ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Thạch Thành: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đê phục vụ triển khai các dự án

Huyện Thạch Thành đang đồng thời triển khai thực hiện hơn 10 dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách. Đây đều là những dự án quan trọng, có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Do đó, cùng với việc đôn đốc, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, huyện Thạch Thành đã tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo mặt bằng sạch cho các dự án.

Đình Hà - Quang Hòa

14/04/2024 19:54

Dự án công trình xử lý khẩn cấp kè chống sạt lở bãi sông Bưởi tại thôn Vọng Thủy, xã Thành Trực, huyện Thạch Thành có chiều dài 1,7km, với tổng mức đầu tư hơn 44 tỷ đồng. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng Tiến Đạt. Dự án được khởi công từ tháng 10 năm 2023 và phải hoàn thành trong tháng 5 năm 2024 để phục vụ công tác phòng chống thiên tai.

Huyện Thạch Thành: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đê phục vụ triển khai các dự án- Ảnh 1.

Do yêu cầu về tiến độ thi công gấp rút, nên ngay khi dự án được khởi công, nhà thầu đã tập trung nhân lực, máy móc thiết bị để đẩy nhanh tiến độ.

Huyện Thạch Thành: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đê phục vụ triển khai các dự án- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Chiến, Công ty Cổ phần Xây dựng Tiến Đạt, thành phố Thanh Hóa

Ông Nguyễn Quang Chiến, Công ty Cổ phần Xây dựng Tiến Đạt, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Vì đây là dự án có thời gian thi công ngắn, nên ngay sau khi khởi công, chúng tôi đã tập trung nhân lực máy móc, triển khai nhiều mũi thi công, để đẩy nhanh tiến độ, chúng tôi sẽ hoàn thành công trình theo đúng hợp đồng".

Để phục vụ dự án kè chống sạt lở bãi sông Bưởi, huyện Thạch Thành giao xã Thành Trực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng với diện tích gần 3,8ha. Do đây là dự án quan trọng, đảm bảo an toàn cho hàng chục hộ dân, nên ngay khi có chủ trương triển khai dự án, nhiều hộ dân ở thôn Vọng Thủy đã đồng thuận cao, tình nguyện hiến đất phục vụ dự án.

Huyện Thạch Thành: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đê phục vụ triển khai các dự án- Ảnh 3.

Ông Quách Công Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Thành Trực, huyện Thạch Thành

Ông Quách Công Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân, do đó gần như không có vướng mắc, ngay khi dự án được khởi công chúng tôi đã bàn giao mặt bằng toàn tuyến cho nhà thầu".

Xác định công tác giải phóng mặt bằng có vai trò quan trọng để các dự án được triển khai đúng kế hoạch, huyện Thạch Thành đã thành lập hội đồng giải phóng mặt bằng đối với từng dự án; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với phương châm công tác giải phóng mặt bằng phải đi trước một bước.

Huyện Thạch Thành: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đê phục vụ triển khai các dự án- Ảnh 4.

Ông Trần Bá Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành

Ông Trần Bá Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho bết: "Căn cứ vào yêu cầu tiến độ thực hiện các dự án, huyện Thạch Thành sẽ đảm bảo mặt bằng cho các đơn vị thi công. Mặc dù công tác giải phóng mặt bằng có những khó khăn, vướng mắc nhưng đến thời điểm hiện tại, huyện Thạch thành không để tiến độ các dự án bị ảnh hưởng do thiếu mặt bằng".

Trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, huyện Thạch Thành đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường đối thoại với nhân dân, đồng thời đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của các hộ dân bị ảnh hưởng. 

Huyện Thạch Thành: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đê phục vụ triển khai các dự án- Ảnh 5.

Cùng với đó, huyện cũng sẵn sàng xây dựng phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với những trường hợp không chấp hành để đảm bảo các dự án được triển khai đúng kế hoạch.Nguồn: Bản tin thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nâng cao vị thế hoa quả Việt Nam tại thị trường EU

Nâng cao vị thế hoa quả Việt Nam tại thị trường EU

09:20 , 21/05/2024

Liên minh châu Âu (EU) là thị trường nhập khẩu hoa quả lớn nhất thế giới, với giá trị nhập khẩu năm ngoái đạt hơn 70 tỷ USD nhưng thị phần của doanh nghiệp Việt Nam chiếm rất nhỏ, chỉ khoảng 1%. Như vậy, giá trị và kim ngạch xuất khẩu hoa quả tươi của Việt Nam sang thị trường này vẫn ở mức rất thấp so với tiềm năng xuất khẩu của Việt Nam cũng như nhu cầu của EU.

Ngân hàng nợ xấu trên 3% sẽ không được tăng vốn công ty con

Ngân hàng nợ xấu trên 3% sẽ không được tăng vốn công ty con

09:10 , 21/05/2024

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 51/2018 quy định điều kiện, hồ sơ, trình tự và thủ tục chấp thuận việc góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng. Theo dự thảo, các tổ chức tín dụng phải kinh doanh có lãi, nợ xấu dưới 3%... mới được tăng vốn tại công ty con.

Giá sắn xuất khẩu tăng 18% trong 4 tháng

Giá sắn xuất khẩu tăng 18% trong 4 tháng

19:16 , 20/05/2024

Theo Tổng cục Hải quan, điểm sáng của mặt hàng sắn là giá xuất khẩu bình quân trong 4 tháng đầu năm 2024 đạt trên 450 USD/tấn, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2023.

Tiếp tục giảm, hoãn nợ cho doanh nghiệp

Tiếp tục giảm, hoãn nợ cho doanh nghiệp

19:13 , 20/05/2024

Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội tiếp tục giãn, hoãn nợ cho doanh nghiệp thêm 6 tháng để doanh nghiệp có thêm nguồn lực phục hồi sản xuất kinh doanh, đồng thời thúc đẩy tăng tổng cầu tiêu dùng trong nước.

Thanh Hoá, giá trị xuất khẩu 4 tháng tăng 23,6% so với cùng kỳ

Thanh Hoá, giá trị xuất khẩu 4 tháng tăng 23,6% so với cùng kỳ

18:03 , 20/05/2024

Từ đầu năm đến nay, hoạt động xuất khẩu hàng hoá trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có xu hướng phục hồi do nhiều mặt hàng chủ lực đã có nhiều đơn hàng. Tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đạt 1,8 tỷ USD, tăng 23,6% so với cùng kỳ và bằng 30% so với kế hoạch năm.

Hơn 20 ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm

Hơn 20 ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm

08:31 , 20/05/2024

Lãi suất tiết kiệm đang có xu hướng nhích tăng trở lại sau chuỗi giảm sâu kỉ lục từ cuối năm 2023. Xu hướng tăng bắt đầu từ cuối tháng 3 và hiện lãi suất tiết kiệm đang tiếp tục được một loạt ngân hàng điều chỉnh tăng trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5.

Chính thức thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Chính thức thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

08:21 , 20/05/2024

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vàng.

Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp

22:30 , 19/05/2024

Vừa qua, Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa tổ chức đợt tập huấn truyền thông về nông nghiệp, nông thôn năm 2024. Đợt tập huấn này không chỉ thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham dự, mà còn góp phần bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, để các hội viên áp dụng vào sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở

DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở

21:44 , 19/05/2024

Năm 2023 là năm thứ 3 tỉnh Thanh Hóa triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban ngành, huyện thị (DDCI). Qua thời gian triển khai cho thấy, không chỉ cảm nhận, đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp về năng lực cạnh tranh, môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở có sự cải thiện rõ nét, mà còn thúc đẩy phong trào thi đua về chất lượng, năng lực điều hành kinh tế của các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà bằng sâu canxi

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà bằng sâu canxi

11:30 , 19/05/2024

Với mong muốn cung cấp ra thị trường sản phẩm trứng gà an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao, anh Nguyễn Danh Hoàng ở xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh đã nghiên cứu, hoàn thiện quy trình chăn nuôi gà bằng nguồn thức ăn bản địa, kết hợp với sâu canxi. Đến nay, sản phẩm trứng gà canxi đang được nhiều người tiêu dùng đón nhận.