ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hội đồng họ Trần Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nhân 764 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông đản sinh

Trong hai ngày 03 và 04/12, Hội đồng họ Trần Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Quảng Ninh nhân kỷ niệm 764 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông đản sinh.

Nguyễn Hợi

05/12/2022 19:49

Tại Thành phố Hạ Long, Hội đồng họ Trần Việt Nam đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình "Giao lưu, kết nối doanh nhân họ Trần Việt Nam, báo công dâng lên Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông".Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra buổi tọa đàm "Doanh nhân họ Trần Việt Nam thấm nhuần và phát huy tư tưởng Phật Hoàng Nhân Tông trong thời đại mới". 

Hội đồng họ Trần Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nhân 764 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông đản sinh - Ảnh 2.

Các đại biểu dự tọa đàm đã tham gia thảo luận rõ hơn về Thân thế, sự nghiệp và tư tưởng của Phật Hoàng Nhân Tông người đã đề cao đức trị, thực thi nhiều chính sách xây dựng quốc gia hòa bình thịnh vượng; nhà quân sự kiệt xuất với 2 lần lãnh đạo quân dân Đại Việt chiến thắng Nguyên Mông; là nhà tư tưởng lỗi lạc vận dụng sáng tạo tam giáo đồng nguyên đặc biệt là đạo Phật làm nền tảng để quản lý xã hội; những thách thức và cơ hội đối với doanh nhân Việt Nam nói chung, doanh nhân họ Trần nói riêng trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế...

Hội đồng họ Trần Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nhân 764 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông đản sinh - Ảnh 3.

Với tinh thần vì cộng đồng, Hội đồng họ Trần Việt Nam đã ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Vì nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Quảng Ninh.

Hội đồng họ Trần Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nhân 764 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông đản sinh - Ảnh 4.

Tiếp đó, tại Cung Trúc Lâm - Yên Tử (Thành phố Uông Bí) Hiệp hội doanh nhân họ Trần Việt Nam đã tổ chức Lễ báo công. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nhân họ Trần Việt Nam đã và đang cùng nhân dân cả nước tích cực sản xuất, kinh doanh để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Hội đồng họ Trần Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nhân 764 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông đản sinh - Ảnh 5.

 

Nguồn: Thời sự tối 05/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đảm bảo an toàn, văn minh tại các di tích trong mùa lễ hội xuân

Đảm bảo an toàn, văn minh tại các di tích trong mùa lễ hội xuân

17:59 , 28/01/2023

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài cùng với thời tiết thuận lợi, công tác phòng chống dịch COVID-19 được kiểm soát chặt chẽ… là điều kiện tốt để các điểm di tích, văn hóa tâm linh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đón khách du lịch. Đặc biệt, trong 2 ngày cuối tuần, lượng du khách đi tham quan, lễ đền chùa tăng mạnh.

Neo giữ nét xưa: hò sông Mã

Neo giữ nét xưa: hò sông Mã

16:32 , 27/01/2023

Nhắc đến xứ Thanh, hẳn không ít người sẽ nghĩ ngay đến những điệu Hò Sông Mã hào sảng mà rất đỗi tâm tình, mộc mạc và chất phác. Được hình thành từ trong lao động, sản xuất nên Hò Sông Mã mang nét đẹp của lao động, luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Thanh Hóa.

Hàm Rồng – Điểm hẹn mùa xuân

Hàm Rồng – Điểm hẹn mùa xuân

15:46 , 27/01/2023

Tọa lạc trên vùng đất cổ của hai nền văn hóa Núi Đọ và Đông Sơn với hệ thống danh lam thắng cảnh phong phú, hấp dẫn, hòa quyện giữa tự nhiên với các di tích văn hóa lịch sử, Hàm Rồng không chỉ là vùng đất biểu tượng cho xứ Thanh mà còn là một điểm hẹn lý tưởng cho những chuyến du xuân đầu năm.

Các điểm đến  tâm linh thu hút du khách dịp đầu năm mới

Các điểm đến tâm linh thu hút du khách dịp đầu năm mới

20:00 , 26/01/2023

Trong ngày 26/1, tức mùng 5 Tết, các điểm di tích gắn với hoạt động tín ngưỡng tâm linh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, vãn cảnh và cầu mong những điều may mắn, bình an trong năm mới.

Bá Thước quyết tâm hoàn thành mục tiêu du lịch năm 2023

Bá Thước quyết tâm hoàn thành mục tiêu du lịch năm 2023

10:47 , 26/01/2023

Là địa phương có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch, huyện Bá Thước đang tập trung nguồn lực và các giải pháp để từng bước đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện, chính quyền, các doanh nghiệp và người dân địa phương đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 100.000 lượt khách du lịch trong năm 2023, tăng gần 20.000 lượt so với năm 2022.

Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Quý Mão 2023 được tổ chức sôi nổi tại huyện Mường Lát

Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Quý Mão 2023 được tổ chức sôi nổi tại huyện Mường Lát

10:25 , 26/01/2023

Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, huyện Mường Lát đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu vui xuân, đón Tết của Nhân dân.

Thành phố Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật thư pháp đầu Xuân

Thành phố Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật thư pháp đầu Xuân

19:46 , 25/01/2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão, sáng ngày 25/01/2023 (tức mùng 4 Tết), Thành phố Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật thư pháp tại Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ. Đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thành phố Thanh Hóa tới dự.

Các di tích, điểm du lịch trên địa bàn huyện Thường Xuân thu hút đông du khách dịp đầu xuân

Các di tích, điểm du lịch trên địa bàn huyện Thường Xuân thu hút đông du khách dịp đầu xuân

18:34 , 25/01/2023

Dịp Tết năm nay, do thời tiết khá thuận lợi nên lượng người dân và du khách thập phương đến dâng hương, vãn cảnh tại di tích lịch sử Đền Cửa Đặt và các điểm du lịch trên địa bàn huyện Thường Xuân tăng cao.

Xuân về trên bản đồng bào dân tộc Thổ

Xuân về trên bản đồng bào dân tộc Thổ

20:02 , 24/01/2023

Tại huyện miền núi Như Xuân, không khí vui Xuân đón Tết của đồng bào dân tộc Thổ lại có nét văn hóa đặc trưng của mình.

Đưa kinh tế du lịch đi vào chiều sâu

Đưa kinh tế du lịch đi vào chiều sâu

19:54 , 24/01/2023

Xây dựng Thanh Hoá trở thành trọng điểm du lịch Quốc gia và đưa du lịch Thanh Hoá trở thành mũi nhọn kinh tế là trăn trở của rất nhiều thế hệ lãnh đạo và người dân trong tỉnh. Và ngày nay, điều đó đang dần trở thành hiện thực khi các tập đoàn kinh tế lớn đã chọn Thanh Hoá làm “bến đỗ” để triển khai các dự án du lịch tầm cỡ, hứa hẹn đưa kinh tế du lịch tỉnh Thanh ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.