ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Quảng Xương tập trung triển khai các dự án

Với 27 dự án đầu tư xây dựng đang đồng loạt triển khai, để đạt được tiến độ và chất lượng, huyện Quảng Xương đã tăng cường bố trí cán bộ ở Ban quản lý dự án và các phòng ban liên quan đôn đốc các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết, tập trung nhân lực, máy móc, bám sát các công trường. Huyện phấn đấu có 15 công trình hoàn thành trước thời hạn hợp đồng từ 1 đến 2 tháng trong năm 2024.

Thanh Hường – Xuân Quang

11/06/2024 10:28

Tại dự án làm mới hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Quảng Khê rộng gần 7 ha, ngay sau khi khởi công và có mặt bằng sạch vào tháng 1/2024, Công ty Cổ phần Xây dựng Đô thị huyện Quảng Xương đã tập trung nhân lực, máy móc, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ. 

Huyện Quảng Xương tập trung triển khai các dự án- Ảnh 1.

Hiện tại, các hạng mục như lát đá vỉa hè, hệ thống thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng và trồng cây xanh đã cơ bản hoàn chỉnh. Tổng khối lượng hạng mục thi công đạt gần 85%. Đơn vị đang phấn đấu hoàn thành trước thời hạn qui định 1 tháng.

Huyện Quảng Xương tập trung triển khai các dự án- Ảnh 2.

Ông Vũ Văn Chải, Công ty Cổ phần Xây dựng Đô thị huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá

Ông Vũ Văn Chải, Công ty Cổ phần Xây dựng Đô thị huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trong năm 2024 vẫn có một số khó khăn nói chung nhưng với tinh thần cố gắng hoàn thành các dự án góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, chúng tôi đã tập trung nhân lực, nhân công để thi công và phấn đấu sớm hoàn thành dự án".

Khắc phục những khó khăn về giá cả nguyên vật liệu, diễn biết bất thuận của thời tiết, với tinh thần quyết tâm cao nhất thi công chỉ bàn làm không bàn lùi, 27 dự án triển khai trong năm 2024 của huyện Quảng Xương đều đảm bảo tiến độ. Có dự án đạt hơn 80% khối lượng công việc.

Huyện Quảng Xương tập trung triển khai các dự án- Ảnh 3.

Ông Lê Thanh Tùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Thanh Tùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Đối với các dự án, chúng tôi luôn bám sát hiện trường, tập trung đôn đốc để sớm hoàn thành. Các dự án cơ bản đảm bảo được tiến độ và chất lượng theo quy định, có mặt bằng sạch đến đâu chúng tôi sẽ triển khai thi công đến đấy. Đến hiện tại, 90% mặt bằng đã thực hiện giải phóng hoàn chỉnh."

Với tinh thần đồng hành cùng các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng trên địa bàn, huyện Quảng Xương đã chủ động tuyên truyền, vận động các hộ tại một số mặt bằng đồng thuận, sẵn sàng di chuyển khi bố trí được quỹ đất. 

Huyện Quảng Xương tập trung triển khai các dự án- Ảnh 4.

Dự án đường giao thông kết nối các xã Quảng Bình - Quảng Thái có chiều dài 4,8 km đến nay đã hoàn thành xong khâu giải phóng mặt bằng. Huyện đang phấn đấu đến ngày 30/6 tuyến đường hoàn thành, nghĩa là sớm hơn thời hạn khoảng 3 tháng. Các dự án khác đều đang tập trung thi công, khối lượng giải ngân chung đạt từ 70 đến 85%.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các chế độ tăng theo lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Các chế độ tăng theo lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

09:26 , 25/06/2024

Từ ngày 1/7 tới, mức lương cơ sở sẽ tăng 30%, từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng mỗi tháng. Với mức tăng này, nhiều khoản đóng cũng như một số chế độ hiện hưởng cũng tăng theo.

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

08:51 , 25/06/2024

Dự báo thời tiết ngày 25/6/2024, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

20:16 , 24/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong 6h tới có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất tại khu vực trung du vùng núi tỉnh Thanh Hóa.

Người dân thành phố Thanh Hóa chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Người dân thành phố Thanh Hóa chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

19:51 , 24/06/2024

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025 là cuộc vận động lớn, cần sự chung tay, góp sức của toàn thể Nhân dân. Trong những ngày này, qua công tác tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền, người dân thành phố Thanh Hóa đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động bằng việc đóng góp kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Từ chiều tối và đêm nay (24/6) Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to

Từ chiều tối và đêm nay (24/6) Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to

16:16 , 24/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, từ chiều tối và đêm nay (24/6) đến ngày 26/6 khu vực đất liền và vùng biển tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

15:55 , 24/06/2024

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thị xã, thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các sở ngành và đơn vị có liên quan về việc ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/6, ngày 25/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/6, ngày 25/6/2024

15:03 , 24/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/6, ngày 25/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh chiều tối, đêm và sáng có mưa, mưa vừa đến mưa to và rải rác có dông.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp

09:35 , 24/06/2024

Trên địa bàn huyện Triệu Sơn hiện có 2 mỏ đất đang được cấp phép khai thác. Những ngày gần đây, lượng phương tiện vận tải tham gia vận chuyển đất, lưu thông các tuyến đường của huyện tăng đột biến, khiến tình hình hình giao thông diễn biến phức tạp.

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

09:30 , 24/06/2024

Sau khi trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh xe tải "Howo" ngang nhiên đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tra cứu biển số xe để xác định vi phạm và yêu cầu lái xe lên làm việc.

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

09:15 , 24/06/2024

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km329+700 thuộc Dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.