ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa - Một năm đầy sôi động

Năm 2023, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn thách thức, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong cũng như ngoài nước, qua đó hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp hội viên tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối thị trường, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hồng Ngọc - Đức Tình

29/12/2023 21:21

Năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do biến động kinh tế thế giới, các doanh nghiệp trong nước, nói chung, doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, nói riêng đã nỗ lực vượt khó, duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, sự cạnh tranh và phát triển sôi động của nền kinh tế thị trường đặt ra nhu cầu giao thương kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp. Vì vậy, trong năm qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh doanh, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hiệp hội.

Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa - Một năm đầy sôi động- Ảnh 1.

Ngoài tổ chức các đoàn thăm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp hội viên trong tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tập trung xúc tiến đầu tư tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, miền Trung và các tỉnh phía Nam, với sự tham gia của hàng trăm đơn vị. Ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Hưng Lợi, tỉnh Bình Định cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được thông tin từ hội nghị xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa và Bình Định, chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sắp tới chúng tôi cũng hy vọng sẽ tiếp cận được nhiều thông tin hơn về tỉnh Thanh Hóa để chúng tôi có thêm niềm tin tiếp tục triển khai các cái dự án mà chúng tôi đã tìm hiểu trong năm2023". Ông Phạm Huy Giang, Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Nhật Thiên Thanh, tỉnh Bình Định cũng cho biết: "Hiện nay các doanh nghiệp ở Bình Định rất mạnh về các sản phẩm gỗ, sợi nhựa mây, tuy nhiên hiện nay các doanh nghiệp của chúng tôi đều muốn có sự kết nối để tạo nên một cộng đồng phát triển, giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là siêu nhỏ có cơ hội tiếp cận những thị trường mới, tạo công ăn việc làm cho người lao động, cũng góp phần vào sự phát triển chung của mối giao thương giữa Thanh Hóa  - Bình Định và các tỉnh miền Trung"

Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa - Một năm đầy sôi động- Ảnh 2.

Không chỉ chú trọng công tác xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương trong nước, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa còn chủ động, tích cực tham gia các đoàn công tác của tỉnh trong các chương trình hoạt động ngoại giao, xúc tiến đầu tư tại nước ngoài. Từ đó, mở rộng quan hệ ngoại giao, xúc tiến hợp tác đầu tư giữa các địa phương và doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hoá với một số tỉnh và doanh nghiệp nước ngoài. Nhiều biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác và hợp đồng liên kết đầu tư đã được ký trên một số lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như cung cấp nguồn nhân lực, đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, dịch vụ logistic...

Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa - Một năm đầy sôi động- Ảnh 3.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho rằng: "Năm 2023, tôi đánh giá rất cao về tinh thần của các doanh nghiệp, doanh nhân; dù khó khăn nhưng không đứng lại một chỗ, dù khó nhưng không chờ đợi mà vẫn phải tìm kiếm cơ hội đầu tư, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động. Những kết quả khi đi xúc tiến đầu tư đã mở mang tầm nhìn cho doanh nghiệp, cũng nhiều doanh nghiệp đã giao tiếp với nhau, ký hợp tác với nhau đi đến thuận hòa, đi đến đồng sức đồng lòng để sản xuất kinh doanh tốt và hỗ trợ lẫn nhau trong bước đường sản xuất kinh doanh".

Các hoạt động kết nối, hợp tác, xúc tiến đầu tư của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trong năm 2023 không chỉ diễn ra sôi động, mà còn rất thiết thực và hiệu quả, giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa với các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, khai thác hiệu quả những thế mạnh sẵn có và tranh thủ tốt các cơ hội, nguồn lực từ bên ngoài để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa - Một năm đầy sôi động- Ảnh 4.

 

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 29/12/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quý 1/2024, xuất khẩu gạo thu về gần 1,4 tỷ USD

Quý 1/2024, xuất khẩu gạo thu về gần 1,4 tỷ USD

06:35 , 13/04/2024

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quý 1/2024, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt hơn 2,1 triệu tấn, trị giá gần 1,4 tỷ USD, tăng khoảng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng cường quản lý thuế trên các sàn thương mại, kinh doanh trực tuyến

Tăng cường quản lý thuế trên các sàn thương mại, kinh doanh trực tuyến

06:30 , 13/04/2024

Tổng cục Thuế cho biết, để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách cả năm 2024, từ tháng 4 này, ngành thuế cả nước sẽ tăng cường quản lý thuế đối với giao dịch trên các sàn thương mại điện tử, các hình thức kinh doanh trực tuyến, livestream.

Tập huấn truyền thông về nông nghiệp, nông thôn

Tập huấn truyền thông về nông nghiệp, nông thôn

20:55 , 12/04/2024

Trong 2 ngày, 11 và 12/4, Hội Làm vườn và trang trại tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn truyền thông về nông nghiệp, nông thôn cho hơn 100 cán bộ, hội viên là đại diện lãnh đạo các huyện hội và các chủ trang trại trên địa bàn tỉnh.

Giảm lãi suất hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

Giảm lãi suất hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

18:05 , 12/04/2024

Theo Ngân hàng Nhà nước, lãi suất bình quân các khoản vay mới hiện chỉ còn 6,4%/năm, giảm thêm 0,7% so với cuối năm 2023. Điều đáng nói là hiện nay hệ thống các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đều đang triển khai các chương trình giảm lãi suất, giãn, gia hạn, cơ cấu lại thời hạn trả nợ; gia tăng nguồn vốn tín dụng ưu đãi lãi suất thấp cho khách hàng. Đây sẽ là cơ hội để khơi thông tín dụng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội tại địa phương.

Trên 1.500 người nộp thuế đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Trên 1.500 người nộp thuế đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

18:00 , 12/04/2024

Tính đến hết năm 2023, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có trên 1.500 người nộp thuế đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thành công.

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

08:21 , 12/04/2024

Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình giảm lãi suất, giãn, gia hạn, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng. Đồng thời ưu tiên cho vay bổ sung mới nguồn vốn tín dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Giá cà phê tăng nhanh, gây khó khăn thị trường nội địa

Giá cà phê tăng nhanh, gây khó khăn thị trường nội địa

07:28 , 11/04/2024

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, xu hướng chung giá cà phê sẽ còn tăng. Và chính điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho thị trường nội địa.

Xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD

Xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD

07:22 , 11/04/2024

Cũng trong quý I/2024, xuất khẩu gỗ và lâm sản thu về 3,61 tỷ USD. Hiện Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Canada, Anh là các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam.

Xuất khẩu 3 mặt hàng thủy sản lớn nhất mang về hơn 1,3 tỷ USD

Xuất khẩu 3 mặt hàng thủy sản lớn nhất mang về hơn 1,3 tỷ USD

07:18 , 11/04/2024

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, quý I/2024, Việt Nam xuất khẩu thủy sản đạt gần 2 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Thủ tướng tiếp tục đôn đốc các giải pháp đẩy mạnh tín dụng

Thủ tướng tiếp tục đôn đốc các giải pháp đẩy mạnh tín dụng

07:12 , 11/04/2024

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 32 về các giải pháp điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2024.