ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hoạt động khuyến công hỗ trợ mở rộng thị trường cho doanh nghiệp

Bằng nguồn kinh phí khuyến công của Trung ương và của tỉnh, thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và tiết kiệm năng lượng, Sở Công thương Thanh Hóa đã triển khai thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Đồng thời, xúc tiến thương mại, tạo cơ hội kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp.

Thanh Thảo - Đức Tình

30/06/2024 08:09

Hệ thống dây chuyền máy ép viên nén năng lượng được Công ty TNHH Tập đoàn Đại Phát, tỉnh Thanh Hoá đầu tư từ năm 2023. Trong quá trình tìm hiểu công nghệ và chuẩn bị nguồn vốn đầu tư, đơn vị đã được Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng, Sở Công thương Thanh Hoá tư vấn và hướng dẫn tiếp cận nguồn kinh phí hỗ trợ từ chương trình khuyến công.

Hoạt động khuyến công hỗ trợ mở rộng thị trường cho doanh nghiệp- Ảnh 1.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, độ chính xác cao, vận hành ổn định, việc đầu tư dây chuyền đã giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từ đó tiếp cận với những thị trường xuất khẩu khó tính hơn.

Hoạt động khuyến công hỗ trợ mở rộng thị trường cho doanh nghiệp- Ảnh 2.

Ông Ngô Văn Huỳnh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn Đại Phát, tỉnh Thanh Hoá

Ông Ngô Văn Huỳnh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn Đại Phát, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Về phần máy móc, chúng tôi đã được chính quyền, đặc biệt Sở Công thương hỗ trợ kịp thời, đây là nguồn động viên công ty phát triển. Chúng tôi đã đạt chỉ tiêu cần thiết để ký hợp đồng trực tiếp với tập đoàn Nhật Bản với thời gian ký 10 – 15 năm và được phía khách hàng hết sức đón nhận."

Chỉ tính từ năm 2023 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng Thanh Hóa đã hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, hỗ trợ mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất cho 18 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn với tổng kinh phí gần 6,3 tỷ đồng. Đồng thời, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia hơn 10 hội chợ trong nước; tổ chức nhiều phiên chợ kết nối cung cầu quảng bá giới thiệu sản phẩm, để tìm kiếm kết nối thêm khách hàng, thị trường mới. 

Hoạt động khuyến công hỗ trợ mở rộng thị trường cho doanh nghiệp- Ảnh 3.

Ông Trịnh Đức Trọng, Giám đốc Công ty TNHH Thảo Ngọc Việt, tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị đã được hỗ trợ đổi mới công nghệ sấy giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, sản phẩm có mẫu mã đẹp hơn, bên cạnh đó nâng cao năng suất trong sản xuất, hỗ trợ quảng bá sản phẩm giúp doanh nghiệp đẩy mạnh doanh số.

Hoạt động khuyến công hỗ trợ mở rộng thị trường cho doanh nghiệp- Ảnh 4.

Ông Hoàng Xuân Phong, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng, Sở Công thương tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Xuân Phong, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng, Sở Công thương tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình các chủ thể về hồ sơ thủ tục làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ thể tham gia chương trình khuyến công, ứng dụng máy móc vào sản xuất và hỗ trợ tham gia nhiều hơn nữa hội chợ, kết nối cung cấp để mở rộng thị trường cho các sản phẩm."

Tỉnh Thanh Hoá hiện có khoảng 21.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 90% là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, cần hỗ trợ thêm nguồn lực để đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hoạt động khuyến công hỗ trợ mở rộng thị trường cho doanh nghiệp- Ảnh 5.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2022 - 2025, tỉnh Thanh Hoá dự kiến dành nguồn kinh phí gần 40 tỷ đồng để triển khai các chương trình khuyến công. Đây sẽ là động lực quan trọng giúp các doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa khi thời tiết thay đổi

Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa khi thời tiết thay đổi

08:18 , 21/07/2024

Hiện nay các diện tích lúa vụ mùa trên địa bàn tỉnh đang chuyển giai đoạn từ cuối đẻ nhánh sang đứng cái làm đòng và một số đã đẻ nhánh rộ. Trong điều kiện thời tiết thay đổi, việc chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa là rất cần thiết.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người  trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

22:06 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển nông nghiệp công nghệ cao

18:36 , 20/07/2024

Xác định phát triển nông nghiệp công nghệ cao là một trong những chương trình trọng tâm của nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian qua, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa đã có nhiều giải pháp khuyến khích các tổ chức, hộ dân đầu tư vào lĩnh vực này.

Sản lượng thủy sản tăng 2,7% so cùng kỳ

Sản lượng thủy sản tăng 2,7% so cùng kỳ

18:33 , 20/07/2024

Theo Tổng cục Thống kê, sản lượng thủy sản của cả nước 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 4,4 triệu tấn, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Huyện Thạch Thành đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng gắn với sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Huyện Thạch Thành đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng gắn với sản xuất nông nghiệp hàng hóa

18:32 , 20/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt Đề án "Thực hiện thí điểm việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gắn với tích tụ, tập trung đất đai, chuyển đổi số để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện Thạch Thành đến năm 2030.

Sử dụng phân bón hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp an toàn

Sử dụng phân bón hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp an toàn

18:02 , 20/07/2024

Thanh Hóa có quy mô sản xuất nông nghiệp lớn, phụ phẩm nông nghiệp dồi dào. Đây là nguồn nguyên liệu tại chỗ thuận lợi cho sản xuất phân bón hữu cơ. Việc phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ cũng được xác định là giải pháp quan trọng và lâu dài, hướng tới nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững.

Tăng cường vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Tăng cường vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

09:10 , 20/07/2024

6 tháng đầu năm 2024, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón tiếp, làm việc và trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu cho 5 đoàn nhà đầu tư nước ngoài và 15 đoàn nhà đầu tư trong nước đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 và 2025 đạt 6% và 6,2%

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 và 2025 đạt 6% và 6,2%

08:42 , 20/07/2024

Với kết quả tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2024, Ngân hàng ADB giữ nguyên dự báo triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2024 và 2025 ở mức 6% và 6,2%.

Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 69% GDP ước tính năm 2023

Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 69% GDP ước tính năm 2023

08:30 , 20/07/2024

Tính đến cuối tháng 6/2024, chỉ số VN-Index đạt 1.245,32 điểm, tăng 10,2% so với cuối năm trước. Giá trị giao dịch bình quân phiên trên toàn thị trường cổ phiếu trong 6 tháng đạt 24.598 tỷ đồng/phiên, tăng 39,9% so với bình quân năm trước. Mức vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt hơn 7.066 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cuối năm trước; tương đương 69,1% GDP ước tính năm 2023.

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh triển khai, giám sát việc mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh triển khai, giám sát việc mua bán điện trực tiếp

08:10 , 20/07/2024

Bộ Công Thương có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, Tập đoàn Điện lực và các đơn vị liên quan đề nghị triển khai Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp.