ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hơn 88% hồ sơ sức khỏe điện tử được tạo lập ở Ngọc Lặc

Hơn 135 nghìn hồ sơ sức khoẻ điện tử được tạo lập, đạt tỉ lệ trên 88% - đây là con số ấn tượng mà huyện Ngọc Lặc đã thực hiện được trong thời gian qua. Kết quả này đã đem lại nhiều tiện ích cho bà con nơi đây trong việc chủ động chăm sóc sức khoẻ.

Lan Anh – Đức Anh

21/04/2024 17:16

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet, người dân ở xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc đã được cán bộ trạm y tế xã hướng dẫn cài đặt và sử dụng thành thạo ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử. Qua đó có thể theo dõi và quản lý thông tin sức khỏe của bản thân một cách chủ động và tiện lợi.

Hơn 88% hồ sơ sức khỏe điện tử được tạo lập ở Ngọc Lặc- Ảnh 1.

Anh Cao Viết Thanh, xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Anh Cao Viết Thanh, xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Sổ sức khoẻ điện tử rất tiện lợi. Tôi có thể đăng ký khám bệnh ngay trên điện thoại và đi khám, chữa bệnh thì không phải cầm thẻ bảo hiểm y tế đến cơ sở y tế nữa".

Hơn 88% hồ sơ sức khỏe điện tử được tạo lập ở Ngọc Lặc- Ảnh 2.

Thời gian qua, huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan xây dựng, hoàn thiện hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử tại huyện, đảm bảo quản lý đầy đủ các thông tin theo quy định. Đồng thời, thu thập trực tiếp thông tin sức khỏe của người dân hoặc từ cơ sở khám chữa bệnh vào hồ sơ sức khỏe điện tử; thuê nhà cung cấp phần mềm, kết nối liên thông dữ liệu, triển khai tại tất cả các cơ sở y tế và tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân trên địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện có hơn 135 nghìn hồ sơ được tạo lập, đạt tỉ lệ trên 88%, có nhiều đơn vị đạt 100% như Thạch Lập, Ngọc Liên, Lam Sơn, Ngọc Sơn. Huyện Ngọc Lặc phấn đấu đến 2025 toàn bộ người dân trên địa bàn có hồ sơ sức khỏe điện tử được cập nhật, bổ sung thông tin thường xuyên và được kết nối với tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên cả nước.

Nguồn: Bản tin Thời sự 16h ngày 21/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quan tâm phòng bệnh não mô cầu ở thanh thiếu niên

Quan tâm phòng bệnh não mô cầu ở thanh thiếu niên

23:16 , 20/05/2024

Bệnh do não mô cầu xuất hiện quanh năm nhưng dễ lây lan qua đường hô hấp và bùng phát thành dịch, gây hai bệnh điển hình là viêm màng não và nhiễm trùng huyết. Thanh thiếu niên có nguy cơ cao nhiễm vi khuẩn não mô cầu, trở thành người lành mang trùng hoặc phát bệnh tuy nhiên nhiều người chưa chú trọng phòng bệnh.

Cẩn trọng với dịch bệnh ho gà, sởi

Cẩn trọng với dịch bệnh ho gà, sởi

20:00 , 20/05/2024

Sau nhiều năm gần như không phát sinh, thì gần đây Thanh Hóa đã ghi nhận trở lại các các ca mắc sởi và ho gà. Phần lớn các ca bệnh được ghi nhận chưa được tiêm phòng vaccine đầy đủ. Đây là cảnh báo về nguy cơ quay trở lại của dịch ho gà và sởi.

Quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

18:08 , 20/05/2024

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một trong những bệnh lý về hô hấp phổ biến trên thế giới cũng như ở nước ta và có xu hướng ngày càng gia tăng. Các bác sĩ khuyến cáo việc chẩn đoán và điều trị sớm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, phòng ngừa biến chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Việt Nam hiện có khoảng 17 triệu người bị tăng huyết áp

Việt Nam hiện có khoảng 17 triệu người bị tăng huyết áp

09:16 , 20/05/2024

Theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Việt Nam hiện có khoảng 17 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh tăng huyết áp.

Cảnh báo dịch bệnh ho gà, sởi đang quay trở lại

Cảnh báo dịch bệnh ho gà, sởi đang quay trở lại

18:02 , 19/05/2024

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận các ca mắc sởi và ho gà trở lại, trong đó chủ yếu là trẻ em. Theo các bác sỹ, phần lớn các ca bệnh được ghi nhận chưa được tiêm phòng vaccine đầy đủ và cảnh báo: dịch ho gà và sởi đang có nguy cơ quay trở lại.

Hậu Lộc tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tháng nhân đạo năm 2024

Hậu Lộc tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tháng nhân đạo năm 2024

23:22 , 18/05/2024

Ngày 18/05, Hội chữ thập đỏ huyện Hậu Lộc phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc và UBND xã Lộc Sơn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ

Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ

18:00 , 18/05/2024

Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện trên cả nước liên tục ghi nhận các vụ tai biến sau can thiệp thẩm mỹ tại các trung tâm, spa không được cấp phép dẫn đến những hậu quả khôn lường. Trong những năm qua, nhu cầu làm đẹp tăng cao, thế nhưng làm đẹp thế nào vừa hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro là sự quan tâm của nhiều người.

Dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe

20:28 , 17/05/2024

Dù đã được cảnh báo rất nhiều, nhưng tình trạng người dân tự ý sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa các bệnh về gan, đái tháo đường, các bệnh về xương khớp, da vẫn diễn ra. Thời gian gần đây các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tiếp nhận các bệnh nhân bị ngộ dộc do dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Cẩn trọng khi mắc bệnh cúm B

Cẩn trọng khi mắc bệnh cúm B

09:33 , 17/05/2024

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều ca bệnh mắc cúm B, trong đó có những ca diễn biến nặng phải thở máy.

Khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế: Mạng lưới y tế rộng khắp, dịch vụ không ngừng nâng cao

Khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế: Mạng lưới y tế rộng khắp, dịch vụ không ngừng nâng cao

09:30 , 17/05/2024

Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về “đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế trong tình hình mới”, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó, chất lượng khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) không ngừng nâng cao.