ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Thọ Xuân tăng cường đảm bảo an toàn tại các cầu phao

Huyện Thọ Xuân là địa phương duy nhất của tỉnh Thanh Hóa hiện đang còn tới 3 cầu phao hoạt động. Vì vậy, Ủy ban Nhân dân huyện đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tại các cầu phao. Ngoài yêu cầu đơn vị vận hành cầu phao sửa chữa, thay thế các thiết bị đã hư hỏng, huyện Thọ Xuân giao chính quyền các xã có cầu phao tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát hoạt động trên cầu, qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Khánh Huyền – Lê Quang

31/05/2023 11:29

Cầu phao Minh Hương nối xã Thọ Hải và xã Thuận Minh của huyện Thọ Xuân mỗi ngày có hàng trăm lượt người đi bộ, xe đạp và xe máy qua lại. Để đảm bảo an toàn, hàng năm Ủy ban Nhân dân xã Thọ Hải đã yêu cầu Hợp tác xã Minh Hương- đơn vị đang quản lý, khai thác cầu gia cố, bổ sung các thiết bị an toàn; đồng thời thực hiện nghiêm các nội qui, qui định về vận hành cầu phao. Bên cạnh đó, xã tiến hành kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện các quy định quản lý cầu phao.

Huyện Thọ Xuân tăng cường đảm bảo an toàn tại các cầu phao - Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi yêu cầu hợp tác xã trang bị đầy đủ các thiết bị cứu sinh, nếu chẳng may sự cố để kịp thời ứng cứu. Khi thời tiết mưa bão yêu cầu cắt cầu và thông báo cho người dân 2 xã biết".

Huyện Thọ Xuân tăng cường đảm bảo an toàn tại các cầu phao - Ảnh 3.

Ông Trần Ngọc Tiến, Giám đốc Hợp tác xã cầu phao Minh Hương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ông Trần Ngọc Tiến, Giám đốc Hợp tác xã cầu phao Minh Hương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Hàng ngày, chúng tôi đưa bà con xã viên hàng ngày kiểm tra các mối nối, các điếm giáp ranh để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách hàng qua lại cầu phao".

Để qua trung tâm huyện Thọ Xuân, người dân xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân và một số xã của huyện Ngọc Lặc phải đi ngược lên hơn 10km. Chính vì vậy, cầu phao xã Xuân Hòa nối với xã Xuân Tín có đông người dân qua lại chỉ sau cầu phao Minh Hương. Năm 2021, UBND huyện Thọ Xuân đã trích ngân sách huyện hỗ trợ kinh phí sửa chữa, gia cố mặt cầu và 2 bên lan can của cầu. Tuy nhiên, đến nay một số vị trí mặt cầu đã bị nứt gãy, hư hỏng, UBND huyện đã yêu cầu trong tháng 6, đơn vị quản lý khai thác cầu phao xã Xuân Hòa phải hoàn thành sửa chữa, thay thế.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Quản lý cầu phao Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân cho biết: "Lan can cầu đã tạm, còn mặt cầu chúng tôi đang gom vật liệu để trong tháng 6 thi công xong, đảm bảo cho người dân qua lại tuyệt đối an toàn".

Ngoài cầu phao Minh Hương, xã Thọ Hải đi xã Thuận Minh và cầu phao xã Xuân Hoà đi xã Xuân Tín, hiện nay trên địa bàn huyện Thọ Xuân đang còn cầu phao xã Thọ Diên đi xã Xuân Thiên.

Huyện Thọ Xuân tăng cường đảm bảo an toàn tại các cầu phao - Ảnh 4.

Tại Nghị quyết số 299 ngày 13/7/2022 Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê duyệt một số cơ chế, chính sách phát triển đặc thù huyện Thọ Xuân, trong đó tỉnh giao huyện Thọ Xuân thực hiện xây dựng cầu Thọ Diên qua sông Chu, nối quốc lộ 47C với Đường tỉnh 506B. Việc xây dựng cầu cứng sẽ giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trong vùng. Tuy nhiên, trong khi chờ xây dựng cầu cứng, Ủy ban Nhân dân huyện Thọ Xuân tiếp tục yêu cầu các Tổ cầu đang vận hành cầu phao thường xuyên kiểm tra các thiết bị an toàn đề phòng xảy ra sự cố, nhất là  khi mùa mưa bão đang đến gần. Ủy ban Nhân dân huyện Thọ Xuân sẽ tăng cường kiểm tra, nếu không đảm bảo an toàn sẽ chấn chỉnh, nghiêm cấm hoạt động lưu thông trên cầu. 

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thu hồi phù hiệu gần 470.000 xe kinh doanh vận tải chạy quá tốc độ

Thu hồi phù hiệu gần 470.000 xe kinh doanh vận tải chạy quá tốc độ

20:59 , 02/10/2023

Theo Cục Đường bộ Việt Nam, 9 tháng đầu năm, các sở Sở Giao thông vận tải đã thu hồi phù hiệu gần 470.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1000 km trở lên.

Phát hiện, xử lý 763 trường hợp xe ôtô vận tải hành khách và xe container vi phạm

Phát hiện, xử lý 763 trường hợp xe ôtô vận tải hành khách và xe container vi phạm

20:52 , 02/10/2023

Thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hành hóa bằng container, từ ngày 15/8/2023 đến nay lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, phương tiện, thành lập các tổ công tác tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm như:

Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên

Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên

20:12 , 02/10/2023

Chiều 2/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo phương án chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn Quốc gia Xuân Liên. Tham dự hội thảo có đại diện Văn phòng Chính phủ, Cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm, Ban Quản lý Dự án VFBC Trung ương, đại diện các sở, ngành, đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học và địa phương có liên quan.

Kiên quyết xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định

Kiên quyết xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định

19:47 , 02/10/2023

Chiều 2/10, đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị bàn phương án xử lý xe hợp đồng hoạt động trá hình vận tải khách tuyến cố định trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND thành phố Thanh Hóa, Hiệp hội vận tải ô tô Thanh Hóa dự hội nghị.

Bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2023

Bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2023

19:46 , 02/10/2023

Sáng nay 2/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức bế mạc Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp - Phát huy tài nguyên bản địa, cùng nhau vươn xa”.

Hơn 1.000 khách hàng đã được cấp điện trở lại sau mưa lũ

Hơn 1.000 khách hàng đã được cấp điện trở lại sau mưa lũ

18:41 , 02/10/2023

Trước những ảnh hưởng lớn của đợt mưa lũ vừa qua xảy ra trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chủ động, linh hoạt, khẩn trương, kịp thời trong ứng phó với thiên tai. Đến hết ngày 1/10, đơn vị đã cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho hơn 1.000 khách hàng, đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt của Nhân dân tại các địa phương bị ảnh hưởng bao gồm: Như Thanh – Như Xuân, Bỉm Sơn – Hà Trung, Thường Xuân, Quan Hóa, Quảng Xương, Nghi Sơn và Thạch Thành.

Tăng cường kiểm tra, xử lí vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà trọ

Tăng cường kiểm tra, xử lí vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà trọ

18:39 , 02/10/2023

Trong chương trình thời sự trước chúng tôi đã phản ánh về nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Trước thực trạng trên, các cơ quan, đơn vị chức năng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường quản lý phòng cháy tại các địa điểm này. Trong đó, việc kiểm tra, xử lí các vi phạm về phòng cháy chữa cháy được tập trung thực hiện với phương châm: Kiên quyết xử lý không để lọt vi phạm.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 2/10, ngày 3/10/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 2/10, ngày 3/10/2023

14:35 , 02/10/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 2/10, ngày 3/10/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, đêm và chiều tối có mưa vài nơi, ngày trời nắng. Gió nhẹ.

Thanh Hóa: Nhiều phương tiện thủy nội địa chưa có đăng kiểm

Thanh Hóa: Nhiều phương tiện thủy nội địa chưa có đăng kiểm

11:27 , 02/10/2023

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có khoảng 170 tàu thuyền hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng và bơm hút cát, nhưng chỉ có 18 phương tiện còn hạn đăng kiểm, còn lại 152 tàu, thuyền đã hết hạn đăng kiểm.

Cần sớm hoàn trả cải tạo nâng cấp tuyến đường tỉnh 522B và 523 qua địa bàn huyện Hà Trung

Cần sớm hoàn trả cải tạo nâng cấp tuyến đường tỉnh 522B và 523 qua địa bàn huyện Hà Trung

11:20 , 02/10/2023

Để phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị thi công đã sử dụng nhiều tuyến đường do địa phương quản lý để vận chuyển vật liệu thi công, với cam kết sau khi hoàn thành thi công sẽ sửa chửa hoàn trả nguyên trạng tuyến đường. Tuy nhiên, đã nhiều tháng qua kể từ khi tuyến đường cao tốc hoàn thành đưa vào khai thác, nhưng một số tuyến đường vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ thi công tuyến đường cao tốc vẫn chưa được thi công hoàn trả, khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, trong đó có các tuyến Đường tỉnh 522B và 523, đoạn qua xã Hà Tiến, huyện Hà Trung.