ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Khó khăn xử lý tình trạng xe ô tô dừng đỗ gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ 1A

Tình trạng phương tiện dừng, đỗ sai quy định trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị trấn Tân Phong gây mất an toàn giao thông. Dù lực lượng chức năng đã nhiều lần bố trí đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát xong việc xử lý tình trạng dừng đỗ này rất khó khăn.

31/03/2024 10:00

Thời điểm đêm tối, là thời gian cao điểm lái xe tải dừng đỗ ở các quán cơm ven đường, dọc tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương. Các xe tải dừng, đỗ ngay dưới lòng đường, bất chấp biển cấm. Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, phòng Cảnh sát giao thông- đơn vị phụ trách đảm bảo trật tự an toàn giao thông tuyến đường 1A cùng các Lực lượng của huyện đã nhiều lần ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương cũng đã phối hợp với công an huyện Quảng Xương đề nghị các chủ quán ăn, nhà hàng kí cam kết không để xe đậu đỗ sai quy định khi vào ăn uống nhưng vi phạm vẫn diễn ra.

Khó khăn xử lý tình trạng xe ô tô dừng đỗ gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ 1A- Ảnh 1.

Nguyên nhân là thời điểm vi phạm vào đêm tối, các nhà hàng, quán ăn tiếp tay, cảnh giới cho các lái xe; khi dừng, đỗ để vào quán ăn, các lái xe vẫn để nổ máy, thậm chí cố tình bật đèn nháy cảnh báo nguy hiểm để nhanh chóng lên xe rời đi khi được cảnh báo.

Khó khăn xử lý tình trạng xe ô tô dừng đỗ gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ 1A- Ảnh 2.

Đại uý Nguyễn Ngọc Dũng, Trạm Cảnh sát giao thông, phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hoá

Đại uý Nguyễn Ngọc Dũng, Trạm Cảnh sát giao thông, phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi tuần tra liên tục, nhưng lực lượng đến là lái xe bỏ chạy, thời gian vi phạm lại ngăn nên xử lý rất khó, chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu các nhà hàng thực hiện nghiêm".

Thực tế, tình trạng xe dừng, đỗ để vào các quán ăn tại khu vực này đã gây không ít vụ va chạm và tai nạn giao thông. Do đó, cần có sự quyết liệt hơn nữa của các bên liên quan để nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 31/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

11:16 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

11:14 , 20/07/2024

Nhiều người dân đi làm thẻ căn cước nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do, điều này có trái với quy định hay không? Đây là vấn đề nhiều người quan tâm.

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

11:11 , 20/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2024), tối 19/7, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đề sông Mã ngày 14/06/1972.

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

10:54 , 20/07/2024

Thời gian qua tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Hà Trung diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện Hà Trung đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân, giai tỏa các tụ điểm vi phạm, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

10:44 , 20/07/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.