ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hoằng Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư

Những năm gần đây huyện Hoằng Hoá đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư, phát triển hạ tầng, mở đường cho thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Từ sự quan tâm trong thu hút đầu tư, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư và các đơn vị thi công, nhiều dự án trên địa bàn huyện Hoằng Hóa được triển khai với tốc độ nhanh.

Minh Tuyết – Đăng Tuyển

23/02/2024 20:45

Dự án đường Phúc Ngư - Giang Sơn có chiều dài 2,1 km được huyện Hoằng Hoá đầu tư 220 tỷ đồng với mục đích phục vụ du lịch khu vực Hải tiến và phát triển kinh tế - xã hội xã Hoằng Trường. Dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2024, hiện nay, dự án đã cơ bản được giải phóng mặt bằng, thi công xong 250m kè phòng hộ và gần 1 km chiều dài nền đường. Với quyết tâm thông xe kỹ thuật trước 30/4, đơn vị thi công đã trở lại hoạt động từ ngày mùng 4 Tết. Ông Hoàng Khắc Nam, Giám đốc Công ty Đầu tư và Xây dựng Tuấn Linh cho biết: "Sau khi ký kết hợp đồng, Công ty Đầu tư và Xây dựng Tuấn Linh đã phối hợp với các ban ngành có liên quan tháo gỡ một số vướng mắc khó khăn, tập trung vật liệu nhân công, máy móc để  triển khai đẩy nhanh tiến độ công trình, kịp đưa vào hoạt động cho mùa du lịch 2024".

Hoằng Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư- Ảnh 1.

Với tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng, Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường là dự án trọng điểm của huyện Hoằng Hóa và của tỉnh. Với ý tưởng biến nơi này thành thiên đường nghỉ dưỡng với các dịch vụ 5 sao cao cấp, Tập đoàn Flamingo đã xây dựng lộ trình thực hiện cho từng hạng mục. Hiện nay, Dự án đã thi công 96% các hạng mục đầu tư, tương đương với trên 2.700 tỷ đồng. Mùa hè năm nay, chủ đầu tư sẽ đưa vào sử dụng các hạng mục khách sạn 21 tầng, khu dịch vụ thương mại 4 tầng, toàn bộ khu hạ tầng kỹ thuật và các công trình thấp tầng của dự án.

Ông Trần Quang Đạt, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng Flamingo Hải Tiến cho biết: "Tập đoàn Flamingo đã định hướng đầu tư vào đây mang tính chất là độc bản của Tập đoàn với những xu hướng về đầu tư, về các trường phái kiến trúc áp dụng cho dự án tại thời điểm hiện tại; cũng trên nền tảng đấy mong muốn đưa dự án trở thành một dự án hàng đầu của khu vực Thanh Hóa nói riêng và khu vực Bắc miền Trung nói chung. Ngay từ thời điểm đầu năm âm lịch 2024, chúng tôi cũng đã đặt ra mục tiêu bắt buộc phải đưa dự án vận hành chính thức vào 30/4. Đến bây giờ khối lượng công việc chính của dự án cơ bản cũng đã hoàn thành, những hạng mục cuối sẽ được đưa vào vận hành chạy thử cũng như bàn giao dần cho khách hàng".

Hoằng Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư- Ảnh 2.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hoằng Hoá, nhiều dự án lớn đang triển khai. Tiêu biểu như đường Thịnh - Đông giai đoạn 2, đường nối Quốc lộ 1A đến Quốc lộ 45, đường Quốc lộ 10 đi khu du lịch Hải Tiến. Các dự án của các nhà đầu tư tại Cụm cộng nghiệp phía Bắc, Cụm công nghiệp Thắng Thái cũng đang đồng loạt triển khai với tiến độ khẩn trương. Ông Lê Văn Cường, Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hoằng Hoá cho biết: "Ngay sau Tết, Ủy ban Nhân dân huyện cũng đã đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc, phương tiện để thi công đẩy nhanh tiến độ. Đối với các dự án của các nhà đầu tư, Ủy ban Nhân dân huyện đang tập trung chỉ đạo các phòng, ngành tập trung vào việc giải phóng mặt bằng là khâu đột phá, cùng với các thủ tục trong giải phóng mặt bằng, cấp giấy phép xây dựng, tạo điều kiện cho cộng đồng cho các nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn huyện".

Hoằng Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư- Ảnh 3.

Năm 2024, tổng vốn đầu tư công từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Hoằng Hoá là trên 130 tỷ đồng. Huyện cũng đặt mục tiêu huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 7.500 tỷ đồng. Với tinh thần khẩn trương và quyết liệt, các dự án trên địa bàn huyện Hoằng Hoá sẽ được triển khai nhanh, sớm đưa vào sử dụng, tạo sức bật cho phát triển của huyện.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 23/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quyết định về việc công nhận danh sách sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022

Quyết định về việc công nhận danh sách sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022

08:40 , 15/04/2024

Dưới đây là danh sách các doanh nghiệp và sản phẩm được công nhận với danh hiệu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam trong năm 2022.

Huyện Thạch Thành: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đê phục vụ triển khai các dự án

Huyện Thạch Thành: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đê phục vụ triển khai các dự án

19:54 , 14/04/2024

Huyện Thạch Thành đang đồng thời triển khai thực hiện hơn 10 dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách. Đây đều là những dự án quan trọng, có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Do đó, cùng với việc đôn đốc, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, huyện Thạch Thành đã tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo mặt bằng sạch cho các dự án.

Xuất khẩu phân bón tăng trên 13% về giá trị

Xuất khẩu phân bón tăng trên 13% về giá trị

16:59 , 14/04/2024

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, hết quý I/2024, xuất khẩu phân bón đã thu về hơn 207 triệu USD với trên 499.000 tấn, tăng 23,3% về lượng và tăng trên 13% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Thị phần thép cán nóng suy giảm

Thị phần thép cán nóng suy giảm

16:54 , 14/04/2024

Các doanh nghiệp sản xuất thép nguội cán nóng cho biết, sản phẩm thép cán nóng giá rẻ chất lượng thấp nhập khẩu ồ ạt từ Trung Quốc và Ấn Độ khiến thị phần của nhà sản xuất trong nước suy giảm và tỷ lệ sản lượng sản xuất trên công suất thiết kế cũng suy giảm.

ADB giữ nguyên dự báo mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam

ADB giữ nguyên dự báo mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam

16:51 , 14/04/2024

Theo Báo cáo Triển vọng phát triển châu Á tháng 4 năm 2024, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng đạt mức tăng trưởng 6% trong năm 2024 và 6,2% trong năm 2025. Như vậy, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam vẫn giữ nguyên dự báo trước đó về tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm nay.

Tỉnh Thanh Hoá có 2 Hợp tác xã được tôn vinh và nhận giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024

Tỉnh Thanh Hoá có 2 Hợp tác xã được tôn vinh và nhận giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024

18:51 , 13/04/2024

Thông tin từ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thanh Hoá, tại Lễ Tôn vinh và Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024 (CoopStar Awards 2024) được tổ chức tại Hà Nội, tỉnh Thanh Hoá vinh dự có 2 Hợp tác xã được tôn vinh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của Tháng Hành động vì Hợp tác xã năm nay.

Thanh Hóa tiếp tục được hỗ trợ hiện đại hóa ngành lâm nghiệp

Thanh Hóa tiếp tục được hỗ trợ hiện đại hóa ngành lâm nghiệp

18:50 , 13/04/2024

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển (FMCR) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Tàu cá giấu thiết bị hành trình có thể bị phạt tới 700 triệu đồng

Tàu cá giấu thiết bị hành trình có thể bị phạt tới 700 triệu đồng

18:50 , 13/04/2024

Từ ngày 20/5, các tàu cá không lắp đặt hoặc tắt thiết bị giám sát hành trình sẽ bị xử phạt từ 300 triệu đến 500 triệu đồng. Nếu tái phạm có thể bị phạt đến 700 triệu đồng. Đây là một trong những nội dung các Nghị định Chính phủ vừa ban hành liên quan đến lĩnh vực thủy sản.

Duy trì, nâng cao tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Duy trì, nâng cao tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

09:05 , 13/04/2024

Tỉnh Thanh Hoá hiện có 366 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, chiếm 94% tổng số chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, là tỉnh có số lượng chợ được công bố hợp chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm cao nhất trong cả nước. Tuy nhiên, nếu không duy trì tốt các tiêu chí sau khi được công nhận, thì việc xây dựng chợ kinh doanh thực phẩm sẽ trở thành hình thức. Do vậy, các địa phương, đơn vị đang tập trung thực hiện các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm. Ghi nhận tại huyện Triệu Sơn.

Nhiều hộ nông dân khu vực miền núi Thanh Hoá phát triển sản xuất từ nguồn vốn vay ngân hàng

Nhiều hộ nông dân khu vực miền núi Thanh Hoá phát triển sản xuất từ nguồn vốn vay ngân hàng

07:00 , 13/04/2024

Sự tiếp sức từ nguồn vốn vay ưu đãi qua các kênh Ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng Chính sách Xã hội là đòn bẩy giúp hàng nghìn hộ nghèo, đối tượng chính sách, nhất là bà con nông dân khu vực miền núi Thanh Hóa triển khai có hiệu quả các mô hình chăn nuôi, trồng trọt. Thông qua việc vận dụng linh hoạt, kịp thời các nguồn vốn, nhiều hộ dân đã thoát nghèo bền vững, phát triển sản xuất và làm giàu ngay trên mảnh đất của mình.