ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hậu Lộc tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm

6 tháng đầu năm 2024, huyện Hậu Lộc đã tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm. Đến nay, nhiều công trình đã được hoàn thành, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Minh Thúy - Xuân Quang

01/07/2024 09:15

Tuyến đường cảng cá kết nối đường ven biển và UBND xã Hoà Lộc có chiều dài hơn 800 mét là một trong những công trình trọng điểm của huyện Hậu Lộc đã hoàn thành chỉ sau 5 tháng thi công. Sau khi đưa vào sử dụng, tuyến đường góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông và mở ra không gian phát triển mới cho xã Hoà Lộc và các vùng lân cận.

Ông Nguyễn Thuyết Duyện, Bí thư chi bộ kiêm trưởng làng Xuân Tiến, xã Hoà Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Được nhà nước hỗ trợ đầu tư, Nhân dân rất phấn khởi. Nhân dân đi lại từ cảng cá nối với đường 10 sang Nga Sơn".

Hậu Lộc tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Huân, Phó Chủ tịch UBND xã Hoà Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Khâu đầu tiên chúng tôi phải làm đó là tuyên truyền để người dân thấu hiểu được chủ trương hiệu quả lợi ích đầu tư các công trình đầu tư công, chấp hành tốt quy đinh của pháp luật để sớm bàn giao đất cho đơn vị thi công đúng tiến độ".

Xác định giao thông đi trước mở đường, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Do vậy, ngay từ đầu năm 2024, huyện Hậu Lộc đã chỉ đạo các nhà thầu khắc phục khó khăn, tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm.

Hậu Lộc tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm- Ảnh 2.

Dự án tuyến đường giao thông nối Quốc lộ 10 với đường Phạm Bành, thị trấn Hậu Lộc, được khởi công từ tháng 7/2023 là một trong những dự án giao thông trọng điểm của huyện Hậu Lộc. Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư, với tổng mức hơn 156 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách tỉnh cấp là 99 tỷ đồng; vốn ngân sách huyện Hậu Lộc và các nguồn huy động hợp pháp khác hơn 57 tỷ đồng. Kế hoạch vốn năm 2024, huyện được cấp cho công trình này là 20 tỷ đồng và đến nay, đã giải ngân được 100% kế hoạch vốn tỉnh giao. Những khó khăn, vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng đã được lãnh đạo huyện và các đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ.

Hậu Lộc tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm- Ảnh 3.

Ông Ngọ Viết Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Ngọ Viết Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngay từ đầu năm, Ban Quản lý dự án được giao là chủ đầu tư các dự án đã gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, tháo g những khó khăn, vướng mắc. Trong công tác giải phóng mặt bằng huyện đã tập trung với các xã, thị trấn giải phóng mặt bằng . Những khó khăn của doanh nghiệp đã được ban quản lý dự án thường xuyên giao ban, tháo gỡ, tuyên truyền vận động Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng".

Năm 2024 được huyện Hậu Lộc xác định là năm cao điểm triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tiến hành khởi công mới được 15 dự án. Để các công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, cấp ủy, chính quyền địa phương đang tập trung chỉ đạo, đôn đốc, giám sát chặt chẽ các nhà thầu trong quá trình thực hiện các gói thầu; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, bất cập làm chậm trễ tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công. Đến nay, huyện Hậu Lộc đã giải ngân được hơn 158 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt trên 75,6%, kế hoạch vốn tỉnh giao.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua phường An Hưng và xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá

08:54 , 24/07/2024

Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn từ phường An Hưng đến xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá có nhiều xe bồn, xe ô tô chở nguyên vật liệu tải trọng lớn có dấu hiệu chở quá tải lưu thông. Các xe này gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.