ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Kiên quyết xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện

Trong những năm qua, tình trạng vi phạm hành lang lưới điện cao áp, trung áp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá diễn ra khá phổ biến, gây nguy cơ chập cháy, mất an toàn nếu không được xử lý kịp thời. Để khắc phục tình trạng này, ngành điện và chính quyền các địa phương đã tăng cường phối hợp, kiên quyết xử lý các vi phạm, bảo đảm lưới điện vận hành liên tục, an toàn, phục vụ cho sự phát triển chung của tỉnh.

Lan Phương – Minh Tâm

18/04/2024 08:44

Hộ gia đình ông Hà Văn Quản ở thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn có hơn 1 ha rừng trồng, trong đó gần 599 m2 có lưới điện cao áp đi qua. Trên phần diện tích này, gia đình ông trồng chủ yếu là luồng, sinh trưởng nhanh, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn lưới điện. 

Kiên quyết xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện- Ảnh 1.

Ông Quản đã phối hợp với lực lượng chức năng chặt tỉa cây trong phạm vi an toàn lưới điện

Được sự tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương và Điện lực Quan Sơn, gia đình ông Quản đã đồng thuận phối hợp với lực lượng chức năng chặt tỉa hơn 300 cây luồng và một số cây ăn quả nằm trong phạm vi an toàn lưới điện.

Kiên quyết xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Điện lực huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hà Văn Quản, khu 1, thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá: "Để an toàn cho gia đình và người dân xung quanh thì gia đình cũng phối hợp với lực lượng chức năng chặt tỉa hơn 300 cây luồng".

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Điện lực huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi đã lập kế hoạch trong thời gian tiếp theo sẽ tận dụng những mùa khô, tránh mùa mưa bão để giải tỏa hành lang an toàn lưới điện".

Trong năm 2023, Công ty Điện lực Thanh Hoá đã phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các địa phương tiến hành chặt tỉa khoảng 60 nghìn cây các loại nằm trong và ngoài hành lang lưới điện, xử lý 1 vụ vi phạm hàng lang và 11 vụ vi phạm khoảng cách pha – đất, nhờ đó giảm sâu số vụ sự cố lưới điện do vi phạm hành lang, còn 87 vụ.

Kiên quyết xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện- Ảnh 3.

Theo đánh giá, tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh đang diễn ra khá phổ biến. Ngoài nguyên nhân lịch sử giao đất cho người dân sử dụng tại một số địa phương trước đây không trừ phần diện tích hành lang an toàn lưới điện thì phần lớn là do các hộ dân tự ý cơi nới, xây dựng các công trình, trồng cây trong và sát với hành lang an toàn lưới điện. Tại hầu hết các địa phương, sau khi được tuyên truyền vận động người dân đã tự giác phối hợp giải toả hành lang lưới điện. Cá biệt vẫn còn người dân không phối hợp, thậm chí gây khó khăn cho việc giải phóng hành lang an toàn lưới điện.

Kiên quyết xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện- Ảnh 4.

Ông Lê Kim Cường, Phó trưởng phòng An toàn, Công ty Điện lực Thanh Hoá

Ông Lê Kim Cường, Phó trưởng phòng An toàn, Công ty Điện lực Thanh Hoá cho biết thêm: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường hơn nữa trong việc phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang, chặt tỉa cây có nguy cơ gây sự cố".

Mùa mưa bão sắp tới là thời điểm dễ xảy ra các sự cố về điện. Để hạn chế thấp nhất những thiệt hại, rủi ro do sự cố điện gây ra, ngoài nỗ lực xử lý của ngành điện, rất cần sự phối hợp và tự giác chấp hành của người dân, đảm bảo cho hệ thống lưới điện vận hành an toàn, thông suốt.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 18/4

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả  sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

Hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

08:28 , 18/07/2024

Sau 1 năm triển khai thí điểm mô hình “3 không” trong xây dựng chính quyền điện tử, tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu đã cho thấy những tiện ích trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai mở rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

08:21 , 18/07/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

08:12 , 18/07/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tính đến tháng 7/2024, diện tích được ứng dụng, chuyển giao công nghệ tưới nước tiết kiệm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.550 ha, tăng 50 ha so với cùng kỳ năm 2023.

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

08:12 , 18/07/2024

Tính đến tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 150 hợp tác xã nông nghiệp, trang trại và hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

08:10 , 18/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm nay (18/7), trên biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác,

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

07:59 , 18/07/2024

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngập lụt có khả năng kéo dài trong 1 - 3 tiếng tới trên một số huyện, thị thuộc khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

23:04 , 17/07/2024

Sau những trận mưa lớn vừa qua, tại khu vực đồi Na Lo, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn có nguy cơ sạt lở cao.

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

23:03 , 17/07/2024

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình tham gia bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Lát, giai đoạn 2023 – 2026, huyện Mường Lát đang tập trung khẩn trương cấp phát gạo cho người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

21:45 , 17/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đêm nay và ngày mai (18/7), trên Biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, trên Biển có lốc xoáy và sóng cao). Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

18:03 , 17/07/2024

Trong khuôn khổ chương trình "Hành trình đỏ" lần thứ XII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024, sáng ngày 17/7, đoàn "Hành trình đỏ" tỉnh Thanh Hóa đã viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, và trao quà tri ân cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo ở thành phố Thanh Hóa.