ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Triệu Sơn nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hoá về xây dựng Mô hình điểm “Cổng trường an toàn giao thông", thời gian qua, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Huyện Đoàn triển khai xây dựng các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên địa bàn huyện. Dù mới đi vào hoạt động, nhưng bước đầu các mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của phụ huynh và học sinh trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhã Mai – Xuân Quang

12/05/2024 10:22

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xuân Thịnh là một trong những đơn vị được công an huyện Triệu Sơn lựa chọn xây dựng điểm mô hình "Cổng trường an toàn giao thông". Trước đây, vào những khung giờ cao điểm khi học sinh đến trường hoặc tan học, tình hình giao thông trên tuyến đường tỉnh 515C đoạn qua khu vực cổng trường rất lộn xộn, các phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn do có nhiều phụ huynh đi đón con đậu xe tràn lan dưới lòng đường. Từ khi triển khai mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", công an xã Xuân Thịnh và đoàn thanh niên xã đã phân công lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông; nhắc nhở phụ huynh đậu đỗ xe đúng vị trí nhà trường đã sắp xếp; nhắc nhở phụ huynh và học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Sau một thời gian triển khai, tình hình giao thông khu vực cổng trường đã có chuyển biến tích cực.

Huyện Triệu Sơn nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Cương, Chủ tịch UBND xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Mô hình này bước đầu đi vào hoạt động hiệu quả, được đông đảo tầng lớp Nhân dân ủng hộ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình này ra rộng rãi ở nhiều nơi trong địa phương".

Hiện nay, huyện Triệu Sơn có trên 100 trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Thời gian qua, Công an huyện đã chỉ đạo công an ở 34 xã, thị trấn, đồng thời phối hợp với Huyện đoàn Triệu Sơn và các trường học trên địa bàn, triển khai xây dựng các mô hình "Cổng trường an toàn giao thông".

Huyện Triệu Sơn nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” - Ảnh 2.

 Từ năm 2023 đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 5 mô hình "Cổng trường học an toàn giao thông" tại các xã Dân Lý, Thọ Dân, Xuân Thịnh, Vân Sơn, thị trấn Nưa. Mục đích không chỉ tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho đối tượng học sinh, thanh thiếu niên… mà còn hướng tới đông đảo người dân, qua đó nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật trật tự giao thông, sự tự giác chấp hành các quy định về giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Chỉ sau một thời gian triển khai, mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" đã được các nhà trường và đông đảo phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện Triệu Sơn nhiệt tình tham gia, hưởng ứng. Qua đó, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh, lập lại trật tự giao thông tại khu vực cổng trường học.

Huyện Triệu Sơn nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” - Ảnh 3.

Thiếu tá Lê Đình Sang, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Thiếu tá Lê Đình Sang, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Triển khai Đề án 3519 của UBND tỉnh về xây dụng mô hình cổng trường an toàn giao thông, huyện Triệu Sơn đã thực hiện và duy trì đến nay đã phát huy hiệu quả tại một số xã, thị trấn có nguy cơ phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình tại các địa phương trong toàn huyện".

Trong thời gian thực hiện thí điểm, Công an huyện Triệu Sơn ưu tiên lựa chọn triển khai mô hình tại các trường nằm ven các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ hoặc các địa bàn xã, thị trấn có tình hình phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Thời gian tới, Công an huyện sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình; phấn đấu triển khai mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" tại 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, kiềm chế tai nạn giao thông học đường, tạo lan tỏa để từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

10:01 , 27/05/2024

Sau khi Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phản ánh trên tuyến đường tỉnh 506, (còn gọi là đường Nghi Sơn – Sao Vàng) đang có nhiều điểm giao cắt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý theo nội dung như phản ánh.

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

09:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, các ngày 27, 28/5 ở khu vực Thanh Hóa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

08:44 , 27/05/2024

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tại vòng Sơ khảo Liên hoan Phát thanh lần thứ XVI năm nay, hội đồng giám khảo cho rằng, chất lượng các tác phẩm tương đối đồng đều, cách chọn đề tài rất trúng, đúng, mang tính thời sự, ứng dụng chuyển đổi số để đem tác phẩm đến gần hơn với công chúng.

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

08:41 , 27/05/2024

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông liên tục ghi nhận phản ánh từ người dân khi nhận được cuộc gọi tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của các sàn thương mại điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố, tham gia làm cộng tác viên online hoặc thông báo tri ân khách hàng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dùng.

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

08:38 , 27/05/2024

Qua rà soát, Cục Viễn thông và các nhà mạng đã phát hiện khoảng 5,75 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM có chung 1 giấy tờ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo, các hành vi lừa đảo có sử dụng số điện thoại.

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

08:00 , 27/05/2024

Mường Lát là huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Những năm qua, nhờ triển khai các mô hình kinh tế phù hợp và hiệu quả, đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã thực sự đổi thay. Đặc biệt, đồng bào Mông đã từng bước vươn lên giảm nghèo bền vững thông qua việc phát triển các mô hình kinh tế.

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

07:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

23:17 , 26/05/2024

Sáng ngày 26/5, Hội Liên hiệp phụ nữ Thanh Hóa tổ chức giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông năm 2024.

Giữa “cơn bão trắng”

Giữa “cơn bão trắng”

20:01 , 26/05/2024

Mặc dù bản Tà Cóm, thuộc xã Trung Lý, huyện Mường Lát đã được xác định không còn điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, song những hệ luỵ mà “Cơn bão trắng” để lại vẫn còn rất lớn. Cả bản có tới hơn 97% hộ nghèo, nhiều gia đình phải li tán; tương lai của nhiều đứa trẻ lớn lên giữa ma tuý vẫn mờ mịt.

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

18:03 , 26/05/2024

Nhân ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường và ngày quốc tế về da dạng sinh học sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây, Công ty TNHH điện Nghi Sơn đã phối hợp với UBND xã Hải Thượng tổ chức lễ ra quân “Làm cho biển Hải Thượng sạch đẹp hơn” và “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta”.