chúng tôi thực hiện dự án, các địa phương nói chung, huyện Hậu Lộc nói riêng đã rất tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng. Ngay sau khi nhận được mặt bằng chúng tôi sẽ yêu cầu nhà thầu xây dựng kế hoạch tiến độ để tập trung thi công, hoàn thành công trình theo đúng cam kết với Bộ và với tỉnh Thanh Hóa".

Công trình đập Lèn thuộc tổ hợp dự án Kesim tỉnh Thanh Hóa là công trình thủy lợi quan trọng. Tổ hợp dự án có tổng mức đầu tư hơn 1 nghìn 600 tỷ đồng thì riêng công trình đập Lèn có mức đầu tư gần 700 tỷ đồng. Thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng cho dự án này, huyện Hậu Lộc phải thu hồi  3,3 ha đất, bố trí tái định cư cho 22 hộ dân của xã Đa Lộc. Khó khăn trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng là bố trí tái định cư và nguồn vốn do chủ đầu tư bố trí cho công tác giải phóng mặt bằng chưa đủ. Tuy nhiên với quyết tâm cao, huyện Hậu Lộc đã tích cực tuyên truyền, giải thích để các hộ bị ảnh hưởng ủng hộ, đồng thuận, chấp hành chủ trương thu hồi đất phục vụ dự án, đồng thời bố trí tái định cư, áp dụng đầy đủ các chính sách theo quy định.

Hậu Lộc hoàn thành giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đập Lèn - Ảnh 2.

Hậu Lộc hoàn thành giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đập Lèn - Ảnh 3.

Ông Trần Xuân Lâm - Thôn Yên Hòa, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Trần Xuân Lâm - Thôn Yên Hòa, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Dự án đập Lèn là công trình rất quan trọng, do đó, người dân chúng tôi rất ủng hộ chủ trương thu hồi đất để phục vụ dự án. Được tuyên truyền, vận động và được giải quyết đầy đủ chính sách nên chúng tôi đã nhận tiền và bàn giao đất".

Sau khi bàn giao mặt bằng, huyện Hậu Lộc tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất đề nhà thầu thi công thuận lợi.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Bá Thước di dời 46 hộ dân có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

Huyện Bá Thước di dời 46 hộ dân có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

18:05 , 24/07/2024

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Bá Thước đã xảy ra mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, ảnh hưởng đến các công trình, nhà cửa của 46 hộ dân ở thôn Trình, xã Lũng Cao.

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.