ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng trên tuyến Quốc lộ 45

Quốc lộ 45 là một trong những tuyến đường có tình trạng phức tạp về trật tự an toàn giao thông, bởi trên tuyến có rất nhiều mỏ vật liệu xây dựng được đấu nối đi ra quốc lộ, đặc biệt là đoạn qua địa bàn huyện Nông Cống, nơi có nhiều mỏ cũng như phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng phục vụ thi công cao tốc Bắc – Nam. Thời gian qua, phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng tuần tra trên tuyến, tuyên truyền và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm. Đến nay, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến đã ổn định, vi phạm tải trọng và kích thước thành thùng được kiểm soát chặt chẽ.

Vũ Phương- Ngọc Vang

06/10/2022 11:13

Có thể quan sát rõ trong thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 45, tình trạng xe tải chở hàng hóa, đặc biệt là vật liệu xây dựng, phần lớn đều thực hiện nghiêm túc việc chạy xe đúng kích thước thành thùng, không cơi nới. Tất cả các phương tiện chở vật liệu xây dựng đều không quá thành thùng, nên tình trạng vi phạm đã giảm đáng kể so với trước kia. Thực tế chứng minh qua số liệu của lực lượng chức năng, tính trong vòng 1 tuần qua, trên toàn tuyến Quốc lộ 45, lực lượng Cảnh sát giao thông mới chỉ xử phạt 2 trường hợp vi phạm tải trọng với số tiền hơn 14 triệu đồng. Điều này cho thấy rõ hiệu quả của việc kiểm soát tải trọng thời gian qua, khi mà vi phạm mặc dù vẫn còn nhưng rất ít, ý thức của lái xe và chủ phương tiện đều được nâng cao.

Hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng trên tuyến Quốc lộ 45 - Ảnh 2.

Có thể nói, trong thời gian qua, với tinh thần khách quan, không có vùng cấm, Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã chỉ đạo lực lượng chia làm nhiều tổ trên tuyến, tập trung phát hiện các phương tiện chở quá tải, yêu cầu nghiêm túc xử lý vi phạm, nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp. Đối với tất cả các phương tiện vi phạm tải trọng và kích thước thành thùng, lực lượng chức năng yêu cầu hạ tải hay cắt bỏ thành thùng cơi nới. Lực lượng chức năng cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền đối với các lái xe, chủ phương tiện, chủ mỏ quanh Quốc lộ 45 về việc chấp hành nghiêm các quy định Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là quy định liên quan đến tải trọng phương tiện, đồng thời yêu cầu kí cam kết không vi phạm. Đại úy Lê Anh Tuấn, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa nói: "Chúng tôi tuyên truyền và xử lý triệt để nên vi phạm giảm rất nhiều, sẽ tiếp tục duy trì công tác xử lý để đảm bảo giao thông trên tuyến".

Hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng trên tuyến Quốc lộ 45 - Ảnh 3.

Không riêng Quốc lộ 45 mà nhiều tuyến đường khác, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh và các huyện thị cũng tập trung kiểm soát tốt vấn đề tải trọng. Tuy nhiên, công tác này cần phải được duy trì liên tục, nhằm hạn chế và từng bước xóa bỏ hoàn toàn vi phạm xe chở quá tải, quá kích thước thành thùng.


Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 6.10

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ông Thoan "nông thôn mới"

Ông Thoan "nông thôn mới"

17:28 , 08/12/2022

Ông Thoan "nông thôn mới" là cách gọi thân quen, trìu mến mà người dân bản Bôn, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh dành cho ông Vi Đình Thoan - người đã nỗ lực xây dựng bản đặc biệt khó khăn này thành bản nông thôn mới.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 08/12, ngày 09/12

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 08/12, ngày 09/12

14:30 , 08/12/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 08, ngày 09/12, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, trời rét, có gió nhẹ.

Việt Nam gia nhập Hiệp ước Marrakesh bảo vệ lợi ích người khiếm thị

Việt Nam gia nhập Hiệp ước Marrakesh bảo vệ lợi ích người khiếm thị

09:51 , 08/12/2022

Việc Việt Nam gia nhập Hiệp ước Marrakesh nhằm thực hiện chủ trương hỗ trợ, tạo cơ hội để người khuyết tật tại Việt Nam thực hiện quyền bình đẳng và hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất.

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh

09:30 , 08/12/2022

Thời gian qua, tình trạng người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, rào chắn tại các đường ngang dân sinh khi tàu đang đến xảy ra khá phổ biến. Đây là nguyên nhân chính gây nên nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt thương tâm. Để chấn chỉnh tình trạng này, Công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang dân sinh.

Tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

Tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

09:02 , 08/12/2022

Để đáp ứng nhu cầu hành khách từ khu vực Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa ra miền Bắc dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngành đường sắt sẽ tăng cường chạy thêm 4 đoàn tàu Thống nhất xuất phát ga Sài Gòn đi Hà Nội vào các ngày 11, 12/1/2023 (tức ngày 20, 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Kết quả sau 2 tuần thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Kết quả sau 2 tuần thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

08:20 , 08/12/2022

Sau 2 tuần mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó gần 20 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ngăn chặn "quái xế" bằng những giải pháp nhân văn

Ngăn chặn "quái xế" bằng những giải pháp nhân văn

08:00 , 08/12/2022

Cũng như nhiều đô thị lớn trong cả nước, vi phạm trật tự an toàn giao thông nổi cộm nhất hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đó là tình trạng thanh thiếu niên đi xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, gây rối trật tự công cộng. Mặc dù những hành vi này chỉ mang tính tự phát, chưa có tổ chức hay băng nhóm, nhưng tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi đua xe trái phép ngày càng trở nên nghiêm trọng; gây bức xúc trong dư luận xã hội và đặt ra nhiều thách thức đối với lực lượng Công an trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Cẩn thận mất tiền oan khi mua vé máy bay trên website giả

Cẩn thận mất tiền oan khi mua vé máy bay trên website giả

06:40 , 08/12/2022

Khách hàng mua vé máy bay Tết cần cẩn trọng khi mới đây đã xuất hiện một số website giả mạo các hãng hàng không khiến một số khách mất tiền oan.

Dự báo thời tiết 8/12: Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi

Dự báo thời tiết 8/12: Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi

06:30 , 08/12/2022

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 08/12, Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Phiên chợ đoàn kết Việt - Lào

Phiên chợ đoàn kết Việt - Lào

18:17 , 07/12/2022

Chợ cửa khẩu Na Mèo mỗi tuần chỉ họp một phiên duy nhất vào sáng thứ 7. Đây là nơi giao thương hàng hóa, giao lưu văn hóa và là sợi dây gắn kết tình cảm của người dân vùng biên giới huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa và đồng bào các bản huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào. Vì thế nó được xem là phiên chợ của tình đoàn kết.