ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế

Hiện đang là tháng cao điểm trong công tác quyết toán thuế của các doanh nghiệp, đơn vị. Chính vì vậy, ngành thuế Thanh Hóa đã tập trung mọi nguồn lực nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thực thi chính sách, pháp luật thuế nói chung, thực hiện quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp và thuế Thu nhập cá nhân, nói riêng.

Hồng Ngọc - Quang Phú - Xuân Tuấn

19/03/2024 06:40

Những buổi tập huấn chính sách thuế, hướng dẫn thủ tục quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân thường thu hút rất đông các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia.

Hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế- Ảnh 1.

Bên cạnh những nội dung tập huấn về chính sách thuế mới, những điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế năm 2024, cơ quan thuế sẽ lắng nghe, đối thoại và đưa ra hướng giải quyết những tình huống vướng mắc cụ thể của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật thuế.

Hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế- Ảnh 2.

Chị Phạm Thị Hảo, Kế toán trưởng Công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Chị Phạm Thị Hảo, Kế toán trưởng Công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đơn vị chúng tôi đang gấp rút hoàn tất những hồ sơ, thủ tục để kịp thời đáp ứng quy định của Luật Thuế về thời gian nộp hồ sơ. Công ty cũng được cục Thuế hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn về truyền tải hồ sơ kịp thời để công ty đáp ứng được về thủ tục".

Thời gian qua, Chính phủ và Quốc hội đã triển khai nhiều chính sách thuế mới, nhằm tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh. Mặc dù vậy, trong quá trình doanh nghiệp, người nộp thuế thực thi chính sách, vẫn phát sinh những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ.

Hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế- Ảnh 3.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, ngành thuế Thanh Hóa đã nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế nắm bắt kịp thời, triển khai thực hiện chính sách thuế theo đúng quy định. Đồng thời, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế dễ dàng đăng ký áp dụng, thụ hưởng các chính sách về hoàn, miễn, giảm thuế, góp phần giảm chi phí trong việc kê khai nộp thuế, nâng cao hiệu quả đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngành thuế cũng tăng cường ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý thuế, số hóa công tác quản lý thuế phù hợp với định hướng chuyển đổi số của Chính phủ và nhu cầu tiếp cận thông tin theo phương thức điện tử của người nộp thuế.

Hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế- Ảnh 4.

Ông Hoàng Liên Sơn, Chi cục trưởng Chi cục thuế Khu vực Yên Định - Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hoàng Liên Sơn, Chi cục trưởng Chi cục thuế Khu vực Yên Định - Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Cơ quan Thuế cũng đã tuyên truyền bằng các hình thức là văn bản và qua kết nối Zalo gửi đến các doanh nghiệp, để các doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt thực hiện công tác quyết toán thuế đảm bảo đúng về thời gian. Nhiệm vụ còn lại trong thời gian cao điểm này, Chi cục Thuế tiếp tục tăng cường,  phân công cán bộ trực tiếp đôn đốc các doanh nghiệp và các tổ chức quyết toán thuế, phấn đấu đến ngày 31/03, cơ bản sẽ hoàn thành 100% các tổ chức và doanh nghiệp chấp hành tốt về việc nộp báo cáo quy tắc thuế".

Tháng hỗ trợ quyết toán thuế sẽ được ngành thuế Thanh Hóa triển khai đến hết tháng 3/2024 đối với các doanh nghiệp và đến hết tháng 4/2024 đối với cá nhân. Theo thống kê sơ bộ của ngành thuế, hiện toàn tỉnh có khoảng 60% doanh nghiệp và khoảng 40% cá nhân có quyết toán tại cơ quan thuế đã hoàn thành việc nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp, chủ yếu thông qua phương thức điện tử.

Hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế- Ảnh 5.

Việc sớm hoàn thành quyết toán thuế sau khi kết thúc năm tài chính không chỉ giúp cơ quan thuế làm tốt công tác quản lý nhà nước về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, người nộp thuế yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Nguồn: Bản tin Thanh Hoá ngày mới 19/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

08:21 , 12/04/2024

Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình giảm lãi suất, giãn, gia hạn, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng. Đồng thời ưu tiên cho vay bổ sung mới nguồn vốn tín dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Giá cà phê tăng nhanh, gây khó khăn thị trường nội địa

Giá cà phê tăng nhanh, gây khó khăn thị trường nội địa

07:28 , 11/04/2024

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, xu hướng chung giá cà phê sẽ còn tăng. Và chính điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho thị trường nội địa.

Xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD

Xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD

07:22 , 11/04/2024

Cũng trong quý I/2024, xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD. Hiện Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Canada, Anh là các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam.

Xuất khẩu 3 mặt hàng thủy sản lớn nhất mang về hơn 1,3 tỷ USD

Xuất khẩu 3 mặt hàng thủy sản lớn nhất mang về hơn 1,3 tỷ USD

07:18 , 11/04/2024

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, quý I/2024, Việt Nam xuất khẩu thủy sản đạt gần 2 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Thủ tướng tiếp tục đôn đốc các giải pháp đẩy mạnh tín dụng

Thủ tướng tiếp tục đôn đốc các giải pháp đẩy mạnh tín dụng

07:12 , 11/04/2024

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 32 về các giải pháp điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2024.

Năng suất khoai tây vụ đông 2023 - 2024 đạt từ 18 đến 20 tấn/ha

Năng suất khoai tây vụ đông 2023 - 2024 đạt từ 18 đến 20 tấn/ha

22:06 , 10/04/2024

Vụ đông 2023 - 2024, tỉnh Thanh Hóa trồng hơn 1.000 ha khoai tây, tập trung ở các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Thọ Xuân và Yên Định.

Thanh Hóa có gần 103.000 ha rừng trồng keo

Thanh Hóa có gần 103.000 ha rừng trồng keo

22:04 , 10/04/2024

Thanh Hóa có gần 103.000 ha rừng trồng keo, chiếm 41,46% diện tích rừng trồng, tập trung chủ yếu tại các huyện; Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Thạch Thành, Lang Chánh và Vĩnh Lộc.

Thọ Xuân xây dựng được 23 mã số vùng trồng

Thọ Xuân xây dựng được 23 mã số vùng trồng

22:01 , 10/04/2024

Nhằm hạn chế tình trạng trà trộn nông sản không an toàn, kém chất lượng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã chú trọng hình thành các vùng chuyên canh, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng mã số vùng trồng trong lĩnh vực trồng trọt. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, hướng đến xuất khẩu.

Thị xã Nghi Sơn phát triển 24 sản phẩm OCOP

Thị xã Nghi Sơn phát triển 24 sản phẩm OCOP

22:00 , 10/04/2024

Đầu năm 2024, UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định công nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao cho 5 sản phẩm gồm: nước cốt hoa Atiso Ngọc Hoàn của Công ty TNHH Sản xuất kinh doanh dịch vụ thương mại Hoàn Ngọc, phường Hải Lĩnh; 2 sản phẩm cá cơm khô và moi khô Dũng Liễu của Công ty TNHH Chế biến hải sản Hiệp Anh, phường Hải Hòa; 2 sản phẩm mắm tôm và mắm tép Sơn Thơm của cơ sở chế biến hải sản Sơn Thơm, phường Hải Thanh.

Tín hiệu tích cực từ đơn hàng xuất khẩu ngành dệt may

Tín hiệu tích cực từ đơn hàng xuất khẩu ngành dệt may

21:57 , 10/04/2024

Dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự linh hoạt trong việc kết nối, tìm kiếm đơn hàng của các doanh nghiệp dệt may, quý 1 năm 2024 ngành may Thanh Hóa ghi nhận những tín hiệu tích cực từ các đơn hàng xuất khẩu.