ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Kết nối ứng dụng công nghệ 4.0 với tổng đài 1055 trong điều hành vận tải taxi

Với mong muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tác giả Hồ Hữu Thiết, Giám đốc Mai Linh vùng 3 kiêm Giám đốc Mai Linh Thanh Hóa đã nghiên cứu áp dụng sáng kiến "Kết nối và ứng dụng công nghệ 4.0 với tổng đài 1055 vào điều hành vận tải taxi". Sáng kiến này vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận có phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng cấp tỉnh năm 2024.

Lan Anh – Mạnh Tuấn

18/06/2024 09:43

Công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa có gần 800 đầu xe các loại, hoạt động rộng khắp trên địa bàn tỉnh, tạo việc làm cho gần 1000 lao động. Sự cạnh tranh trên thị trường taxi ngày càng khốc liệt, chi phí đầu vào tăng làm gia tăng áp lực cho doanh nghiệp khi vừa phải hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước, vừa đảm bảo hiệu quả trong kinh doanh. Do vậy, sau thời gian tìm hiểu về hiệu quả của công nghệ 4.0 đối với kinh doanh, tác giả Hồ Hữu Thiết đã có sáng kiến "Kết nối và ứng dụng công nghệ 4.0 với tổng đài 1055 vào điều hành vận tải taxi".

Kết nối ứng dụng công nghệ 4.0 với tổng đài 1055 trong điều hành vận tải taxi- Ảnh 1.

Ông Hồ Hữu Thiết, Giám đốc Mai Linh vùng 3 kiêm Giám đốc Mai Linh Thanh Hóa

Ông Hồ Hữu Thiết, Giám đốc Mai Linh vùng 3 kiêm Giám đốc Mai Linh Thanh Hóa cho biết: "Việc áp dụng công nghệ rất quan trọng, trước chưa có công nghệ 1 điểm đón 2,3 xe đến, không an toàn, khách hàng không hài lòng, sau khi áp dụng công nghệ, tổng đài 1055 khách hàng rất hài lòng, gọi điện tổng đài xe đến rất nhanh vì chúng tôi app xe nào gần nhất".

Theo sáng kiến "Kết nối và ứng dụng công nghệ 4.0 với tổng đài 1055 vào điều hành vận tải taxi", khi khách hàng gọi điện đến tổng đài 1055 kết nối với phần mềm IP, tổng đài tiếp nhận thông tin, chuyển ngay vào hệ thống máy tính, số điện thoại, thời gian yêu cầu xe. Tổng đài viên sẽ thao tác bàn phím theo cơ chế 1 chạm, chuyển đến app điều xe để lái xe nhận điểm; đồng thời tin nhắn tự động sẽ được chuyển đến điện thoại của khách hàng về tên tái xế, biển kiểm soát xe, số điện thoại và thời gian dự kiến đón khách. Với tính năng vượt trội này, khách hàng an tâm vì đã có thông tin đầy đủ về dịch vụ. Tất cả thông tin đều được lưu vào phần mềm máy tính. Trong trường hợp có khiếu nại, cần hỗ trợ, tổng đài sẽ kiểm tra phần mềm, phối hợp với các bộ phận liên quan hỗ trợ giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi khách hàng nhanh chóng và giữ vững uy tín cho doanh nghiệp.

Kết nối ứng dụng công nghệ 4.0 với tổng đài 1055 trong điều hành vận tải taxi- Ảnh 2.

Anh Đoàn Hữu Mạnh, lái xe taxi, Công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa cho biết: "So với trước đây Mai Linh sử dụng app truyền thống có nhiều khó khăn, như kết nối lái xe với hành khách, nay Mai Linh đổi mới kết nối toàn quốc qua tổng đài 1055, anh em thấy rất thuận lợi trong kết nối khách hàng qua app như thông tin vị trí, điện thoại khách hàng thuận lợi, khách có thông tin, cảm thấy rất nhanh chóng". Chị Lưu Thị Hà, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: "Công việc hàng ngày thường xuyên di chuyển nên chọn hãng uy tín, tôi thường xuyên gọi tổng đài 1055 hoặc đăng ký theo app, được phục vụ nhanh chóng, kịp thời, biết được các thông tin trên xe, rất hài lòng".

Từ năm 2019 đến nay, sáng kiến "Kết nối và ứng dụng công nghệ 4.0 với tổng đài 1055 vào điều hành vận tải taxi" của tác giả Hồ Hữu Thiết được áp dụng tại Mai Linh Thanh Hóa đạt kết quả khả quan, lượng cuộc gọi của khách hàng tăng lên khoảng 30%, doanh thu của doanh nghiệp tăng 20%. Căn cứ trên những kết quả đó, sáng kiến đã được triển khai trên toàn hệ thống của Tập đoàn Mai Linh, gồm thị trường 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo của Việt Nam, đem lại hiệu quả cao.

Kết nối ứng dụng công nghệ 4.0 với tổng đài 1055 trong điều hành vận tải taxi- Ảnh 3.

Ông Hồ Hữu Thiết, Giám đốc Mai Linh vùng 3 kiêm Giám đốc Mai Linh Thanh Hóa cho biết: "Giải pháp giảm được nhân sự trực tổng đài, trước 25 – 27 người nhưng nay giảm 1/3, giảm chi phí, thông tin nhanh nhất, phục vụ tốt nhất. Tôi hiện là giám đốc vùng 3 gồm 15 tỉnh của Mai Linh, muốn hoạt động quản lý tốt, các vùng kết hợp với nhau đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất, chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin, hỗ trợ các đơn vị thực hiện theo công nghệ, hoạt động tốt nhất".

Được biết, trong năm 2024, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công nhận 33 đề tài khoa học, sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng cấp tỉnh. Đây đều là những sáng kiến có tính mới, sáng tạo, trong đó có nhiều sáng kiến ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động của các đơn vị, cá nhân, ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao.

Nguồn: Bản tin số và công nghệ ngày 15/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Công bố kết quả đánh giá chất lượng các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

Công bố kết quả đánh giá chất lượng các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

08:55 , 15/07/2024

Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành việc đánh giá chất lượng các hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh năm 2024. Kết quả đánh giá vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông thông tin rộng rãi tới các Bộ, ngành và địa phương.

Thanh Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ 
 trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

22:58 , 14/07/2024

Xác định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa có ý nghĩa rất lớn trong việc quản lý, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo niềm tin với người tiêu dùng, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Do vậy, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh... trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong việc dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Viettel giành nhiều giải tại Giải thưởng công nghệ thông tin thế giới

Viettel giành nhiều giải tại Giải thưởng công nghệ thông tin thế giới

22:55 , 14/07/2024

Theo công bố chính thức của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2024, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục là doanh nghiệp có nhiều sản phẩm công nghệ đoạt giải nhất.

Khởi động giải thưởng Bảo Sơn 2024, tôn vinh các công trình khoa học

Khởi động giải thưởng Bảo Sơn 2024, tôn vinh các công trình khoa học

22:53 , 14/07/2024

Giải thưởng Bảo Sơn 2024 chính thức phát động từ ngày 5/7, giải nhằm tôn vinh các công trình, cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học và có tính ứng dụng cao.

Đề xuất chính sách phát triển công nghiệp công nghệ số

Đề xuất chính sách phát triển công nghiệp công nghệ số

22:46 , 14/07/2024

Tại dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số, Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất các chính sách phát triển công nghiệp công nghệ số.

Thị xã Nghi Sơn chuyển đổi số thúc đẩy cải cách hành chính

Thị xã Nghi Sơn chuyển đổi số thúc đẩy cải cách hành chính

22:35 , 14/07/2024

Chuyển đổi số gắn với cải cách thủ tục hành chính là giải pháp công nghệ thông minh mang lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Do vậy, thời gian qua các cấp ủy, chính quyền Thị xã Nghi Sơn đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính; góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Dừng công nghệ di động 2G từ ngày 16/9

Dừng công nghệ di động 2G từ ngày 16/9

08:57 , 10/07/2024

Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố lộ trình dừng công nghệ di động 2G. Theo đó, hệ thống 2G sẽ ngừng phục vụ các thuê bao sử dụng điện thoại 2G Only từ 16/9/2024.

Viettel hỗ trợ người dùng nâng cấp thiết bị lên 4G

Viettel hỗ trợ người dùng nâng cấp thiết bị lên 4G

08:13 , 08/07/2024

Trợ giá, miễn phí điện thoại 4G hay tặng gói data trải nghiệm và các dịch vụ giải trí đi kèm… đó là những nỗ lực của Viettel nhằm hỗ trợ, khuyến khích người dùng chuyển đổi thiết bị lên 4G trước ngày 16/9/2024, hướng tới mục tiêu phủ sóng 4G toàn dân của Chính phủ.

Hạn chế truy cập wifi công cộng khi giao dịch trực tuyến

Hạn chế truy cập wifi công cộng khi giao dịch trực tuyến

08:08 , 08/07/2024

Ngân hàng nhà nước khuyến cáo người dân hạn chế dùng máy tính công cộng, mạng wifi công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử để tránh rủi ro mất tiền trong tài khoản.

70% khách hàng hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học

70% khách hàng hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học

08:05 , 08/07/2024

Theo khảo sát nhanh của một số ngân hàng, có tới 70% khách hàng được hỏi bày tỏ hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học khi giao dịch chuyển khoản giá trị trên 10 triệu đồng.