ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng ở Hà Trung

Ngày 3/5, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hoá làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024 theo tinh thần chỉ đạo tại công điện số 43 ngày 1/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ ở huyện Hà Trung.

Thanh Hường - Mạnh Tuấn

05/05/2024 06:40

Huyện Hà Trung hiện có trên 8.700 ha rừng, trong đó có tới 2.000 ha rừng thông, nơi có nguy cơ cháy rất cao trong mùa nắng nóng. Để đảm bảo an toàn cho các diện tích rừng, từ đầu năm 2024, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Thành - đơn vị được giao quản lý, bảo vệ các diện tích rừng thông và chính quyền các địa phương tập trung làm mới 14 km đường băng cản lửa, tập trung đốt trước có điều kiện và xử lý thực bì được 100 ha rừng. Chế độ trực, tuần tra, kiểm tra canh phòng lửa rừng cũng được các đơn vị triển khai nghiêm túc. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nên từ đầu mùa khô 2024 đến nay, an ninh rừng được đảm bảo an toàn, không có cháy rừng xảy ra, mặc dù có thời điểm nhiệt độ lên cao tới 42 độ C.

Kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng ở Hà Trung- Ảnh 1.

Ông Trịnh Trung Nhật, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá

Ông Trịnh Trung Nhật, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi đã tham mưu kịp thời cho Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện ban hành các văn bản theo thẩm quyền, chỉ đạo đôn đốc công tác bảo vệ rừng nói chung và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, tập trung vào các giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; huy động các lực lượng để phát dọn các loại thực bị, vùng nguy hiểm dễ cháy".

Kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng ở Hà Trung- Ảnh 2.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Hà Trung. Đoàn cũng đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, chủ động mọi tình huống để thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Các kiến nghị, đề xuất sẽ được đoàn tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nguồn: Bản tin Thanh Hoá ngày mới 5/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:40 , 23/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, chiều 23/5, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

14:10 , 23/05/2024

Công an huyện Hà Trung vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình điểm “Cổng trường tự quản an toan giao thông an toàn giao thông” tại trường trung học phổ thông.

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

09:06 , 23/05/2024

Chợ cóc họp tại khu vực Khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa tồn tại thời gian dài, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

09:00 , 23/05/2024

Hiện nay là cao điểm du lịch hè tại các bãi biển ở Thanh Hoá. Nhằm đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, những người hùng thầm lặng - Đội cứu nạn cứu hộ trên biển thường xuyên bám trụ, hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

08:37 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc và nhập viện điều trị lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

07:36 , 23/05/2024

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5/2024), Thanh Hoá chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

19:52 , 22/05/2024

Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật ở Việt Nam, mà còn là một lễ hội văn hóa, tôn giáo Quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận từ năm 1999. Những ngày này, tại các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh đều tổ chức đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động phong phú nhằm nhân lên niềm vui, hạnh phúc phát huy giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

19:50 , 22/05/2024

Dự án tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hoá đang bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc thi công. Là địa phương có phần lớn chiều dài tuyến đường đi qua, huyện Nga Sơn đang tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, đảm bảo đúng cam kết về mốc bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

19:49 , 22/05/2024

Ngày 22/5 là ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam. Chủ đề của ngày phòng chống thiên tai năm nay là: “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Đây vừa là thông điệp, đồng thời cũng là yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống thiên tai trong điều kiện tình hình thời tiết, thiên tai có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

17:00 , 22/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 22/5, ngày 23/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng. Gió nhẹ.