ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tháng 6

Ngày 28/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Hữu Đại – Hồng Thư

28/06/2024 19:56

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.

Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đại biểu cho rằng: 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; kinh tế toàn cầu có xu hướng tăng trưởng chậm lại. Ở trong nước, kinh tế tiếp tục phục hồi; tuy nhiên sản xuất kinh doanh trong một số ngành, lĩnh vực còn nhiều khó khăn; thị trường bất động sản phục hồi chậm, sức cầu của nền kinh tế còn yếu, áp lực lạm phát gia tăng. Trong tỉnh, có nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức vẫn rất lớn.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tháng 6- Ảnh 1.

Trong bối cảnh đó, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, có nhiều điểm sáng. Nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ, như: tốc độ tăng trưởng GRDP, chỉ số sản xuất công nghiệp, thu ngân sách nhà nước, tổng thu du lịch, xuất khẩu, thu hút đầu tư; năng suất lúa vụ đông xuân đạt cao nhất từ trước đến nay. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 tăng 17 bậc so với năm 2022. Văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ; nhiều sự kiện chính trị - văn hoá lớn được tổ chức thành công. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, giáo dục mũi nhọn duy trì trong nhóm dẫn đầu cả nước. An sinh xã hội được chăm lo, đời sống Nhân dân được cải thiện.

Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh được tổ chức triển khai đồng bộ, sâu rộng, huy động được các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tham gia. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực. Công tác hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của tỉnh được quan tâm chỉ đạo, thực hiện, góp phần giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tháng 6- Ảnh 2.

Các đại biểu cũng đã tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế; chỉ ra nguyên nhân khách quan và chủ quan tác động đến sự phát triển của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Trên cơ sở dự báo tình hình trong nước và quốc tế, các đại biểu đã phát biểu, làm rõ những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện nhiệm vụ của ngành, địa phương trong 6 tháng cuối năm với mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

Phát biểu kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong việc khắc phục khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tháng 6- Ảnh 3.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định: những thành tích, kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm có nguyên nhân rất quan trọng từ việc chúng ta tiếp tục giữ gìn, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, đoàn kết trong hệ thống chính trị, trong toàn xã hội và trong các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành, các địa phương luôn bảo đảm tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo và có hiệu quả; đội ngũ cán bộ công chức, viên chức luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì công việc chung; công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, các địa phương đã nhịp nhàng hơn, góp phần tháo gỡ các nút thắt, điểm nghẽn trong công việc. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng nhấn mạnh: những kết quả đạt được cũng thể hiện rõ hiệu quả của công tác dân vận, đặc biệt là dân vận chính quyền; qua đó đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: mặc dù tiếp tục phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chúng ta đang có thuận lợi lớn, đó là tỉnh Thanh Hoá đang có đà rất tốt từ những kết quả, thành tích đạt được trong thời gian qua; cùng với đó là không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp, các sở ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, trong đó phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 11% trở lên; tạo tiền đề để bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2025 với kết quả, thành tích cao hơn; hướng tới hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tháng 6- Ảnh 4.

Trong chương trình hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và cho ý kiến đối với Tờ trình của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh về dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; về việc tuyển dụng, tiếp nhận nhân viên kế toán, nhân viên hành chính trong các trường mầm non, trường phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh; về số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; và nhiều nội dung quan trọng khác.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 28/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tổ chức trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổ chức trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

11:33 , 25/07/2024

Sáng nay (ngày 25/7), tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Truyền hình trực tiếp: Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền hình trực tiếp: Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

06:49 , 25/07/2024

Đài PTTH Thanh Hóa tiếp sóng truyền hình trực tiếp Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Thanh Hoá

Tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Thanh Hoá

21:36 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn tuyến qua tỉnh Thanh Hoá.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

21:32 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà các gia đình chính sách thị xã Nghi Sơn

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà các gia đình chính sách thị xã Nghi Sơn

21:17 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà và tổ chức "Bữa cơm tri ân - Ấm áp nghĩa tình" tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hừu 95 tuổi, ở tổ dân phố Nổ Giáp 2, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, có chồng và con trai là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách

Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách

21:14 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, Thiếu tướng Trần Phú Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại thành phố Thanh Hóa và huyện Hậu Lộc.

Đồng chí Lê Quang Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Đồng chí Lê Quang Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm và tặng quà các gia đình chính sách

21:11 , 24/07/2024

Ngày 24/7, đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Triệu Sơn và Nông Cống.

Tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

Tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

21:08 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở, do trường Đại học Hồng Đức trao.

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

21:03 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Ngô Nam Cường, Phó tư lệnh Quân khu 4; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuâm Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tùng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

20:55 , 24/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi không chỉ là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương của bạn bè quốc tế. Những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết ghi nhận những tình cảm, sự tôn trọng của các chính trị gia thế giới đối với những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.