ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Ngọc Lặc đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập

(TTV) - Huyện Ngọc Lặc có trên 150 công trình hồ, đập thủy lợi, nhiều nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hyện đã tập trung kiểm tra, đánh giá hiện trạng, phát hiện những điểm xung yếu và triển khai phương án ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình hồ, đập trong mùa mưa bão, đáp ứng đủ nước phục vụ sản xuất.

08/06/2022 09:05

Hiện nay, huyện Ngọc Lặc đang có 4 công trình hồ đập đang được đầu tư nâng cấp, với tổng vốn đầu tư gần 30 tỷ đồng. Hầu hết các công trình đang được các nhà thầu khẩn trương thi công, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian cam kết.

Ông Bùi Văn Hải-Phó Chủ tịch UBND xã kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết:  "Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng đến sản xuất nông nghiệp và phòng chống thiên tai trên địa bàn của xã. Vì vậy chúng tôi đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà thầu triển khai thi công nhanh chóng đưa công trình vào bàn giao ".
Ông Bùi Văn Hải-Phó Chủ tịch UBND xã kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng đến sản xuất nông nghiệp và phòng chống thiên tai trên địa bàn của xã. Vì vậy chúng tôi đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà thầu triển khai thi công nhanh chóng đưa công trình vào bàn giao".

Huyện Ngọc Lặc hiện có 88 công trình hồ chứa, 62 đập dâng và 1 trạm bơm, phân bố rải rác trên địa bàn 21 xã, thị trấn.

Ngay từ đầu năm, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, phối hợp với các đơn vị quản lý tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc vận hành, điều tiết nước; Triển khai xây dựng các phương án phòng chống thiên tai cụ thể, sát thực, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; Đảm bảo cơ sở vật chất, vật tư dự trữ nhằm ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra. 

Để đảm bảo an toàn các công thủy lợi, huyện Ngọc Lặc đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để có phương án ứng phó kịp thời; Tiếp tục kiểm tra, đánh giá, rà soát hiện trạng các công trình thủy lợi trên địa bàn.

Đối với các công trình bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn, chỉ đạo các đơn vị quản lý, vận hành không tích nước và có phương án ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra./.

Theo Tiến Dũng - Thanh Văn

Bản tin THNM 8/6


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ông Thoan "nông thôn mới"

Ông Thoan "nông thôn mới"

17:28 , 08/12/2022

Ông Thoan "nông thôn mới" là cách gọi thân quen, trìu mến mà người dân bản Bôn, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh dành cho ông Vi Đình Thoan - người đã nỗ lực xây dựng bản đặc biệt khó khăn này thành bản nông thôn mới.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 08/12, ngày 09/12

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 08/12, ngày 09/12

14:30 , 08/12/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 08, ngày 09/12, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, trời rét, có gió nhẹ.

Việt Nam gia nhập Hiệp ước Marrakesh bảo vệ lợi ích người khiếm thị

Việt Nam gia nhập Hiệp ước Marrakesh bảo vệ lợi ích người khiếm thị

09:51 , 08/12/2022

Việc Việt Nam gia nhập Hiệp ước Marrakesh nhằm thực hiện chủ trương hỗ trợ, tạo cơ hội để người khuyết tật tại Việt Nam thực hiện quyền bình đẳng và hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất.

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh

09:30 , 08/12/2022

Thời gian qua, tình trạng người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, rào chắn tại các đường ngang dân sinh khi tàu đang đến xảy ra khá phổ biến. Đây là nguyên nhân chính gây nên nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt thương tâm. Để chấn chỉnh tình trạng này, Công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang dân sinh.

Tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

Tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

09:02 , 08/12/2022

Để đáp ứng nhu cầu hành khách từ khu vực Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa ra miền Bắc dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngành đường sắt sẽ tăng cường chạy thêm 4 đoàn tàu Thống nhất xuất phát ga Sài Gòn đi Hà Nội vào các ngày 11, 12/1/2023 (tức ngày 20, 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Kết quả sau 2 tuần thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Kết quả sau 2 tuần thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

08:20 , 08/12/2022

Sau 2 tuần mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó gần 20 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ngăn chặn "quái xế" bằng những giải pháp nhân văn

Ngăn chặn "quái xế" bằng những giải pháp nhân văn

08:00 , 08/12/2022

Cũng như nhiều đô thị lớn trong cả nước, vi phạm trật tự an toàn giao thông nổi cộm nhất hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đó là tình trạng thanh thiếu niên đi xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, gây rối trật tự công cộng. Mặc dù những hành vi này chỉ mang tính tự phát, chưa có tổ chức hay băng nhóm, nhưng tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi đua xe trái phép ngày càng trở nên nghiêm trọng; gây bức xúc trong dư luận xã hội và đặt ra nhiều thách thức đối với lực lượng Công an trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Cẩn thận mất tiền oan khi mua vé máy bay trên website giả

Cẩn thận mất tiền oan khi mua vé máy bay trên website giả

06:40 , 08/12/2022

Khách hàng mua vé máy bay Tết cần cẩn trọng khi mới đây đã xuất hiện một số website giả mạo các hãng hàng không khiến một số khách mất tiền oan.

Dự báo thời tiết 8/12: Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi

Dự báo thời tiết 8/12: Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi

06:30 , 08/12/2022

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 08/12, Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Phiên chợ đoàn kết Việt - Lào

Phiên chợ đoàn kết Việt - Lào

18:17 , 07/12/2022

Chợ cửa khẩu Na Mèo mỗi tuần chỉ họp một phiên duy nhất vào sáng thứ 7. Đây là nơi giao thương hàng hóa, giao lưu văn hóa và là sợi dây gắn kết tình cảm của người dân vùng biên giới huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa và đồng bào các bản huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào. Vì thế nó được xem là phiên chợ của tình đoàn kết.