ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly

Sáng 10/11, Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên tỉnh Thanh Hoá. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Hương Giang – Quốc An

10/11/2023 21:41

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, những thành tích nổi bật mà Thanh Hóa đạt được trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, khẳng định những đóng góp quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài đối với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và Tập đoàn Sun Group. Đến nay, gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đã ủng hộ, tài trợ hơn 70 tỷ đồng để xây dựng trường học, hỗ trợ thiết bị giáo dục, trao học bổng cho học sinh, sinh viên.

Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang biểu dương và chúc mừng những thành tích của ngành giáo dục và Hội Khuyến học các cấp đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Tập đoàn Sun Group đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh.  

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với sự nghiệp trồng người, tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình học hành tiến bộ. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, các đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân và những người con của quê hương Thanh Hóa cùng toàn thể Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài.  Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng mong muốn các em học sinh, sinh viên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão để rèn đức, luyện tài, ra sức thi đua học tập để mai này lập thân - lập nghiệp, cống hiến thật nhiều cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly- Ảnh 2.

Nhân dịp này, gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và Tập đoàn Sun Group đã trao học bổng cho 444 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi; trao thưởng cho 50 cán bộ, giáo viên có thành tích nổi bật và các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly- Ảnh 3.

 

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 10/11/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa đứng đầu cả nước về điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2024

Thanh Hóa đứng đầu cả nước về điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2024

18:02 , 17/07/2024

Sáng ngày 17/7, điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 của hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước vừa được công bố. Tỉnh Thanh Hóa vui mừng là địa phương có tổng số điểm 10 cao nhất cả nước và có 1 Thủ khoa toàn quốc khối C.

Tổng hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Tổng hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

12:26 , 17/07/2024

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa có tổng hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể như sau:

Thành phố Thanh Hóa chủ động phân tuyến học sinh đầu cấp

Thành phố Thanh Hóa chủ động phân tuyến học sinh đầu cấp

08:27 , 17/07/2024

Năm học 2024 - 2025, nhằm tạo điều kiện cho học sinh đầu cấp có được cơ hội học tập tốt nhất, thành phố Thanh Hóa đã chủ động đầu tư cơ sở vật chất cho các trường và thực hiện nhiều giải pháp phân tuyến từ rất sớm.

Minh bạch trong tuyển sinh vào lớp 6 các trường dân tộc nội trú

Minh bạch trong tuyển sinh vào lớp 6 các trường dân tộc nội trú

10:04 , 16/07/2024

Hiện nay, 11 huyện miền núi Thanh Hoá đã và đang hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 6 phổ thông Dân tộc nội trú THCS năm học 2024 – 2025. Để công tác tuyển sinh diễn ra công khai, minh bạch và đúng đối tượng được hưởng chế độ của Nhà nước, các địa phương đã lên kế hoạch, phương án tuyển sinh với nhiều bước kiểm duyệt hồ sơ chặt chẽ.

Nhiều kênh tra cứu kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Nhiều kênh tra cứu kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

09:56 , 16/07/2024

8 giờ ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Thí sinh sẽ được tạo điều kiện thuận lợi qua nhiều kênh tra cứu kết quả.

Lễ Khai trương Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo Dục Wonder Kids Academy chi nhánh Hoằng Tiến

Lễ Khai trương Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo Dục Wonder Kids Academy chi nhánh Hoằng Tiến

20:10 , 14/07/2024

Sáng ngày 14/7, Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Wonder Kids Academy đã tổ chức khánh thành và khai trương chi nhánh Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá.

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

18:00 , 14/07/2024

Cùng với sách giáo khoa, các loại thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập là những sản phẩm không thể thiếu trong năm học mới. Để đáp ứng nhu cầu của học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị, cửa hàng kinh doanh thiết bị trường học đã nhập về số lượng lớn thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập với chủng loại đa dạng, giá cả ổn định.

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

09:03 , 14/07/2024

Tại Thanh Hoá, ngay từ đầu tháng 7, nhiều gia đình bắt đầu lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho con em mình sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc không đủ điều kiện để vào lớp 10 THPT công lập. Trong đó, học văn hoá và học nghề tại các trường nghề hoặc tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đang là phương án được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn.

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

09:37 , 13/07/2024

Tổng điểm 3 môn thi dưới 10, thậm chí mỗi môn dưới 1 điểm vẫn có thể đậu vào lớp 10, bậc THPT là tình trạng phổ biến diễn ra trong nhiều năm tại khu vực miền núi Thanh Hóa. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục nói chung, các nhà trường và đội ngũ giáo viên, học sinh nói riêng, năm học 2024-2025, điểm đầu vào lớp 10 tại nhiều trường THPT địa bàn miền núi đã được cải thiện đáng kể.

Tập đoàn FPT trao học bổng cho học sinh tại Thanh Hóa

Tập đoàn FPT trao học bổng cho học sinh tại Thanh Hóa

18:08 , 10/07/2024

Ngày 9/7, Tập đoàn FPT đã trao tặng học bổng trị giá 70% học phí toàn cấp học, áp dụng cho toàn bộ học sinh khóa đầu tiên của trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa.