ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hiệu quả mô hình camera giám sát an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn huyện Hậu Lộc

“Mô hình camera giám sát an ninh” được triển khai trên địa bàn huyện Hậu Lộc với mục đích ban đầu chỉ là phòng ngừa, đấu tranh, phòng chống tội phạm. Tuy nhiên, sau gần 3 năm triển khai, duy trì, mô hình còn mang lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác điều tra, xác minh các vụ tai nạn giao thông và bảo đảm trật tự giao thông trên địa bàn.

23/03/2024 10:02

Xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc có tuyến đường sắt Bắc - Nam và quốc lộ 1A đi qua. Đây cũng là địa phương có khu di tích lịch sử văn hóa và kiến trúc nghệ thuật đền Bà Triệu, hàng ngày có rất đông du khách và phương tiện tham gia giao thông qua lại.

Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn, năm 2023 công an xã đã tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai "mô hình camera giám sát an ninh", lắp đặt 63 mắt camera giám sát tại các ngã 3, ngã 4 tuyến đường trọng yếu của xã.

Hiệu quả mô hình camera giám sát an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn huyện Hậu Lộc- Ảnh 1.

Đại úy Lê Văn Hùng, Trưởng Công an xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Đại úy Lê Văn Hùng, Trưởng Công an xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trước đây khi chưa có hệ thống camera chúng tôi phải đi tìm manh mối, điều tra việc mất nhiều thời gian. Từ khi có camer hỗ trợ việc điều tra rất nhiều. Từ hình ảnh các đối tượng, phương tiện đi qua truy xuất dễ dàng xác định được nguyên nhân vụ việc, phá án nhanh".

Xã Thuần Lộc hiện có 1,5 km quốc lộ 10 chạy qua. Đây là địa bàn thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông do tuyến đường hẹp, có gần 50m nút thắt cổ chai, chỉ 1 phương tiện xe ô tô đậu đỗ cũng xảy ra ùn ứ. Tuy nhiên, sau khi địa phương triển khai mô hình camera giám sát an ninh tại vị trí này, từ những hình ảnh quan sát, công an xã đã cắt cử lực lượng kịp thời điều tiết, phân luồng, giải tỏa giao thông.

Hiệu quả mô hình camera giám sát an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn huyện Hậu Lộc- Ảnh 2.

Việc lắp đặt camera không chỉ hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng ngừa, điều tra, đấu tranh phòng chống tội phạm, mà còn giám sát, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, nhất là việc chấp hành về trật tự giao thông. Đến nay, sau 3 năm triển khai, mô hình "Camera giám sát an ninh" đã được nhân rộng ở 16 xã, thị trấn với gần 800 mắt camera.

Hiệu quả mô hình camera giám sát an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn huyện Hậu Lộc- Ảnh 3.

Thượng tá Bùi Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Bùi Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Từ các hình ảnh vi phạm chúng tôi sử dụng để xử phạt nguội, qua đó nâng cao ý thức của người tham gia giao thông".

Từ hiệu quả của mô hình "camera giám sát an ninh", thời gian tới, Công an huyện Hậu Lộc sẽ tiếp tục khảo sát, tham mưu cho chính quyền đầu tư, nhân rộng mô hình ở 7 xã còn lại, phấn đấu trong năm 2024, 100% số xã trên địa bàn hoàn thành lắp đặt camera giám sát, qua đó, góp phần làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 23/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

15:11 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hoá phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2024.

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

11:27 , 24/04/2024

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình talk show Chuyện Doanh nhân với chủ đề “Kết nối doanh nhân, lan toả giá trị”.

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

10:20 , 24/04/2024

Kết quả điều tra nguyên nhân các vụ cháy trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2022 và 2023 cho thấy, có đến gần 70% số vụ xuất phát từ sự cố hệ thống thiết bị điện, có thể do sơ suất, bất cẩn trong sử dụng thiết bị điện không an toàn hoặc do sự cố từ thiết bị điện, dây dẫn điện trên cột điện. Do đó, người dân, doanh nghiệp cần nêu cao cảnh giác, coi việc sử dụng điện an toàn là giải pháp ưu tiên hàng đầu trong phòng ngừa cháy nổ, nhất là trong thời gian cao điểm nắng nóng sắp tới.

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

10:12 , 24/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, Công an huyện Hà Trung đã bố trí lực lượng, triển khai phương án tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

09:52 , 24/04/2024

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước bố trí tăng ca, làm thêm giờ giai đoạn trước, sau và cả trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trong trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc đăng kiểm.

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

09:42 , 24/04/2024

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao là yếu tố bất lợi trong chăn nuôi. Đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn các dịch bệnh mùa hè. Để hạn chế những ảnh hưởng không thuận của thời tiết và phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi hiệu quả, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống nắng nóng, giúp đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

09:39 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

09:37 , 24/04/2024

Ngày 22/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

09:01 , 24/04/2024

Thống kê từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ tai nạn đuối nước, làm 11 người chết, 2 người bị thương, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Hiện nay, thời tiết bắt đầu nắng nóng kéo dài, trẻ em nhiều nơi có thói quen đi tắm ở sông suối, ao hồ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước.

Thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU

Thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU

08:49 , 24/04/2024

Với quyết tâm thực hiện mục tiêu tháo gỡ “thẻ vàng” thủy sản trong năm 2024, cùng với các địa phương ven biển trên cả nước, tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều giải giải pháp đồng bộ, chống khai thác hải bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).