ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Kỳ họp thứ 20, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tiếp tục kỳ họp thứ 20, chiều ngày 8/7, Hội đồng nhân dân tỉnh đã nghe các báo cáo, tờ trình của và UBND tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng thời thảo luận toàn thể tại hội trường.

Minh Tuyết - Xuân Trường - Linh Sơn

08/07/2024 19:56

Hội đồng nhân dân tỉnh đã nghe báo cáo về kết quả giám sát việc triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2021 đến năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh từ năm 2021 đến năm 2023; kết quả giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2023; kết quả giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2023; tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7, 11, 14 và thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII; Tờ trình đề nghị thông qua Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2025; Báo cáo của UBND tỉnh về các tờ trình trình liên quan đến chính sách phát triển kinh tế xã hội, tài chính ngân sách và đầu tư; Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 20 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII.

Kỳ họp thứ 20, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026- Ảnh 1.

Toàn cảnh kỳ họp

Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, các đại biểu cho rằng, có được những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm là do có sự đồng lòng, chia sẻ hỗ trợ nhau trong công việc; sự quyết tâm, quyết liệt và linh hoạt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; tinh thần tiền phong gương mẫu của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở. Cùng với đó, việc phân cấp ủy quyền được quan tâm đẩy mạnh, nhiều nút thắt điểm nghẽn đã được tập trung tháo gỡ, tạo điều kiện khơi thông mọi nguồn lực cho sự phát triển.

Kỳ họp thứ 20, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026- Ảnh 2.

Đại biểu Ngô Đình Hùng Hùng, Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hoá

Đại biểu Ngô Đình Hùng Hùng, Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hoá cho biết: "So với cùng kỳ, cho thấy mức độ tăng trưởng kinh tế, sự chỉ đạo quyết liệt đã tạo nên một kết quả thực chất. Và với kết quả thu như 6 tháng, hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu thu cả năm. Và thu thuế thu hải quan đủ điều kiện để hưởng cơ chế đặc thù của Quốc hội".

Trên cơ sở phân tích những khó khăn thách thức đặt ra trên từng lĩnh vực trong 6 tháng cuối năm, các đại biểu đã đóng góp nhiều giải pháp nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, khắc phục những tồn tại hạn chế, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc của các cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh hoạt động sản xuất - kinh danh và các hoạt động văn hoá - xã hội trên địa bàn.

Kỳ họp thứ 20, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026- Ảnh 3.

Đại biểu Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ huyện Thiệu Hoá

Đại biểu Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ huyện Thiệu Hoá: "Tăng cường làm việc đấu mối phối hợp với các Bộ ngành của Trung ương, nhất là Bộ Tài nguyên và Môi trường để tăng chỉ tiêu chuyển đổi đất chuyên trồng lúa nước sang các loại đất khác tạo điều kiện để triển khai các dự án đầu tư trọng điểm phát triển kinh tế xã hội. Triển khai kịp thời hiệu các Luật vừa được Quốc hội thông qua, đảm bảo không có "độ trễ" hoặc chờ hướng dẫn của cấp trên ảnh hưởng đến hoạt động của các cấp các ngành, hoạt động của doanh nghiệp và đời sống của Nhân dân; đồng thời, chủ động rà soát để có hướng dẫn những điểm mới thuộc thẩm quyền của tỉnh, cùng với chủ trương đẩy mạnh phân cấp phân quyền cho cấp dưới tạo sự chủ động linh hoạt trong việc triển khai nhiệm vụ".

Kỳ họp thứ 20, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026- Ảnh 4.

Đại biểu Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện uỷ huyện Như Xuân: "Đề nghị Hội đồng nhân dân kiến nghị với Các bộ ngành tủng ương nhanh chóng điều chỉnh, để làm cơ sở cho các địa phương tổ chức thực hiện, đề nghị phân bổ kinh phí, trao quyền cho các địa phương về thực hiện các chương trình dự án về dân tộc và miền núi".

Chiều ngày 9/7, Kỳ họp thứ 20, Hội đồng nhân dân tỉnh Khoá XVIII sẽ tiến hành chất vấn Giám đốc Sở Tài chính về việc quản lý, sử dụng, phát huy hiệu quả tài sản công dôi dư; chất vấn Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc thực hiện các nhiệm vụ cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 8/7

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tổ chức trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổ chức trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

11:33 , 25/07/2024

Sáng nay (ngày 25/7), tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Truyền hình trực tiếp: Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền hình trực tiếp: Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

06:49 , 25/07/2024

Đài PTTH Thanh Hóa tiếp sóng truyền hình trực tiếp Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Thanh Hoá

Tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Thanh Hoá

21:36 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn tuyến qua tỉnh Thanh Hoá.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

21:32 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà các gia đình chính sách thị xã Nghi Sơn

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà các gia đình chính sách thị xã Nghi Sơn

21:17 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà và tổ chức "Bữa cơm tri ân - Ấm áp nghĩa tình" tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hừu 95 tuổi, ở tổ dân phố Nổ Giáp 2, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, có chồng và con trai là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách

Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách

21:14 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, Thiếu tướng Trần Phú Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại thành phố Thanh Hóa và huyện Hậu Lộc.

Đồng chí Lê Quang Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Đồng chí Lê Quang Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm và tặng quà các gia đình chính sách

21:11 , 24/07/2024

Ngày 24/7, đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Triệu Sơn và Nông Cống.

Tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

Tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

21:08 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở, do trường Đại học Hồng Đức trao.

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

21:03 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Ngô Nam Cường, Phó tư lệnh Quân khu 4; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuâm Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tùng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

20:55 , 24/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi không chỉ là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương của bạn bè quốc tế. Những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết ghi nhận những tình cảm, sự tôn trọng của các chính trị gia thế giới đối với những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.