ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ

Nhằm nâng cao cao nhận thức, ý thức về bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ Huyện Đoàn Vĩnh Lộc, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, tổ chức nhiều chương trình, hoạt, động hữu ích trong đoàn viên, thanh thiếu niên, nhất là trong dịp nghỉ hè.

Quang Tùng – Quốc Cường

19/06/2024 09:33

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong dịp hè 2024, các đoàn viên thanh niên, học sinh của Xã Vĩnh Tiến huyện Vĩnh Lộc đã có buổi tham quan, trải nghiệm tại Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.Được các Thuyết minh viên của Trung tâm bảo tồn văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ giới thiệu, thuyết minh, được trực tiếp tận quan sát, tìm hiểu các tư liệu hiện vật trưng bầy tại khuôn viên Thành Nhà Hồ, phần nào đã giúp các đoàn viên thanh niên địa phương có cái nhìn tổng quát và sâu sắc hơn, thêm tự hào về một di sản Văn hóa thế giới ngay trên quê hương mình.

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ- Ảnh 1.

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ- Ảnh 2.

Em Thiều Thanh Tâm, Đoàn viên thanh niên Xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Em Thiều Thanh Tâm, Đoàn viên thanh niên Xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết:"Thông qua các hoạt động trải nghiệm tại Thành Nhà Hồ, giúp cho bản thân em nâng cao sự hiểu biết, niềm tự hào và từ đó có trách nhiệm nâng cao ý thức, góp phần bảo vệ gìn giữ Di sản Thành Nhà Hồ".

Trong thời gian qua, Huyện Đoàn Vĩnh Lộc và Trung tâm bảo tồn Thành Nhà Hồ cùng với các Nhà trường thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động, chương trình với các chủ đề: "Thành Nhà Hồ - Di sản cho mai sau"; hoạt động trải nghiệm: "Em là nhà Khảo cổ học", Các hội thi " Rung chuông vàng"; cuộc thi làm video ảnh di sản Thành Nhà Hồ với chủ đề: "Rực rỡ Cố đô"… Thông qua các hoạt động này, nhằm Bồi dưỡng kiến thức lịch sử, văn hóa, khơi dậy tình cảm yêu quê hương và tinh thần tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên và tuổi trẻ học đường trong việc bảo vệ Di sản, góp phần quảng bá hình ảnh và giá trị Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ- Ảnh 3.

Anh Mai Tiến Linh, Phó bí thư Huyện đoàn Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ- Ảnh 4.

Ông Trịnh Hữu Anh, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa Thành Nhà Hồ

Ông Trịnh Hữu Anh, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa Thành Nhà Hồ, cho biết: "Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với Huyện Đoàn, các Nhà Trường để tổ chức nhiều hoạt động hữu ích hơn nữa cho đoàn viên thanh niên, xây dựng phòng đọc sách dành cho thanh thiếu nhi, học sinh ngay tại Di sản".

Cùng với tổ chức các hoạt động, chương trình giáo dục về Di sản cho đoàn viên thanh niên, học sinh, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ tiếp tục đổi mới hoạt động trưng bầy, giới thiệu hiện vật; kết nối các tuyến, điểm tham quan du lịch Làng cổ, các di tích phụ cận nằm trong vùng lõi và vùng đệm; xây dựng thêm nhiều sản phẩm Du lịch phong phú, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách khi đến tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ- Ảnh 5.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đền thờ Trung túc vương Lê Lai

Đền thờ Trung túc vương Lê Lai

15:17 , 18/07/2024

Huyện miền núi Ngọc Lặc nằm ở phía Tây tỉnh Thanh Hóa, được thiên nhiên ban tặng cho một vùng núi non, sông suối, cảnh sắc tươi đẹp và kỳ vĩ. Bên cạnh đó, Ngọc Lặc còn là nơi lưu giữ một kho tàng tài sản vô giá là các di tích lịch sử văn hóa đa dạng; trong đó, có hệ thống đền thờ các vị anh dùng dân tộc.

Quảng Xương phát huy thế mạnh phát triển du lịch biển

Quảng Xương phát huy thế mạnh phát triển du lịch biển

08:59 , 18/07/2024

Với đường bờ biển dài trên 12 km, bãi cát thoải dài và đẹp, hải sản tươi ngon, phong phú, là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá để huyện Quảng Xương tập trung khai thác, đầu tư phát triển du lịch biển thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thanh Hóa kích cầu du lịch mùa thấp điểm

Thanh Hóa kích cầu du lịch mùa thấp điểm

08:56 , 18/07/2024

Để tiếp tục “hút khách” và hoàn thành mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách trong năm 2024, Thanh Hóa đang nỗ lực tung ra những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn.

Nơi hội ngộ của những người yêu chèo

Nơi hội ngộ của những người yêu chèo

06:31 , 18/07/2024

Trong không khí cởi mở, thân tình, ấm áp, gần gũi, chương trình giao lưu “Những người yêu nghệ thuật chèo toàn quốc” lần thứ 9 - năm 2024 đã khép lại vào cuối tuần qua. Dẫu chỉ là một sân chơi không chuyên thế nhưng suốt 9 năm qua đã có hàng nghìn người yêu chèo không quản ngại đường xá xa xôi về tề tựu để được giao lưu, biểu diễn trên sân khấu và thỏa mãn niềm đam mê. Điều đó như một minh chứng cho thấy bộ môn nghệ thuật truyền thống này vẫn có sức sống bền bỉ, mãnh liệt trong đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân.

Di sản văn hoá thế giới giữa lòng xứ Thanh

Di sản văn hoá thế giới giữa lòng xứ Thanh

11:41 , 17/07/2024

Từ sau khi được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2011, Thành nhà Hồ ngày càng có nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm. Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá duy nhất còn lại tại Đông Nam Á, là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới và mang những giá trị nổi bật toàn cầu.

Pù Luông xanh yên bình

Pù Luông xanh yên bình

16:08 , 16/07/2024

Về với Thanh Hóa, nếu bạn đã quá quen với khung cảnh tấp nập của phố biển hay những khu du lịch, vui chơi giải trí sầm uất, ồn ã, thì hãy thử tìm cho mình một cảm giác bình yên, thong dong tại một vùng đất đầy thơ mộng nơi miền núi cao của Xứ Thanh….

Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh sẽ diễn ra từ ngày 21/7đến 03/8/2024

Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh sẽ diễn ra từ ngày 21/7đến 03/8/2024

08:51 , 16/07/2024

Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh sẽ diễn ra từ ngày 21/7đến 03/8/2024 tại Quảng trường biển Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là cơ hội để các đơn vị doanh nghiệp quảng bá kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Việt Nam là điểm đến yêu thích nhất của du khách Hàn Quốc

Việt Nam là điểm đến yêu thích nhất của du khách Hàn Quốc

09:20 , 15/07/2024

Vượt qua Nhật Bản, Việt Nam đứng đầu trong số các điểm đến du lịch nước ngoài ưa thích của người Hàn Quốc. Đây là kết quả cuộc khảo sát do Tập đoàn về du lịch Travel Easy của Hàn Quốc công bố mới đây dựa trên phân tích dữ liệu đặt chỗ du lịch trong quý 3 năm nay.

Bế mạc Chương trình giao lưu “Những người yêu chèo toàn quốc” lần thứ 9 năm 2024

Bế mạc Chương trình giao lưu “Những người yêu chèo toàn quốc” lần thứ 9 năm 2024

20:14 , 14/07/2024

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, sáng ngày 14/7, tại Trường quay Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá, chương trình giao lưu những người yêu chèo toàn quốc lần thứ 9 năm 2024 đã khép lại.

Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu

Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu

15:59 , 14/07/2024

Với 13km đường bờ biển, bãi cát trắng mịn, sóng biển vừa phải, nước biển ấm, trong xanh, rất thích hợp để nghỉ dưỡng, thành phố Sầm Sơn đã thu hút được nhiều tập đoàn lớn hoạt động trong ngành du lịch vào đầu tư và từng bước đưa thành phố biển này trở thành một đô thị hiện đại, năng động, giàu truyền thống văn hoá, lịch sử và đầy sắc màu.