ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Kiên quyết không gia hạn đối với các dự án chậm tiến độ

Với tinh thần đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đều gia hạn thời gian hoàn thành cho các dự án chậm tiến độ do nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư cố tình chây ì, thiếu trách nhiệm trong thực hiện các dự án, vi phạm Luật Đất đai, Luật Đầu tư, xây dựng và ảnh hưởng đến lợi ích của cộng đồng, Ủy ban Nhân dân tỉnh kiên quyết không gia hạn.

Minh Tuyết - Sỹ Thảo

30/09/2023 08:44

Tại phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hoá hiện có 2 dự án có quyết định chấp thuận đầu tư từ năm 2019 và năm 2020, trong đó có 1 dự án đã có văn bản gia hạn 1 lần. Tuy nhiên đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa hoàn thiện hồ sơ thẩm định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Vì vậy hơn 1.200m2 đất được giao cho các doanh nghiệp để xây dựng tổ hợp thương mại và Khu dịch vụ tổng hợp vẫn đang để hoang. Ông Hà Văn Hợp, công chức Địa chính - Xây dựng phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hoá cho biết: "Hơn 1 năm nay, không thấy doanh nghiệp quay lại phường để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Phường cũng không biết được đơn vị đã thực hiện được đến đâu".

Kiên quyết không gia hạn đối với các dự án chậm tiến độ - Ảnh 2.

Dự án xây dựng tổ hợp thương mại và Khu dịch vụ tổng hợp tại phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hoá vẫn đang để hoang.

Tương tự, tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá, một dự án Trường mầm non được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2020 với diện tích 530m2  vẫn còn nằm trên giấy khi cả việc giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục đầu tư vẫn chưa được thực hiện.

Kiên quyết không gia hạn đối với các dự án chậm tiến độ - Ảnh 3.

Không chỉ ở thành phố Thanh Hoá, tình trạng dự án như thế này cũng diễn ra ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã thống nhất không gia hạn đối với 20 dự án mà nhà đầu tư không tích cực phối hợp để triển khai công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện hồ sơ, thủ tục của dự án; không còn phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng của địa phương; đã bị thu hồi để Nhà nước đầu tư thực hiện các dự án giao thông, diện tích còn lại không đảm bảo thực hiện dự án và nhà đầu tư không còn kế hoạch thực hiện. 

Kiên quyết không gia hạn đối với các dự án chậm tiến độ - Ảnh 4.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo xử lý đối với 6 dự án còn lại tại các huyện Vĩnh Lộc, Ngọc Lặc, Hoằng Hoá và thị xã Nghi Sơn. Nói về vấn đề này, ông Lê Hùng Anh, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi Trường Thành phố Thanh Hoá cho rằng: đây được coi là sự đổi mới và rất kiên quyết của Ủy ban Nhân dân tỉnh trong việc thu hồi các dự án không đảm bảo tiến độ, đảm bảo và phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh thể hiện thái độ kiên quyết nhằm loại bỏ các nhà đầu tư ảo, đồng thời ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, qua đó làm lành mạnh môi trường đầu tư, tạo điều kiện để các nhà đầu tư thực chất có đất để triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 30/9/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Kết nối, mở hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kết nối, mở hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

23:01 , 06/12/2023

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá vừa có buổi làm việc với Liên minh chuyển đổi số cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ về vấn đề kết nối, mở hướng chuyển đổi số.

Triển khai chương trình khuyến mãi tập trung Quốc gia

Triển khai chương trình khuyến mãi tập trung Quốc gia

22:57 , 06/12/2023

Bộ Công thương cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại lớn trên toàn quốc. Đây là dịp đặc biệt cho mua sắm cuối năm trên các kênh bán hàng truyền thống và thương mại điện tử.

Thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu ước đạt trên 15.000 tỷ đồng

Thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu ước đạt trên 15.000 tỷ đồng

22:54 , 06/12/2023

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế hoạt động xuất, nhập khẩu các mặt hàng chịu thuế và sự biến động của giá cả các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu, Cục Hải quan Thanh Hóa dự kiến số thu ngân sách Nhà nước năm 2023 đạt trên 15.000 tỷ đồng, bằng 76% so với năm trước, nhưng vượt trên 11% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao.

Doanh nghiệp Thanh Hóa nắm bắt cơ hội chuyển đổi số

Doanh nghiệp Thanh Hóa nắm bắt cơ hội chuyển đổi số

22:51 , 06/12/2023

Theo báo cáo xếp hạng đánh giá mức độ chuyển đổi số năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, Thanh Hóa xếp thứ 15/63 tỉnh, thành phố; trong đó, chỉ tiêu về kinh tế số xếp thứ 14. Nhiều doanh nghiệp Thanh Hóa đã kịp thời nắm bắt xu hướng chuyển đổi số vào phát triển sản xuất, kinh doanh.

Huyện Hoằng Hóa phát triển ngành nghề nông thôn

Huyện Hoằng Hóa phát triển ngành nghề nông thôn

22:46 , 06/12/2023

Những năm qua, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm phát triển các làng nghề và ngành nghề truyền thống. Qua đó, giúp giải quyết việc làm, tăng thu nhập của người dân, góp phần cùng các địa phương hoàn thành tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Huyện Như Thanh phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2024

Huyện Như Thanh phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2024

22:44 , 06/12/2023

Sau 13 năm triển khai xây dựng Nông thôn mới, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã có 9 xã và 71 thôn đạt chuẩn Nông thôn mới, 3 xã nông thôn mới nâng cao,17 thôn nông thôn mới kiểu mẫu, bình quân toàn huyện đạt 16,62 tiêu chí/xã. Huyện Như Thanh đang phấn đấu về đích huyện Nông thôn mới vào năm 2024.

Huyện Quan Sơn tập trung huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Huyện Quan Sơn tập trung huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

22:42 , 06/12/2023

Với những cách làm phù hợp, linh hoạt, giai đoạn 2021- 2023, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã huy động được gần 47 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới.

Xuất khẩu thủy sản tháng 11/2023 tăng 6%

Xuất khẩu thủy sản tháng 11/2023 tăng 6%

22:40 , 06/12/2023

Kết thúc tháng 11/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ước đạt 8,27 tỷ USD. Riêng trong tháng 11/2023, xuất khẩu tăng 6% so với tháng cùng kỳ.

Tích cực chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán

Tích cực chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán

18:30 , 06/12/2023

Thời điểm cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn Thanh Hóa tăng từ 30 - 40% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực chăm sóc đàn gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu thị trường.

Sôi nổi các hoạt động xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh Thanh Hoá

Sôi nổi các hoạt động xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh Thanh Hoá

17:08 , 06/12/2023

Để đẩy mạnh thu hút đầu tư sau đại dịch COVID-19, năm 2023 tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh hoạt động ngoại giao xúc tiến đầu tư cả trong nước và nước ngoài. Các hoạt động ngoại giao, xúc tiến đầu tư đã mở ra nhiều cơ hội mở rộng quan hệ ngoại giao, xúc tiến hợp tác đầu tư giữa các địa phương và doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hoá với một số tỉnh và doanh nghiệp nước ngoài.