ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Như Thanh chú trọng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Như Thanh đặt mục tiêu thành lập mới từ 200 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi vào hiệu quả. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, đồng hành và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại địa phương.

Thanh Thảo – Đức Anh – Quang Phú

26/05/2023 10:46

Xác định phát triển doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, huyện Như Thanh đã tập trung thực hiện các chính sách ưu đãi về thuế, giảm thiểu các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, các thủ tục về đất đai, môi trường. Rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công khai quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quỹ đất chưa sử dụng, làm cơ sở kêu gọi thu hút đầu tư.

Huyện Như Thanh chú trọng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, huyện còn thường xuyên gặp gỡ, phối hợp cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình đầu tư sản xuất, kinh doanh. Tính từ năm 2021 đến nay, tổng huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn huyện đạt 6.225 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có 226 doanh nghiệp đang hoạt động. Năm 2022, huyện Như Thanh được đánh giá xếp thứ 2 toàn tỉnh khối các UBND cấp huyện trong bảng xếp hạng DDCI về đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. 

Huyện Như Thanh chú trọng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp - Ảnh 3.

Trong đó nhiều chỉ số thành phần như tính minh bạch và tiếp cận thông tin, tính năng động và vai trò của người đứng đầu; chi phí không chính thức, hỗ trợ doanh nghiệp, tiếp cận đất đai…đều ở nhóm Tốt, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

Huyện Như Thanh chú trọng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp - Ảnh 4.

Ông Hàn Văn Huyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hàn Văn Huyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh cải cách cải thiện môi trường đầu tư, kêu gọi đầu tư thu hút các dự án trên địa bàn, giải phóng mặt bằng và các nội dung liên quan đến cải thiện thủ tục hành chính làm sao các doanh nghiệp vào Như Thanh được tốt hơn".

Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Như Thanh nhiệm kỳ 2020 -2025 đã xác định khâu đột phá về thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp. Với những cách làm cụ thể và thiết thực, huyện Như Thanh đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu phát triển doanh nghiệp đã đề ra, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, tạo ra những động lực mới để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM 26/5

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 30/11, ngày 01/12/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 30/11, ngày 01/12/2023

15:00 , 30/11/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 30/11, ngày 01/12/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác, trời rét. Gió Đông bắc cấp 2, cấp 3.

Lan tỏa mô hình Khu dân cư “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”

Lan tỏa mô hình Khu dân cư “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”

11:18 , 30/11/2023

Xác định việc bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường là nhiệm vụ khó, cần phải huy động sức mạnh của mọi tầng lớp nhân dân, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo về bảo vệ môi trường tại khu dân cư. Sau 3 năm thực hiện, mô hình Khu dân cư “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh với phong trào thi đua yêu nước

Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh với phong trào thi đua yêu nước

11:15 , 30/11/2023

Phát huy phẩm chất ''Bộ đội Cụ Hồ'', những năm qua Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Các hội viên doanh nhân cứu chiến binh đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Nâng tốc độ giới hạn cho phương tiện lưu thông trên cao tốc 4 làn xe

Nâng tốc độ giới hạn cho phương tiện lưu thông trên cao tốc 4 làn xe

09:51 , 30/11/2023

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát các yếu tố kỹ thuật đối với cao tốc 4 làn xe để nâng tốc độ lưu thông lên 90km/h.

Quy định mới về đổi giấy phép lái xe từ ngày 1/12

Quy định mới về đổi giấy phép lái xe từ ngày 1/12

09:39 , 30/11/2023

Từ ngày 1/12 tới, khi làm thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến, người dân cần chuẩn bị 5 loại giấy tờ và thực hiện lần lượt 6 bước trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

Tái lấn chiếm hành lang quốc lộ 217 gây mất an toàn giao thông

Tái lấn chiếm hành lang quốc lộ 217 gây mất an toàn giao thông

09:20 , 30/11/2023

Mặc dù chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng đã nhiều lần ra quân giải tỏa hành lang giao thông Quốc lộ 217, thế nhưng tình trạng tái lấn chiếm vẫn diễn ra ngay sau đó, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Tập trung kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật

Tập trung kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật

08:47 , 30/11/2023

Thời điểm này, người chăn nuôi tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đang tích cực chăm sóc đàn gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tăng mạnh của thị trường những tháng cuối năm, đây cũng là thời điểm dịch bệnh trên động vật dễ dàng xâm nhập. Vì vậy, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm soát, kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật.

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển dược liệu bản địa dưới tán rừng

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển dược liệu bản địa dưới tán rừng

08:36 , 30/11/2023

Thanh Hóa hiện có 648.370 ha rừng với hàng trăm loài dược liệu quý. Để bảo tồn, phát triển nguồn gen các loại dược liệu bản địa, những năm qua, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã triển khai nhiều chương trình, dự án khoa học bảo tồn phát triển các loại cây dược liệu bản địa dưới tán rừng tự nhiên và rừng trồng. Nhiều mô hình thành công, bước đầu mở ra hướng phát triển sinh kế cho người dân miền núi.

Trồng rau khí canh – Mô hình mới, nhiều triển vọng tại Thanh Hóa

Trồng rau khí canh – Mô hình mới, nhiều triển vọng tại Thanh Hóa

08:25 , 30/11/2023

Bên cạnh phương pháp trồng rau thổ canh và thủy canh, mô hình trồng rau khí canh đang được triển khai, nhân rộng ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Nhận thấy tính ưu việt, hiệu quả của mô hình này, anh Huỳnh Đức Hiếu, ở phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa đã học hỏi và đưa về thực hiện tại Thanh Hóa. Bước đầu, mô hình đã cho thu hoạch những lứa rau đầu tiên, có chất lượng tốt, an toàn.

Cảnh báo, dự báo sóng lớn trên vùng biển Thanh Hóa (ngày 30/11)

Cảnh báo, dự báo sóng lớn trên vùng biển Thanh Hóa (ngày 30/11)

08:04 , 30/11/2023

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 01/12, gió Đông bắc trên vùng biển ven bờ Thanh Hoá mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động; vùng biển ngoài khơi Thanh Hóa cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.