ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Lan tỏa phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy” từ hội thi nghiệp vụ

Tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024. Hội thi không chỉ nhằm lựa chọn ra Tổ liên gia xuất sắc nhất đại diện tỉnh Thanh Hóa tham gia vòng thi khu vực, mà còn là cơ hội để các thành viên Tổ liên gia nâng cao hiểu biết, thực hành thuần thục các kỹ năng thiết yếu trong chữa cháy và cứu người, cứu tài sản, từ đó tham gia tích cực vào phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy” tại địa bàn dân cư.

Tuyết Hạnh – Linh Sơn – Minh Tâm

02/05/2024 07:12

Theo thể lệ, các đội phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi, nội dung xoay quanh những kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Phần thi thực hành, các đội thi phân công nhiệm vụ cho các thành viên xử lý tình huống theo đúng quy trình chữa cháy gồm: ấn chuông báo động, dùng công cụ phá dỡ phá cửa và sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản…

Lan tỏa phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy” từ hội thi nghiệp vụ- Ảnh 1.

Đây là những vấn đề, tình huống sát thực nhất trong thực tiễn đời sống, do đó, ngay khi bắt tay vào tập luyện, mỗi thành viên đội thi đều ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc ôn luyện để tham gia hội thi.

Lan tỏa phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy” từ hội thi nghiệp vụ- Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Hiển, Đội thi phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Anh Nguyễn Văn Hiển, Đội thi phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Cuộc thi cung cấp nhiều kiến thức cần thiết, hữu ích  nên khi tham gia mọi người rất nhiệt tình, hỗ trợ lẫn nhau, không chỉ là mục tiêu giành giải mà còn là việc mình ôn luyện, rèn luyện kỹ năng khi có cháy nổ mà xảy ra ở khu dân cư thì phản ứng kịp thời"

Với quan điểm nhất quán "Tính mạng của người dân là trên hết và trước hết", tỉnh Thanh Hóa luôn xác định xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy là yếu tố then chốt để thực hiện nguyên tắc "4 tại chỗ" trong phòng cháy chữa cháy hiệu quả. Do đó, các cấp địa phương đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" bài bản, nghiêm túc, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thể hiện sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đây cũng là tiền đề để tiếp tục phát huy vai trò của Tổ liên gia trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Lan tỏa phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy” từ hội thi nghiệp vụ- Ảnh 3.

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết: "Chúng tôi ghi nhận và đánh giá rất cao công tác tổ chức thi. Qua Hội thi cũng thấy được tinh thần thi đấu, kiến thức và kỹ năng của các Đội thi là rất tốt. Hi vọng thời gian tới tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm để xây dựng và duy trì hiệu quả các mô hình Tổ liên gia, góp phần phòng ngừa nguy cơ cháy nổ ngay tại địa bàn dân cư".

Lan tỏa phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy” từ hội thi nghiệp vụ- Ảnh 4.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa


Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an các địa phương tập trung tham mưu cho chính quyền các cấp, phổ biến kiến thức, lấy Tổ liên gia tham gia Hội thi là nòng cốt để mở rộng tập huấn cho các Tổ liên gia khác, để mỗi người dân thực sự là một người lính cứu hỏa tại khu dân cư".

Thanh Hóa hiện đã thành lập được hơn 1.900 mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và hàng nghìn điểm chữa cháy công cộng. Việc tổ chức Hội thi nghiệp vụ, diễn tập thường xuyên góp phần xây dựng mạng lưới phòng chống cháy nổ ở Thanh Hoá đủ, nhanh, mạnh, phản ứng kịp thời với các tình huống phát sinh ban đầu, giảm thiểu thấp nhất những rủi ro từ các sự cố cháy có thể xảy ra trong thời gian tới.

Lan tỏa phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy” từ hội thi nghiệp vụ- Ảnh 5.

Nguồn: THNM 02/05/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/5, ngày 20/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/5, ngày 20/5/2024

16:00 , 19/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 19/5, ngày 20/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật

Thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật

11:20 , 19/05/2024

Chiều ngày 18/5, tại Thanh Hóa, Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam đã công bố thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật và bổ nhiệm lãnh đạo Viện.

Chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác"

Chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác"

11:10 , 19/05/2024

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), tối 18/5, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức chung kết Liên hoan nghệ thuật "Bài ca dâng Bác".

Đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

Đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"

11:00 , 19/05/2024

Tối 18/5, tại Khu công nghiệp Lễ Môn, tỉnh Thanh Hoá, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH TCP Việt Nam – nhãn hàng Red Bull tổ chức đêm nhạc "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực". Dự chương trình có các đồng chí: Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

4 tháng đầu năm 2024, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông

4 tháng đầu năm 2024, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông

08:50 , 19/05/2024

Trong 4 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xử lý hơn 38.000 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền 101,5 tỷ đồng, tạm giữ gần 12.000 phương tiện, tước giấy phép lái xe đối với hơn 6.500 trường hợp.

Bộ Giao thông vận tải hậu kiểm việc quản lý đào tạo, sát hạch lái xe và vận tải trên toàn quốc

Bộ Giao thông vận tải hậu kiểm việc quản lý đào tạo, sát hạch lái xe và vận tải trên toàn quốc

08:15 , 19/05/2024

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của các Sở Giao thông vận tải trên toàn quốc (kế hoạch hậu kiểm). Việc kiểm tra xong trước ngày 20/11/2024.

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ

08:00 , 19/05/2024

Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã đi xa, nhưng đối với những người đã từng được gặp Bác hay được Bác gửi thư thăm hỏi, khen ngợi và động viên thì đó là một vinh dự vô cùng lớn lao. Nhiều người đã học tập và làm theo lời Bác dạy để rèn luyện và trưởng thành, trở thành những công dân ưu tú, những cán bộ cốt cán, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như công cuộc xây dựng, quê hương đất nước ngày nay.

Dự báo thời tiết 19/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, giông vài nơi

Dự báo thời tiết 19/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, giông vài nơi

06:00 , 19/05/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/5), Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng và tiếp nhận hiện vật hiến tặng

Tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng và tiếp nhận hiện vật hiến tặng

23:13 , 18/05/2024

Sáng ngày 18/5, Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 46 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1978 - 18/5/2024) và tiếp nhận hiện vật hiến tặng.

Ký ức đường Trường Sơn huyền thoại

Ký ức đường Trường Sơn huyền thoại

22:22 , 18/05/2024

Ra đời cách đây tròn 65 năm, đường Trường Sơn, con đường của lòng dũng cảm, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và khí phách anh hùng cách mạng đã trở thành một huyền thoại, một "tượng đài bất tử" của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. 65 năm đã trôi qua, những năm tháng ác liệt, gian khổ nhưng hào hùng vẫn luôn đọng lại trong ký ức của những người đã làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại, góp phần chi viện cho chiến trường miền Nam, thống nhất đất nước.