ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Học sinh thành phố Thanh Hóa hân hoan bước vào năm học mới

Tại thành phố Thanh Hóa, hơn 91.000 học sinh các cấp học từ mầm non đến THPT đã hân hoan đến trường dự lễ khai giảng, đón chào năm học mới 2023 - 2024. Với việc tổ chức lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn nhưng vẫn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh.

Thùy Dung - Cao Tùng – Sỹ Thảo

05/09/2023 21:27

Trong tiết trời mùa thu dịu mát, trên các con đường, tuyến phố của thành phố Thanh Hóa sáng nay nhộn nhịp, rộn ràng hơn mọi ngày khi học sinh các cấp háo hức đến trường từ rất sớm.

Chị Nguyễn Mai Linh, Phụ huynh học sinh thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Mặc dù tối muộn hôm qua gia đình mới kết thúc chuyến du lịch nghỉ lễ nhưng sáng nay con đã dậy rất sớm, háo hức chuẩn bị trang phục, ăn sáng, đến lớp chuẩn bị cho tiết mục biểu diễn văn nghệ".

Học sinh thành phố Thanh Hóa hân hoan bước vào năm học mới - Ảnh 2.

Đúng 7h30 phút, đồng loạt các nhà trường bắt đầu lễ khai giảng. Với tinh thần đổi mới, lấy học sinh làm trung tâm, tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã tổ chức lễ khai giảng đơn giản, gọn gàng, không quá 60 phút, nhưng vẫn giữ được sự trang trọng và ý nghĩa. 

Học sinh thành phố Thanh Hóa hân hoan bước vào năm học mới - Ảnh 3.

Với hơn 91.000 học sinh của 4 cấp học, thành phố Thanh Hóa là địa phương có đông học sinh nhất tỉnh, đồng thời cũng là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thanh Hóa, với nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực.  Ngay trong ngày khai giảng năm học mới, niềm vui được nhân lên khi có thêm nhiều trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, nhiều trường được Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng các phần thưởng cao quý. Đây cũng chính là động lực để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Học sinh thành phố Thanh Hóa hân hoan bước vào năm học mới - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Nhà trường vui mừng được đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Đây là niềm tự hào, khích lệ cô trò tiếp tục phấn đấu phát huy thành tích. Đặc biệt năm nay nhà trường tiếp tục triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 lồng ghép giáo dục stem".

Học sinh thành phố Thanh Hóa hân hoan bước vào năm học mới - Ảnh 5.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Ngô Xuân Lương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Ngô Xuân Lương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Rất vui mừng là năm đầu tiên tuyển sinh nhà trường đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu. Lễ khai giảng tổ chức trang trọng, vui tươi. Đặc biệt nhân dịp này nhà trường đã kêu gọi được các mạnh thường quân có những phần quà ý nghĩa cho học sinh khó khăn".

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Thanh Hóa quyết tâm đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, khuyến khích giáo viên tự nghiên cứu sáng tạo, áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhằm khơi dậy hứng thú học tập cho học sinh; chỉ đạo các nhà trường chú trọng giáo dục toàn diện, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Đồng thời, từng bước khắc phục tình trạng thiếu giáo viên; tăng cường thu hút các nguồn lực từ ngân sách và nguồn xã hội hoá để đầu tư cho giáo dục và đào tạo, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bảo đảm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngay sau lễ khai giảng, các trường học trên địa bàn thành phố đã ổn định nề nếp, tổ chức dạy học theo chương trình.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhiều kênh tra cứu kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Nhiều kênh tra cứu kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

09:56 , 16/07/2024

8 giờ ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Thí sinh sẽ được tạo điều kiện thuận lợi qua nhiều kênh tra cứu kết quả.

Lễ Khai trương Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo Dục Wonder Kids Academy chi nhánh Hoằng Tiến

Lễ Khai trương Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo Dục Wonder Kids Academy chi nhánh Hoằng Tiến

20:10 , 14/07/2024

Sáng ngày 14/7, Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Wonder Kids Academy đã tổ chức khánh thành và khai trương chi nhánh Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá.

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

18:00 , 14/07/2024

Cùng với sách giáo khoa, các loại thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập là những sản phẩm không thể thiếu trong năm học mới. Để đáp ứng nhu cầu của học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị, cửa hàng kinh doanh thiết bị trường học đã nhập về số lượng lớn thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập với chủng loại đa dạng, giá cả ổn định.

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

09:03 , 14/07/2024

Tại Thanh Hoá, ngay từ đầu tháng 7, nhiều gia đình bắt đầu lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho con em mình sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc không đủ điều kiện để vào lớp 10 THPT công lập. Trong đó, học văn hoá và học nghề tại các trường nghề hoặc tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đang là phương án được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn.

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

09:37 , 13/07/2024

Tổng điểm 3 môn thi dưới 10, thậm chí mỗi môn dưới 1 điểm vẫn có thể đậu vào lớp 10, bậc THPT là tình trạng phổ biến diễn ra trong nhiều năm tại khu vực miền núi Thanh Hóa. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục nói chung, các nhà trường và đội ngũ giáo viên, học sinh nói riêng, năm học 2024-2025, điểm đầu vào lớp 10 tại nhiều trường THPT địa bàn miền núi đã được cải thiện đáng kể.

Tập đoàn FPT trao học bổng cho học sinh tại Thanh Hóa

Tập đoàn FPT trao học bổng cho học sinh tại Thanh Hóa

18:08 , 10/07/2024

Ngày 9/7, Tập đoàn FPT đã trao tặng học bổng trị giá 70% học phí toàn cấp học, áp dụng cho toàn bộ học sinh khóa đầu tiên của trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa.

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật

10:54 , 05/07/2024

Trong cuộc sống có rất nhiều người đã gặp phải những sự cố chẳng thể lường trước. Thế nhưng, dù trải qua bao nhiêu khó khăn, sống với một hình hài khiếm khuyết thế nào? Thì họ vẫn luôn cố gắng từng ngày để vượt lên số phận, chinh phục bản thân. Câu chuyện về cậu bé Nguyễn Sỹ Hoàng Anh, học sinh khuyết tật của tỉnh Thanh Hoá đoạt giải quốc gia tại cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 được chia sẻ ngay sau đây là một minh chứng.

Sư đoàn 341 khen thưởng con sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích trong học tập

Sư đoàn 341 khen thưởng con sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích trong học tập

10:58 , 03/07/2024

Tối 2/7, Sư đoàn 341 đã tuyên dương, khen thưởng học sinh, sinh viên là con sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Sư đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2023-2024.

Thời gian công bố kết quả, cấp giấy chứng nhận và phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2024

Thời gian công bố kết quả, cấp giấy chứng nhận và phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2024

09:02 , 03/07/2024

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2024 cho biết, đúng 8 giờ ngày 17/7 thí sinh sẽ biết điểm thi.

Thị trường sách giáo khoa năm học mới: Nguồn cung đầy đủ, giá giảm từ 10- 15%

Thị trường sách giáo khoa năm học mới: Nguồn cung đầy đủ, giá giảm từ 10- 15%

08:17 , 02/07/2024

Chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025, các nhà sách, đơn vị cung ứng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã nhập về đầy đủ các loại sách giáo khoa. Năm nay, sách giáo khoa giảm giá trung bình từ 10-15%.