ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024

Tối ngày 27/4, tại sân khấu Quảng trường biển thành phố Sầm Sơn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề “Sầm Sơn rực rỡ sắc màu” và khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn.

Cẩm Tú - Sỹ Thảo

28/04/2024 11:00

Dự lễ khai mạc, có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội; Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh Hà Nam, Bắc Ninh, Ninh Bình, Lào Cai; đại diện Tập đoàn Sun group; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương cùng đông đảo Nhân dân và du khách.

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 1.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn nhấn mạnh: Nằm trong lòng xứ Thanh - một vùng đất cổ, rực rỡ sắc màu văn hóa, Sầm Sơn nổi bật với cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú, chứa đựng trong mình nhiều giá trị văn hóa lịch sử, gắn liền với những truyền thuyết và huyền thoại đã in đậm trong tâm thức của người dân. Những yếu tố đó đã kiến tạo nên một Sầm Sơn linh thiêng, mộng mơ và quyến rũ, là điểm hẹn hội tụ hấp dẫn chào đón du khách muôn phương.

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 2.

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa đón hơn 12 triệu lượt khách, trong đó, Sầm Sơn đón gần 8 triệu lượt khách và là một trong những đơn vị cấp huyện, thị xã, thành phố có lượng du khách đông nhất cả nước. 

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 3.
Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Phát huy tiềm năng và lợi thế nổi trội, Sầm Sơn đã và đang quyết tâm khai thác và phát huy các lợi thế mà thiên nhiên ban tặng, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước để hình thành các khu vui chơi giải trí, khu du lịch mới tầm cỡ quốc tế; tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn minh du lịch; quyết tâm xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia.

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 5.

Sau phần diễn văn khai mạc, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khánh thành, chính thức đưa vào hoạt động Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn. Đây là dự án được đầu tư quy mô, với quảng trường rộng 2ha, sức chứa khoảng 10.000 người. Trục cảnh quan lễ hội có chiều dài 2,6 km, rộng 120m nối từ Quảng trường biển đến đại lộ Nam sông Mã, được tư vấn thiết kế bởi ASPECT Studios (Úc) - một trong các đơn vị quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc cảnh quan. Quảng trường biển Sầm Sơn được đầu tư hiện đại, đồng bộ, vừa có không gian rộng để tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện ngoài trời quy mô, lại vừa là điểm đến văn hóa cho người dân, du khách. Với việc chính thức đưa vào khai thác, Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội sẽ tăng sức hấp dẫn cho du lịch Sầm Sơn, thu hút du khách, khắc phục tính mùa vụ, từng bước đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thanh Hóa.

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 6.

Lễ hội du lịch biển năm 2024, được tiếp nối bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề: "Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu". Chương trình gồm 3 chương: Chương I: Tinh hoa văn hóa xứ Thanh, chương II: Âm vang biển xanh và chương III: Sầm Sơn rạng rỡ tương lai; ca ngợi những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của vùng đất xứ Thanh, những đổi thay, phát triển mạnh mẽ của đô thị du lịch Sầm Sơn trên hành trình vươn mình trỗi dậy với mục tiêu trở thành điểm đến du lịch biển hàng đầu khu vực phía Bắc.

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 7.

Chương trình được dàn dựng công phu, với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên, vũ đoàn nổi tiếng, như Đức Phúc, Trọng Tấn, Min, Dương Hoàng Yến, nhóm OPlus...có sự kết hợp giữa không gian sân khấu với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo hiệu ứng nổi bật, tái hiện những hình ảnh tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn; mang đến cho người xem nhiều cảm xúc; để lại nhiều ấn tượng đẹp cho du khách.

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 8.

Ông Matt Tanis, Tiến sĩ Đại học Texaz, Hoa Kỳ

Ông Matt Tanis, Tiến sĩ Đại học Texaz, Hoa Kỳ cho biết: "Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần, dự nhiều lễ hội và Sầm Sơn là nơi tôi đến thường xuyên. Tôi rất thích chương trình ngày hôm nay và chắc chắn tôi sẽ đến Sầm Sơn cùng với những người bạn nhiều lần nữa."

Chị Lê Thị Vân Anh, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Tôi thấy cảnh quan ở Sầm Sơn ngày càng đẹp hơn, mỗi lần đến càng thấy đẹp hơn, tôi hy vọng là sẽ có nhiềm điểm check-in hơn cho giới trẻ chúng em."

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 khép lại bằng màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ sắc màu, mở đầu cho mùa du lịch hè đầy sôi động. 

Khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024- Ảnh 9.

Theo kế hoạch, năm 2024, tại thành phố Sầm Sơn sẽ có 17 chương trình, lễ hội, sự kiện văn hóa, du lịch được tổ chức.

Nguồn: Bản tin Thời sự trưa/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội nghị thông tin thời sự và cập nhật kiến thức mới quý II/2024

Hội nghị thông tin thời sự và cập nhật kiến thức mới quý II/2024

16:05 , 28/05/2024

Sáng ngày 28/5, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị thông tin thời sự và cập nhật kiến thức mới quý II/2024 cho thành viên, cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35, cán bộ chủ chốt các phòng, đơn vị thuộc Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Khởi động dự án tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu

Khởi động dự án tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu

19:59 , 27/05/2024

Sáng ngày 27/5, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội nghị khởi động dự án “Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của trẻ em và cộng đồng thông qua giáo dục về khí hậu và trồng rừng tại tỉnh Thanh Hóa”. Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ngày 27/5

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ngày 27/5

19:53 , 27/05/2024

Chiều ngày 27/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị cho ý kiến vào các tờ trình của UBND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đại diện sở ngành liên quan.

Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

19:52 , 27/05/2024

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, hôm nay 27/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay

Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay

19:50 , 27/05/2024

Sáng ngày 27/5, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39 ngày 18/8/2014 của Bộ Chính trị “về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay”.

Đại biểu Quốc hội băn khoăn quy định về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Đại biểu Quốc hội băn khoăn quy định về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

17:21 , 27/05/2024

Sáng 27/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), trong đó quy định về hưởng bảo hiểm xã hội một lần thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Đại hội thành lập Hội cựu Công an Nhân dân huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội thành lập Hội cựu Công an Nhân dân huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2023 - 2028

23:07 , 25/05/2024

Mới đây, Công an huyện Thọ Xuân phối hợp Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND huyện Thọ Xuân tổ chức Đại hội thành lập Hội cựu CAND huyện Thọ Xuân nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Gấp rút bàn giao mặt bằng sạch hành lang tuyến Đường dây 500kV mạch 3 trước 31/5/2024

Gấp rút bàn giao mặt bằng sạch hành lang tuyến Đường dây 500kV mạch 3 trước 31/5/2024

20:27 , 25/05/2024

Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn cao điểm khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến mốc thời hạn đóng điện 30/6. Với tiến độ vô cùng gấp gáp của dự án, cấp ủy, chính quyền các địa phương của tỉnh Thanh Hóa đang tích cực vận động, hỗ trợ người dân có nhà ở trong vùng hành lang tuyến, nhanh chóng di dời, bàn giao mặt bằng sạch để các đơn vị thi công tiến hành kéo dây thuận lợi, an toàn.

"Hạ nhiệt" Tà Cóm

"Hạ nhiệt" Tà Cóm

20:16 , 25/05/2024

Bản Tà Cóm là bản xa nhất, khó khăn nhất của xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá. Tháng 6/2022, bản Tà Cóm được xác định là "vùng đỏ" về tệ nạn ma tuý. Với quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng trong việc chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về tệ nạn ma tuý, đến tháng 2/2024, Tà Cóm được xác định là vùng vàng, hướng tới mục tiêu sớm trở thành "vùng xanh" về ma tuý.

Thành ủy thành phố Thanh Hóa bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quý II năm 2024

Thành ủy thành phố Thanh Hóa bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quý II năm 2024

20:03 , 25/05/2024

Sáng ngày 25/5, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quý II năm 2024 cho đội cán bộ chủ chốt toàn thành phố. Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Duy Đức, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã truyền đạt chuyên đề "Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường để phát triển đất nước".