ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp

Xác định phát triển doanh nghiệp là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, thời gian qua huyện Thường Xuân đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động tại địa phương.

Thúy Hằng- Lê Quang

01/06/2024 12:54

Công ty TNHH South Fame Garments Limited được xây dựng và đi vào hoạt động từ cuối năm 2020. Đây là công ty may có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tiên, và lớn nhất đặt tại huyện Thường Xuân. Với số vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, công ty có 3 xưởng sản xuất và 2 kho hàng, chuyên may các sản phẩm len xuất khẩu sang các thị trường Âu Mỹ, Nhật Bản… Từ khi đi vào hoạt động, công ty đã ứng dụng trang thiết bị máy móc hiện đại vào sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, góp phần nâng cao năng suất, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp cho người lao động làm việc trong môi trường an toàn, đảm bảo. Hiện công ty tạo việc làm thường xuyên cho hơn 1.900 lao động địa phương và các huyện lân cận với mức thu nhập trung bình từ 6-8 triệu đồng/người/tháng.

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư  phát triển doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Quyền, Trợ lý Công ty TNHH South Fame Garments Limited, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá

Nguyễn Hữu Quyền, Trợ lý Công ty TNHH South Fame Garments Limited, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Từ khi làm thì địa phương rất quan tâm, qua đây cũng mong các đơn vị tạo điều kiện hơn nữa để công ty ngày một phát triển hơn để con em không phải đi làm xa quê".

Chị Trần Thị Thúy, Công nhân Công ty TNHH South Fame Garments Limited, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Tôi thấy điều kiện phúc lợi tốt, đảm bảo cuộc sống, đáp ứng yêu cầu ở nhà chăm lo cho gia đình, mong thời gian tới công ty quan tâm hơn…. Hiện nay máy móc tự động, sản lượng tự động và rất bài bản".

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư  phát triển doanh nghiệp - Ảnh 2.

Còn tại công ty TNHH dịch vụ thương mại Sơn Lâm là một đơn vị sản xuất hàng đế giấy với tổng sản lượng 350 tấn/năm và 2 dây chuyền gia công tiền vàng mã, xuất khẩu sang Đài Loan và Trung Quốc. Với nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, mỗi năm công ty thu mua gần 1.000 tấn nguyên liệu thô từ luồng của người dân ở huyện Thường Xuân, Ngọc Lặc và Lang Chánh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, công ty cũng chuyển hướng khai thác thêm thị trường trong nước. Hiện đơn vị đã có đơn đặt hàng nội địa đến hết quý 2/2024, tập trung ở một số thị trường chính như Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hoá.

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư  phát triển doanh nghiệp - Ảnh 3.

Ông Cao Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thương mại Sơn Lâm, tỉnh Thanh Hóa

Ông Cao Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thương mại Sơn Lâm, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Trong thời buổi hiện nay rất cần đổi mới, nên chúng tôi thay đổi công nghệ hiện đại phù hợp với sản xuất. Hiệu quả sản xuất tốt, giá trị kinh tế cao".

Nhằm thu hút doanh nghiệp vào đầu tư, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân thực hiện phương châm "Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp", tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận đất đai, chính sách ưu đãi đầu tư. Đặc biệt tháng 8/2023, khi được chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh và sự giúp đỡ của UBND huyện Thường Xuân về thủ tục hành chính, mặt bằng, công ty Giày Thường Xuân quyết định xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu trên diện tích 5 ha, với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2024 công ty sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động tại địa phương. Đây cũng là một trong những dự án khi đi vào hoạt động sẽ giảm áp lực an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu giải quyết công ăn việc làm, chăm lo đời sống cho nhân dân.

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư  phát triển doanh nghiệp - Ảnh 4.

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư  phát triển doanh nghiệp - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thế Thắng, Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Thế Thắng, Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngoài chính sách của tỉnh, huyện thì chúng tôi tạo điều kiện, thu hút các doanh nghiệp vào… và mong muốn tỉnh tiếp tục giới thiệu để đầu tư vào".

Nhằm thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất, kinh doanh, huyện Thường Xuân đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện. Huyện tập trung rà soát quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch, định hướng vùng sản xuất hàng hóa. Hiện, trên địa bàn huyện có gần 30 dự án đầu tư kinh doanh đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, tho thuê đất. Bên cạnh đó, huyện đã quy hoạch Cụm Công nghiệp thị trấn Thường Xuân và Cụm Công nghiệp Khe Hạ xã Luận Thành. Các cụm công nghiệp và cơ sở sản xuất được hình thành, đi vào hoạt động, đã góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay huyện Thường Xuân có gần 150 doanh nghiệp đang hoạt động, góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư  phát triển doanh nghiệp - Ảnh 6.

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư  phát triển doanh nghiệp - Ảnh 7.

Ông Cầm Bá Huyến, Chủ tịch UBND Thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ông Cầm Bá Huyến, Chủ tịch UBND Thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, quy hoạch, rà roát, tạo mọi điều kiện thuận lợi, để doanh nghiệp phát triển".

Huyện Thường Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư  phát triển doanh nghiệp - Ảnh 8.

Ông Vi Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá

Ông Vi Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Bên cạnh hiệu quả về thu hút đầu tư, chúng tôi cũng lựa chọn và kêu gọi thu hút các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, nhằm giảm chi phí, giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động cũng như tránh ảnh hưởng những tác động đến môi trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp trong sản xuất kinh doanh".

Thời gian tới, huyện Thường Xuân tiếp tục tập trung cải cách thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho những dự án có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Đồng thời, xây dựng nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện về quỹ đất, giải phóng mặt bằng, cơ sở hạ tầng, để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Nguồn: Chuyên mục Doanh nghiệp doanh nhân ngày 29/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa trồng mới và trồng lại sau khai thác 5.600 ha rừng

Thanh Hóa trồng mới và trồng lại sau khai thác 5.600 ha rừng

19:34 , 12/06/2024

Thực hiện mục tiêu, kế hoạch năm 2024 trồng mới và trồng lại sau khai thác 10.000 ha rừng, thời gian qua, các cấp, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động quy hoạch các nguồn giống, hệ thống vườn ươm cây giống lâm nghiệp bảo đảm chất lượng, phục vụ công tác trồng rừng.

Thanh Hóa có hơn 360 mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ làm chủ

Thanh Hóa có hơn 360 mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ làm chủ

19:32 , 12/06/2024

Theo thống kê của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thanh Hóa, tính đến tháng 5 năm 2024, trên địa bàn tỉnh có 361 mô hình kinh tế tập thể bao gồm: Hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết do phụ nữ làm chủ.

Hơn 251.000 hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi

Hơn 251.000 hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi

19:28 , 12/06/2024

Tính đến đầu tháng 6 năm 2024, tổng dư nợ cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đạt gần 14.000 tỷ đồng với hơn 251.000 hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn.

Thiệu Hóa: 186 ha cây trồng được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap

Thiệu Hóa: 186 ha cây trồng được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap

19:25 , 12/06/2024

Để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã chú trọng tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho người dân, không ngừng mở rộng diện tích cây trồng theo tiêu chuẩn VietGap.

Cẩm Thủy: Gần 400 hộ phát triển nghề nuôi ong lấy mật

Cẩm Thủy: Gần 400 hộ phát triển nghề nuôi ong lấy mật

19:22 , 12/06/2024

Tận dụng lợi thế về địa hình và điều kiện thời tiết, diện tích rừng nên những năm qua, nghề nuôi ong lấy mật ở huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa phát triển khá mạnh.

Xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương có 4 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương có 4 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

19:19 , 12/06/2024

Với mục tiêu xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm truyền thống, mở rộng thị trường đầu ra cho các sản phẩm ngành nghề nông thôn, xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã vận động Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp Quảng Phúc, đầu tư trang thiết bị, máy móc, để phát triển sản phẩm OCOP.

Dứa Bỉm Sơn được mùa được giá, nông dân lãi lớn

Dứa Bỉm Sơn được mùa được giá, nông dân lãi lớn

18:20 , 12/06/2024

Vụ dứa năm nay, người dân Bỉm Sơn, Thanh Hoá được mùa được giá có lãi lớn.

Phát triển sản phẩm Ocop, góp phần xây dựng Nông thôn mới

Phát triển sản phẩm Ocop, góp phần xây dựng Nông thôn mới

08:47 , 12/06/2024

Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP được xem là giải pháp nhằm nâng cao giá trị kinh tế cho các sản phẩm, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Chính vì vậy, thời gian qua, các huyện, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm phát triển sản phẩm Ocop gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Vốn tín dụng chính sách góp phần giải quyết việc làm tại huyện Quảng Xương

Vốn tín dụng chính sách góp phần giải quyết việc làm tại huyện Quảng Xương

08:30 , 12/06/2024

Trong những năm qua, cùng với việc tăng trưởng tín dụng, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng chính sách vay vốn phát triển kinh tế. Qua đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu tăng 7,4%

Thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu tăng 7,4%

08:15 , 12/06/2024

Tổng cục Hải quan cho biết: Tổng số thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu trong 5 tháng đầu năm đạt trên 165.600 tỷ đồng, bằng 44,2% dự toán được giao, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.