ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hậu Lộc tập trung giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án

(TTV) - Xác định công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong quá trình triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa huyện Hậu Lộc về đích nông thôn mới trong năm 2022, nên ngay trong những tháng đầu năm, huyện Hậu Lộc đã tập trung giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư để thực hiện các dự án đúng tiến độ.

16/05/2022 18:32

 

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hóa, qua địa bàn 6 xã huyện Hậu Lộc có chiều dài 11,27 km với trên 800 hộ dân bị ảnh hưởng. Huyện Hậu Lộc đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thuộc diện bị ảnh hưởng hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của dự án đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó đồng thuận với chủ trương của Nhà nước. Đến nay, huyện Hậu Lộc đã bàn giao 9,5 km đất nông nghiệp, đất trang trại cho nhà thầu thi công. Đối với gần 2km còn lại, liên quan đến các hộ dân thuộc diện tái định cư, huyện Hậu Lộc cam kết sẽ bàn giao mặt bằng trước ngày 30 tháng 8 tới.

Ông Mai Văn Bền  Phó chủ tịch UBND xã Hưng Lộc huyện Hậu Lộc     ( Xã thành lập Ban giải phóng mặt bằng do Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban, thành lập Ban vận động giải phóng mặt bằng. Thường xuyên đối thoại gặp gỡ với bà con. Nhìn chung, bà con thống nhất cao với chủ trương tuyến đường ven biên. Gần 2km bà con đã nhận bồi thường giải phóng mặt bằng diện tích đất nông nghiệp. Riêng còn 6 hộ dân cư đang chờ Hội đồng giải phóng mặt bằng thông qua giá đất tái định cư cho bà con, bà con sẽ giải tỏa cho đơn vị thi công.)

Ông Mai Văn Bền, Phó chủ tịch UBND xã Hưng Lộc huyện Hậu Lộc cho biết: Xã thành lập Ban giải phóng mặt bằng do Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban, thành lập Ban vận động giải phóng mặt bằng. Thường xuyên đối thoại gặp gỡ với bà con. Nhìn chung, bà con thống nhất cao với chủ trương tuyến đường ven biên. Gần 2km bà con đã nhận bồi thường giải phóng mặt bằng diện tích đất nông nghiệp. Riêng còn 6 hộ dân cư đang chờ Hội đồng giải phóng mặt bằng thông qua giá đất tái định cư cho bà con, bà con sẽ giải tỏa cho đơn vị thi công.

Năm 2022, huyện Hậu Lộc được giao nhiệm vụ giải phóng mặt bằng hơn 191ha phục vụ 97 dự án. Đến nay, huyện đã đo đạc, kiểm kê trên 76ha; thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường trên 58ha. Hậu Lộc quyết tâm không để vướng mắc trong giải phóng mặt bằng trở thành “điểm nghẽn”, ảnh hưởng đến tiến độ thi công của các dự án trên địa bàn./.

Theo Hoàng Mai/ Bản tin 18h30 ngày 16/5/2022


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xây dựng thương hiệu sản phẩm bánh lá Hà Lai

Xây dựng thương hiệu sản phẩm bánh lá Hà Lai

21:04 , 18/03/2023

Từ sản phẩm bánh lá truyền thống, các hộ dân trên địa bàn xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng thành công sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp tỉnh. Thương hiệu bánh lá Hà Lai đang ngày càng phát triển rộng rãi trên thị trường cả nước, mang lại nguồn thu nhập cao cho các hộ dân, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Thêm cơ hội phát triển cho cây dược liệu

Thêm cơ hội phát triển cho cây dược liệu

21:03 , 18/03/2023

Những năm gần đây, cùng với việc đầu tư phát triển chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đã chú trọng mở rộng vùng sản xuất cây dược liệu. Nhờ đó, tiềm năng lợi thế của vùng được phát huy, thu nhập của người dân từng bước được nâng cao.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm OCOP

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm OCOP

20:51 , 18/03/2023

Trong số hơn 300 sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa, thì có đến hơn 70% thuộc nhóm hàng thực phẩm. Các sản phẩm này đã và đang tạo được uy tín trên thị trường nhờ chất lượng đảm bảo, mẫu mã phong phú, nhất là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thanh niên với mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Thanh niên với mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

20:13 , 18/03/2023

Với mong muốn đưa thực phẩm an toàn tới đông đảo người tiêu dùng, thời gian qua, nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Habeco miền Trung phấn đấu tiêu thụ hơn 33 triệu lít bia Thanh Hoa

Habeco miền Trung phấn đấu tiêu thụ hơn 33 triệu lít bia Thanh Hoa

08:17 , 18/03/2023

Năm 2023, trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, Công ty TNHH Một thành viên thương mại Habeco miền Trung vẫn đặt mục tiêu sản lượng tiêu thụ các loại bia Thanh Hoa tăng 5% so với năm trước.

Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

08:11 , 18/03/2023

Mới đây, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2023 - FAST500.

Tăng cường công tác quản lý thuế, chống thất thu thuế

Tăng cường công tác quản lý thuế, chống thất thu thuế

08:06 , 18/03/2023

Thực hiện Nghị quyết số 31 của Chính phủ về triển khai các giải pháp quản lý chặt chẽ nguồn thu, chống thất thu thuế. Bộ trưởng Bộ Tài chính đã vừa có văn bản chỉ đạo ngành Thuế tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong công vụ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng trong ngành Thuế.

Phát triển cây  thức ăn chăn nuôi

Phát triển cây thức ăn chăn nuôi

08:53 , 17/03/2023

Tỉnh Thanh Hóa có tổng đàn gia súc lớn với gần 500.000 con. Để giải quyết vấn đề về nguồn thức ăn cho đàn gia súc, những năm qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền, khuyến khích người dân mở rộng diện tích cây trồng làm thức ăn chăn nuôi.

Tập trung giải ngân vốn đầu tư các dự án tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Tập trung giải ngân vốn đầu tư các dự án tại Khu kinh tế Nghi Sơn

20:26 , 16/03/2023

Trong năm 2023, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa được giao làm chủ đầu tư 4 dự án vốn đầu tư công. Trong đó có 3 dự án đã được bố trí vốn với tổng số vốn là trên 514 tỷ đồng. Đến nay, đã giải ngân được khoảng 51 tỷ đồng, đạt 10% kế hoạch.

Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

18:30 , 15/03/2023

Ban Quản lý Dự án "Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế" thuộc Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường cho nông dân 3 xã trên địa bàn huyện Quảng Xương.