ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hiệu quả mô hình "Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự"

Năm 2021, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự". Đến nay, mô hình đã thu được những kết quả tích cực, tạo điều kiện cho người dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. Đây được xem là mô hình có hiệu quả và đang được huyện triển khai nhân rộng.

Lan Hương – Thanh Tùng – Tuấn Anh.

25/09/2022 10:37

Đầu năm 2022, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh triển khai mô hình Camera giám sát an ninh trật tự, với 58 mắt giám sát và 2 phòng kỹ thuật điều hành. Các camera được bố trí ở vòng xuyến, ngã ba, ngã tư và tại những điểm phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Có trên 200 hộ gia đình tham gia mô hình. Thông qua hệ thống camera giám sát, các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn đều được phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu - Chủ tịch UBND thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Từ việc chi từ nguồn ngân sách địa phương và kêu gọi xã hội hóa từ người dân và cộng đồng doanh nghiệp, chúng tôi tiếp tục lắp đặt thêm và vận động nhân dân chia sẻ thêm các mắt camera nhằm mục đích phủ kín trên toàn bộ phạm vi thị trấn, từ đó tạo ra một mạng lưới giám sát chặt chẽ tất cả các hoạt động ra vào, các hoạt động trên địa bàn."

Hiệu quả mô hình "Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự" - Ảnh 2.

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Như Thanh đã tham mưu cho UBND huyện và chỉ đạo các xã triển khai Đề án camera giám sát an ninh trật tự trên địa bàn. Đến nay, huyện Như Thanh có 9 trên 14 đơn vị lắp đặt hệ thống camera an ninh, với khoảng 1.000 mắt camera hướng ra địa điểm công cộng, mặt đường giao thông. Trong đó, các xã Yên Thọ, Xuân Khang và thị trấn Bến Sung đã ra mắt mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự". Hệ thống camera đã hỗ trợ đắc lực cho công an, chính quyền địa phương phát hiện các loại tội phạm. Trên cơ sở đó, tiến hành điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trộm cắp, buôn bán ma túy và một số hành vi vi phạm pháp luật khác. Đồng thời, hỗ trợ lực lượng cảnh sát giao thông kiểm soát các hành vi tham gia giao thông, xử lý phạt nguội đối với những người, phương tiện vi phạm.

Hiệu quả mô hình "Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự" - Ảnh 3.

Thượng tá Lương Văn Hiếu - Phó Trưởng Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Lương Văn Hiếu - Phó Trưởng Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Trên cơ sở đã đạt được của mô hình camera giám sát an ninh, công an huyện đang tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chính quyền tăng cường chỉ đạo các địa phương tiếp tục xây dựng cũng như nhân rộng mô hình này ra trên địa bàn huyện và một số doanh nghiệp, để tự bảo quản tài sản và quản lý tài sản công của mình, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần chung trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn toàn huyện."

Với tác dụng tích cực trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự" cần được nhân rộng các địa phương khác, góp phần thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguồn: Bản tin THNM 25/9/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Từ 2023 lương hưu thay đổi

Từ 2023 lương hưu thay đổi

10:17 , 07/12/2022

Theo Nghị quyết số 69 của Quốc hội về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023, từ ngày 1/7/2023 sẽ thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng.

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách

09:47 , 07/12/2022

Vào mỗi độ đầu đông, thành phố Thanh Hóa lại có những vườn hoa nở rộ, đua nhau khoe sắc thu hút đông đảo du khách trong tỉnh đến tham quan, trải nghiệm và chụp hình. Đây được xem là một sản phẩm mới độc đáo mà du lịch Thành phố Thanh Hóa đang tạo ra trong những năm gần đây.

Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

Các địa phương miền núi nỗ lực xây dựng Nông thôn mới

09:18 , 07/12/2022

Thời gian qua, Chương trình Nông thôn mới đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân gắn với giảm nghèo bền vững; làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

Ngày 07/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn, Nam Bộ 33 độ C

08:06 , 07/12/2022

Hôm nay các tỉnh khu vực miền Bắc có mưa vài nơi, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 7/12 đến đêm 8/12, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to.

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

Phát huy hiệu quả từ công tác thu gom và xử lý rác thải ở huyện Như Thanh

20:11 , 06/12/2022

Là huyện miền núi, nguồn lực đầu tư cho công tác vệ sinh môi trường của huyện Như Thanh gặp nhiều khó khăn. Song, nhờ phát huy tốt vai trò của người dân, sự tham gia của doanh nghiệp, công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại các khu dân cư.

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

Xứng danh người lính Thành Cổ Quảng Trị

19:52 , 06/12/2022

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc, Thanh Hóa có hàng ngàn cán bộ chiến sĩ trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu giữ vững thành cổ Quảng Trị. Hòa bình lập lại, những người chiến sĩ thành cổ Quảng Trị, dù ở vị trí nào vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người lính cụ Hồ, ra sức cống hiến sức lực, trí lực để góp phần xây dựng quê hương, đất nước và có nhiều hoạt động nghĩa tình để tri ân đồng chí, đồng đội.

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

Đưa điện lưới Quốc gia về bản Xa Mang, huyện Quan Sơn

18:30 , 06/12/2022

Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức đóng điện trạm biến áp cấp điện cho bản Xa Mang, xã Sơn Điện, huyện  Quan Sơn.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12

14:20 , 06/12/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 06, ngày 07/12, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, trời rét, có gió nhẹ.

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xử lý xe chở mía vi phạm quy định vận chuyển

09:42 , 06/12/2022

Hiện nay đang là thời điểm thu hoạch mía đường. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đang triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển mía nguyên liệu chở quá khổ, quá tải, không đảm bảo an toàn lưu thông trên các tuyến đường.

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

Cách kiểm tra vé tàu hợp lệ, tránh vé giả

09:27 , 06/12/2022

Hiện nay, vé tàu Tết Nguyên đán 2023 các ngày cao điểm gần như kín chỗ, trong khi nhu cầu hành khách vẫn cao. Nhiều hành khách phải chấp nhận mua vé qua cò mồi, mua vé bán lại trên mạng hoặc qua các kênh không chính thức, vì thế dễ mua phải vé giả, vé không hợp lệ.