ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Yên Định triển khai cuộc vận động hỗ trợ Xây dựng nhà ở các hộ còn khó khăn về nhà ở

Sáng ngày 16/5, huyện Yên Định đã sơ kết đánh giá chương trình hỗ trợ Xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và triển khai thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về: Vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở giai đoạn 2024 – 2025.

Quang Tùng – Minh Quang

16/05/2024 20:08

Triển khai thực hiện cuộc vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo sinh sống trên sông, từ năm 2021, Huyện ủy Yên Định đã bố trí quỹ đất với diện tích gần 9 nghìn m2 để xây dựng khu định cư cho 76 hộ đồng bào sinh sống trên sông. Kinh phí xây dựng nhà trên 33 tỷ đồng, trong đó huyện hỗ trợ hơn 6,6 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng. Đến nay các hộ sinh đã cơ bản ổn định cuộc sống ở các khu định cư.

Huyện Yên Định triển khai cuộc vận động hỗ trợ Xây dựng nhà ở các hộ còn khó khăn về nhà ở- Ảnh 1.

Hiện nay số hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở trên địa bàn huyện Yên Định khá lớn. Từ việc đánh giá, rút kinh nghiệm qua chỉ đạo thực hiện chương trình hỗ trợ Xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông, huyện Yên Định đã triển khai Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở. Mục tiêu là hỗ trợ 200 hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở xây dựng mới, sửa chữa nhà ở trong hai năm 2024-2025.

Huyện Yên Định triển khai cuộc vận động hỗ trợ Xây dựng nhà ở các hộ còn khó khăn về nhà ở- Ảnh 2.

Huyện Yên Định kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và phát động toàn thể Nhân dân đóng góp hỗ trợ nhà ở cho các hộ còn khó khăn. Đến nay, đã có 9 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Định hưởng ứng hỗ trợ với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Trao thưởng chương trình “Tết an khang - Rước xế sang”

Trao thưởng chương trình “Tết an khang - Rước xế sang”

16:25 , 23/05/2024

Sáng ngày 23/5, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ trao thưởng cho các khách hàng may mắn trúng thưởng chương trình huy động tiết kiệm dự thưởng “Tết an khang - Rước xế sang”.

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:40 , 23/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, chiều 23/5, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

14:10 , 23/05/2024

Công an huyện Hà Trung vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình điểm “Cổng trường tự quản an toan giao thông an toàn giao thông” tại trường trung học phổ thông.

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

09:06 , 23/05/2024

Chợ cóc họp tại khu vực Khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa tồn tại thời gian dài, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

09:00 , 23/05/2024

Hiện nay là cao điểm du lịch hè tại các bãi biển ở Thanh Hoá. Nhằm đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, những người hùng thầm lặng - Đội cứu nạn cứu hộ trên biển thường xuyên bám trụ, hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

08:37 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc và nhập viện điều trị lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

07:36 , 23/05/2024

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5/2024), Thanh Hoá chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

19:52 , 22/05/2024

Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật ở Việt Nam, mà còn là một lễ hội văn hóa, tôn giáo Quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận từ năm 1999. Những ngày này, tại các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh đều tổ chức đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động phong phú nhằm nhân lên niềm vui, hạnh phúc phát huy giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

19:50 , 22/05/2024

Dự án tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hoá đang bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc thi công. Là địa phương có phần lớn chiều dài tuyến đường đi qua, huyện Nga Sơn đang tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, đảm bảo đúng cam kết về mốc bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

19:49 , 22/05/2024

Ngày 22/5 là ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam. Chủ đề của ngày phòng chống thiên tai năm nay là: “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Đây vừa là thông điệp, đồng thời cũng là yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống thiên tai trong điều kiện tình hình thời tiết, thiên tai có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay.