ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Thọ Xuân chú trọng xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Thời gian qua, với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của huyện Thọ Xuân đã đạt kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trung tâm VHTT,, Thể thao & Du lịch huyện Thọ Xuân

26/09/2022 09:48

Trường THCS thị trấn Lam Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường THCS Xuân Lam và trường THCS Lam Sơn tháng 9/2021. Hiện nay, trường có 2 điểm trường, với tổng diện tích 14.084m2, 21 phòng học, 8 phòng bộ môn, 11 phòng chức năng khang trang, khuôn viên sân trường sạch, đẹp, thoáng mát, trang thiết bị dạy và học được đầu tư đồng bộ. 

Huyện Thọ Xuân chú trọng xây dựng trường chuẩn Quốc gia - Ảnh 1.

Ngay sau khi sáp nhập, trường THCS thị trấn Lam Sơn đã chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập theo hướng phát triển năng lực học sinh; đồng thời triển khai các biện pháp xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Các phong trào thi đua của ngành, của địa phương phát động luôn thu hút sự quan tâm của cán bộ, giáo viên và học sinh với khí thế hào hứng, sôi nổi.

Với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, cùng giải pháp huy động xã hội hoá trong đầu tư cơ sở vật chất, trường Mầm non thị trấn Lam Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường Mầm non Xuân Lam, Mầm non Công ty Đường Lam Sơn và Mầm non Lam Sơn. Diện mạo ngôi trường có nhiều khởi sắc, các hạng mục công trình được quan tâm đầu tư bảo đảm tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

Huyện Thọ Xuân chú trọng xây dựng trường chuẩn Quốc gia - Ảnh 3.

Toàn huyện Thọ Xuân hiện có 110 trường, trong đó 34 trường mầm non, 34 trường tiểu học, 34 trường THCS, 3 trường Tiểu học và THCS, 5 trường THPT. Mỗi đơn vị trường trên địa bàn huyện khi bắt tay vào xây dựng chuẩn quốc gia đều có những thuận lợi và khó khăn riêng.

Xác định được điều đó, Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, tham mưu ban hành kế hoạch thực hiện cụ thể, nắm bắt thực lực của các đơn vị trường để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu cần phát huy và khắc phục. Công tác tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa và sự cần thiết xây dựng các nhà trường theo tiêu chí trường đạt Chuẩn Quốc gia được quan tâm đẩy mạnh.

Huyện Thọ Xuân chú trọng xây dựng trường chuẩn Quốc gia - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, hàng năm, căn cứ vào các tiêu chí của trường Chuẩn Quốc gia, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã hướng dẫn các nhà trường, địa phương rà soát một số điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị như: Khuôn viên, sân chơi, bãi tập, phòng chức năng... để có kế hoạch đầu tư, xây dựng. Trên cơ sở đó, các xã, thị trấn cũng tích cực vào cuộc, huy động nguồn lực; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tranh thủ sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tập trung làm tốt nhiệm vụ xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia theo chỉ tiêu kế hoạch năm.

Theo thống kê, hiện nay, toàn huyện đã có 103/110 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 93,64%. Trong đó, cấp mầm non có 33/34 trường, đạt 97,1%; Tiểu học có 34/34 trường, đạt 100%; cấp THCS có 30/34 trường, đạt tỷ lệ 88,23%; Tiểu học và THCS có 3/3 trường, đạt 100%; THPT có 3/5 trường, đạt 60%.

Huyện Thọ Xuân chú trọng xây dựng trường chuẩn Quốc gia - Ảnh 5.

Có thể khẳng định, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân, cơ sở vật chất trường, lớp học trên địa bàn huyện Thọ Xuân không ngừng được tăng cường, đáp ứng yêu cầu công tác giảng dạy và học tập, góp phần quan trọng vào việc nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo.

Theo kế hoạch kiểm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đến hết năm 2022 huyện Thọ Xuân phấn đấu có 106 trường đạt chuẩn Quốc gia trên tổng số 110 trường học trong huyện.

Nguồn: Chuyên mục Trang địa phương ngày 23.9

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xã Thọ Diên phát triển nghề làm bánh gai Tứ Trụ

Xã Thọ Diên phát triển nghề làm bánh gai Tứ Trụ

23:36 , 04/11/2022

Xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hoá, có truyền thống yêu nước và cách mạng. Cũng từ lâu, nơi đây còn nổi tiếng bởi một thứ ẩm thực mang hương vị với sức hấp dẫn riêng không nơi nào sánh được, đó là Bánh Gai Tứ Trụ - một món ăn dân dã từng là đặc sản tiến vua. Hiện nay, xã Thọ Diên đang thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển nghề làm bánh gai Tứ Trụ, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Nông dân xã Hạ Trung phát triển nghề nuôi cá lồng trên mặt nước lòng hồ Thủy điện Bá Thước 2

Nông dân xã Hạ Trung phát triển nghề nuôi cá lồng trên mặt nước lòng hồ Thủy điện Bá Thước 2

18:01 , 28/10/2022

Tận dụng lợi thế mặt nước lòng hồ Thủy điện Bá Thước 2, hàng chục hội viên Hội Nông dân xã Hạ Trung, huyện Bá Thước đã đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng theo hướng hàng hóa, từ đó mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Chuyển biến tích cực trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở huyện Bá Thước

Chuyển biến tích cực trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở huyện Bá Thước

16:28 , 28/10/2022

Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong những năm qua công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của huyện Bá Thước đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học trên địa bàn huyện.

Bình Lương tập trung điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo

Bình Lương tập trung điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo

10:55 , 24/10/2022

Hiện xã Bình Lương, huyện Như Xuân đang tiến hành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 nhằm xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều để có cơ sở xây dựng kế hoạch, giải pháp giảm nghèo và thực hiện các chính sách xã hội năm 2023.

Gương phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình

Gương phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình

10:49 , 24/10/2022

Trong những năm qua, phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Như Xuân.

Quan Hóa tập trung lãnh đạo phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh

Quan Hóa tập trung lãnh đạo phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh

11:02 , 14/10/2022

Thực hiện chủ trương về việc phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh trên địa bàn tỉnh, huyện Quan Hóa đã tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu, đưa cây gai xanh thay thế một số cây trồng kém hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập của người dân.

Phát huy hiệu quả mô hình 'Làng quê an toàn' ở bản Hang, xã Phú Lệ

Phát huy hiệu quả mô hình 'Làng quê an toàn' ở bản Hang, xã Phú Lệ

10:43 , 14/10/2022

Nằm phía Đông của xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, những năm trước đây, bản Hang còn tình trạng thiếu an toàn cho phụ nữ, trẻ em, bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, ma túy, mất an toàn giao thông…Chính vì vậy, bản Hang được Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện Quan Hóa chọn để xây dựng mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Đẩy mạnh phát triển cây gai xanh trên địa bàn huyện Thường Xuân

Đẩy mạnh phát triển cây gai xanh trên địa bàn huyện Thường Xuân

10:08 , 07/10/2022

Thực hiện chủ trương về việc phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh trên địa bàn tỉnh, huyện Thường Xuân đã tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu, đưa cây gai xanh thay thế một số cây trồng kém hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập của người dân.

Hội Làm vườn và trang trại huyện Thường Xuân tích cực tham gia phát triển nông nghiệp

Hội Làm vườn và trang trại huyện Thường Xuân tích cực tham gia phát triển nông nghiệp

09:56 , 07/10/2022

Hội Làm vườn và trang trại huyện Thường Xuân có hơn 1.000 hội viên sinh hoạt tại 123 chi hội. Những năm qua, cùng với việc xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, Hội làm vườn và trang trại huyện Thường Xuân quan tâm hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình thông qua thúc đẩy mô hình kinh tế VAC - trang trại.

Kết quả sau 4 tháng thực hiện cấp đăng ký, cấp biển số xe tại công an cấp huyện, xã trên địa bàn huyện Bá Thước

Kết quả sau 4 tháng thực hiện cấp đăng ký, cấp biển số xe tại công an cấp huyện, xã trên địa bàn huyện Bá Thước

09:44 , 07/10/2022

Ngày 21/5 cùng với cả tỉnh, Công an huyện Bá Thước đã triển khai thực hiện cấp biển số xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho công an cấp huyện và công an xã Thiết Ống. Đến nay, đa số người dân cơ bản nắm bắt được thông tin và bày tỏ thái độ hài lòng với chủ trương phân cấp này.