ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác

Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, tạo thành phong trào lan tỏa sâu rộng ở các địa phương, đơn vị.

Cẩm Tú – Minh Quang

08/01/2024 19:45

Với mong muốn cải tạo cảnh quan, môi trường, giúp các cháu nhỏ và bà con có sân chơi, bãi tập để rèn luyện sức khỏe, năm 2018, ông Hoàng Sỹ Quyết, ở làng Bộ Đầu, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc đã vận động con trai là anh Hoàng Sỹ Tiến, đang đi làm ăn xa, đóng góp gần 1 tỷ đồng, hỗ trợ làng mở rộng đường, kè ao, xây tường rào, sân bóng, biến nơi đây thành trung tâm văn hóa, thể thao của làng.

Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác- Ảnh 1.

Việc làm ý nghĩa của gia đình ông Quyết được nhiều người học tập, noi theo, sẵn sàng đóng góp hàng trăm triệu đồng xây dựng nhà văn hóa, khuôn viên, cổng làng...; góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác- Ảnh 2.

Ông Hoàng Sỹ Quyết, Làng Bộ Đầu, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hoàng Sỹ Quyết, Làng Bộ Đầu, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Con tôi tuy đi làm xa nhưng khi tôi vận động cháu xây dựng công trình cho làng cháu rất đồng thuận. Sau khi công trình hoàn thành xong cả gia đình tôi và dân làng đều rất phấn khởi".

Tại thôn Thanh Sơn, xã Phú Nhuận, thuộc huyện miền núi Như Thanh, sau một thời gian triển khai xây dựng mô hình khu dân cư "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp -An toàn", diện mạo làng quê đã có nhiều đổi mới. 

Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác- Ảnh 3.

Giờ đây, người dân luôn sẵn sàng phản ánh với Ban điều hành thôn khi phát hiện các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm tại khu dân cư… góp phần xây dựng thế trận "an ninh Nhân dân" vững chắc ngay từ cơ sở.

Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác- Ảnh 4.

Phong trào xây dựng Khu dân cư "Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa phát động đã và đang lan tỏa ngày càng mạnh mẽ ở khắp các địa phương trong tỉnh. Cùng với 15 mô hình điểm, đến nay Mặt trận Tổ quốc cấp huyện đã nhân rộng thêm trên 40 Khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn". Đây cũng là một trong những việc làm cụ thể của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Xuân Lai, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Xuân Lai, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện, trên địa bàn huyện Thiệu Hóa có 22 mô hình Khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Từ khi triển khai mô hình này, cảnh quan môi trường của các khu dân cư được cải thiện đáng kể, người dân tích cực tham gia hưởng ứng, đồng tình".

Những năm qua, phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Mỗi cách làm hay, hiệu quả trong học và làm theo Bác, mỗi tấm gương điển hình tiên tiến có sức lan tỏa mạnh mẽ; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác- Ảnh 6.

Nguồn: Thời sự tối 08/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

11:11 , 20/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2024), tối 19/7, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đề sông Mã ngày 14/06/1972.

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

10:54 , 20/07/2024

Thời gian qua tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Hà Trung diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện Hà Trung đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân, giai tỏa các tụ điểm vi phạm, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

10:44 , 20/07/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

08:05 , 20/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 20 - 21/7, vùng biển Thanh Hóa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

23:08 , 19/07/2024

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho 100 hộ gia đình thuộc diện gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh cùng với một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Lý và trị trấn Mường Lát.