ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hội nghị lần thứ 17 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá

Chiều ngày 05/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 17 sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; cho ý kiến vào công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hữu Đại – Hồng Thư

05/07/2024 20:05

6 tháng đầu năm 2024, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ công tác Mặt trận ngay từ đầu năm bằng kế hoạch chi tiết, cụ thể và hướng dẫn hoạt động trên từng nội dung, chương trình công tác. MTTQ các cấp đã bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình Nhân dân, phản ánh kịp thời, đề xuất các giải pháp phù hợp với công tác Mặt trận trong tình hình mới; thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động đã đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Hội nghị lần thứ 17 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được tập trung triển khai theo hướng phát huy vai trò tự quản của Nhân dân, vai trò chủ trì của MTTQ; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được tập trung chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giám sát và phản biện. Công tác đối ngoại Nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 được triển khai bài bản, kịp thời, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ, quy trình và quy định.

Hội nghị lần thứ 17 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tuy nhiên, công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế, như MTTQ ở cơ sở một số nơi chưa nắm chắc tình hình Nhân dân, chưa tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc trong Nhân dân; phương thức hoạt động của MTTQ ở một số cơ sở còn chậm đổi mới, chưa đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã cho ý kiến đối với các nội dung chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hội nghị lần thứ 17 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá- Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ các cấp trong 6 tháng đầu năm, nhất là việc tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024; trọng tâm là triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp; tổ chức triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp, xây dựng kế hoạch hành động, tổ chức thực hiện, nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ X vào cuộc sống, tạo động lực, khí thế thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 5/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quảng Xương tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

Quảng Xương tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

23:01 , 20/07/2024

Hội Cựu chiến binh huyện Quảng Xương vừa tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024.

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

20:55 , 20/07/2024

Vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần. Một trái tim lớn đã ngừng đập, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào, chiến sĩ cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo lỗi lạc, có tâm, có tầm của Đảng, trọn đời vì nước, vì dân. Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, người luôn hết lòng vì nước, vì dân. Thanh Hoá là một trong những địa phương vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 2 lần về thăm và đặc biệt, Nghị quyết 58 về xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị ban hành là sự quan tâm đặc biệt của Bộ chính trị và cá nhân Tổng Bí thư với vùng đất nằm ở đầu dải đất miền Trung với nhiều tiềm năng và cơ hội để cất cánh.

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

20:45 , 20/07/2024

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện, thư chia buồn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ngày hôm nay, các báo và mạng xã hội đều đăng tải các bài viết bày tỏ niềm tiếc thương, kính trọng Tổng bí thư, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:28 , 20/07/2024

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:27 , 20/07/2024

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng Ban Tổ chức lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:27 , 20/07/2024

Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.