ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Khi công nhân môi trường làm chiến sỹ điều tra

Khi nhắc đến công nhân môi trường, chúng ta thường nghĩ đến những người thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm sạch đẹp phố phường. Nhưng hiện nay, họ còn có một vai trò quan trọng nữa là trở thành những công nhân điều tra khi tham gia mô hình “Công nhân môi trường - chiến sỹ điều tra”, cung cấp nhiều thông tin kịp thời, có giá trị, góp phần cùng lực lượng công an phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Kim Dung - Quốc Cường

04/01/2024 16:05

Kể từ khi tham gia mô hình "Công nhân môi trường - chiến sỹ tuần tra", ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chị Nguyễn Thị Hồng cùng các thành viên trong Tổ công nhân tuần tra số 2, Hợp tác xã Dịch vụ Vệ sinh Môi trường Tân Sơn, thành phố Thanh Hoá còn chủ động phát hiện và cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị về hoạt động của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật cho lực lượng Công an.

Khi công nhân môi trường làm chiến sỹ điều tra- Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hồng, Tổ trưởng Tổ 2, Hợp tác xã Dịch vụ Vệ sinh Môi trường Tân Sơn,thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Chị Nguyễn Thị Hồng, Tổ trưởng Tổ 2, Hợp tác xã Dịch vụ Vệ sinh Môi trường Tân Sơn,thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tổ có 12 người, thường làm việc theo ca kíp ngày đêm. Kể từ khi tham gia mô hình, chúng tôi mới để ý thêm đến mọi việc xung quanh. Nếu có sự việc thì gọi cho đường dây nóng hoặc gọi trực tiếp cho công an"

Được thành lập từ tháng 3 năm 2021, đến nay, thành phố Thanh Hoá đã có 31 tổ công nhân tuần tra với trên 400 thành viên là công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa và Hợp tác xã Dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn. 

Khi công nhân môi trường làm chiến sỹ điều tra- Ảnh 2.

Mỗi tổ có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 7 đến 9 công nhân vệ sinh môi trường, tự nguyện tham gia.

Khi công nhân môi trường làm chiến sỹ điều tra- Ảnh 3.

Ông Hoàng Ngọc Quy, Phó Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Vệ sinh Môi trường Tân Sơn,thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Ngọc Quy, Phó Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Vệ sinh Môi trường Tân Sơn,thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Từ khi có mô hình này, ý thức của cán bộ và công nhân được nâng cao trong việc bảo vệ an ninh của địa phương nói riêng và lao động sản xuất cũng được an toàn hơn".

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thành viên trong các tổ luôn chủ động phát hiện nguồn tin về hoạt động của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật để cung cấp cho lực công an. 

Khi công nhân môi trường làm chiến sỹ điều tra- Ảnh 4.

Lực lượng công an cũng thường xuyên phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn công nhân môi trường có phương án tiếp nhận, sử dụng nguồn tin theo đúng quy định. Đồng thời, lập các nhóm zalo, facebook để thuận lợi trong việc trao đổi, nắm bắt tình hình an ninh, trật tự. Thông qua mô hình "Công nhân môi trường - chiến sỹ tuần tra" đã có hàng nghìn tin báo được cung cấp cho cơ quan công an, trong đó có nhiều tin có giá trị, giúp lực lượng công an xác minh, làm rõ hàng trăm vụ việc và đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Khi công nhân môi trường làm chiến sỹ điều tra- Ảnh 5.

Trung tá Đỗ Tân Phú, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thanh Hoá,tỉnh Thanh Hoá

Trung tá Đỗ Tân Phú, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thanh Hoá,tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ thường xuyên tập huấn, trao đổi kiến thức nghiệp vụ. Xác định nguồn cung cấp thông tin từ cơ sở để kịp thời xử lí vi phạm".

Giờ đây, công nhân môi trường đang thực sự trở thành cánh tay nối dài của lực lượng Công an. Kết quả của mô hình đã và đang lan tỏa tinh thần chủ động trong phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của thành phố Thanh Hoá nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Khi công nhân môi trường làm chiến sỹ điều tra- Ảnh 6.

Nguồn: Thời sự 16h ngày 04/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

18:12 , 27/02/2024

Với sự phát triển của công nghệ và điện thoại thông minh, việc đặt xe taxi qua các ứng dụng trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng. Khi đặt xe thông qua ứng dụng trực tuyến, mọi thông tin đều hiển thị rõ ràng, giúp cả tài xế và khách hàng chủ động hơn trong việc cung cấp – sử dụng dịch vụ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

15:02 , 27/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 27/02, ngày 28/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, gió nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa đón không khí lạnh  tăng cường

Thanh Hóa đón không khí lạnh tăng cường

10:12 , 27/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm qua và sáng sớm nay (27/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Thanh Hoá có mưa, mưa nhỏ. Lượng mưa phổ biến dưới 5mm. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

09:55 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đang thí điểm sử dụng công nghệ vào kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A, nhằm tránh chồng chéo, gây phiền hà, mất thời gian cho lái xe.

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

08:53 , 27/02/2024

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

08:52 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và các tuyến cao tốc 2 làn xe khác.

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

08:50 , 27/02/2024

Ứng dụng Trung tâm đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam (app TTDK) vừa bổ sung tính năng tự kiểm tra và gửi thông báo đến chủ xe nếu xe có cảnh báo đang bị lỗi phạt nguội giao thông.