ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Lan toả tinh thần thi đua thực hiện 5 điều Bác dạy

Những năm qua, trường THCS Trần Mai Ninh, thành phố Thanh Hoá xác định việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Nhà trường phát động phong trào thi đua thực hiện 5 điều Bác dạy, từ đó, lan toả những tấm gương sống đẹp đến học sinh và các cán bộ giáo viên.

Hương Quỳnh – Minh Tâm

07/12/2022 20:28

Mới đây, học sinh Khương Trung Vũ, lớp 6A, trường THCS Trần Mai Ninh nhặt được một ví tiền, tỏng đó có gần 28 triệu đồng. Vũ đã cùng bố mẹ tìm cách liên hệ và trả lại cho người đánh mất. Không cần cảm ơn, không cần hậu tạ, mong muốn duy nhất của bạn nhỏ là được cô hiệu trưởng tuyên dương trong buổi lễ chào cờ. Vì với em, được xướng tên cùng những tấm gương người tốt việc tốt của nhà trường là điều vinh dự, tự hào hơn cả. Qua đó, góp phần ghi thêm thành tích vào phong trào thi đua thực hiện 5 điều Bác dạy.

Lan toả tinh thần thi đua thực hiện 5 điều Bác dạy - Ảnh 2.

Em Khương Trung Vũ, Học sinh lớp 6A, trường THCS Trần Mai Ninh, thành phố Thanh Hoá

Em Khương Trung Vũ, Học sinh lớp 6A, trường THCS Trần Mai Ninh, thành phố Thanh Hoá chia sẻ: "Khi em nhặt được ví thì em nghĩ sẽ về gọi cho mẹ và cùng mẹ tìm người mất để trả lại. Bố mẹ bảo đó là việc tốt và hứa sẽ giúp em tìm được người mất. Ở Nhà bố mẹ dạy em luôn trung thực, không được tham lam. Ở trường cô luôn dạy em phải sống "chân – thiện – mỹ"."

Đây chỉ là một trong rất nhiều hành động đẹp mà các học sinh trường THCS Trần Mai Ninh đã làm được trong những năm qua. Những tấm gương người tốt việc tốt này sẽ được nhà trường tuyên dương vào mỗi lễ chào cờ đầu tuần. Qua đó nhằm lan toả tinh thần thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy tới học sinh. Lễ chào cờ của nhà trường luôn là tiết giáo dục lối sống đẹp một cách thực tế nhất, được học sinh mong đợi nhất.

Lan toả tinh thần thi đua thực hiện 5 điều Bác dạy - Ảnh 3.

Lan toả tinh thần thi đua thực hiện 5 điều Bác dạy - Ảnh 4.

Cô Đào Thị Thanh Huyền, Tổng phụ trách Đội, trường THCS Trần Mai Ninh

Cô Đào Thị Thanh Huyền, Tổng phụ trách Đội, trường THCS Trần Mai Ninh cho biết: "Ngoài việc giáo dục cho học sinh về kiến thức, nhà trường luôn chú trọng giáo dục đạo đức nhân cách cho học sinh, giáo dục học sinh làm theo 5 điều bác dạy. Chính vì thế nhiều năm nay, học sinh nhà trường rất là ngoan, lễ độ, lễ phép và đặc biệt nhặt được của rơi nhặt được người mất thì lan toả. Dù là nhặt được của rơi ở trường hay khu dân cư thì các em đều tìm cách trả lại cho người làm rơi."

Để giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh, trường THCS Trần Mai Ninh đã phát động toàn trường thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ; lồng ghép giáo dục đạo đức trong các tiết học văn hoá khác; thường xuyên khích lệ, động viên các em làm nhiều việc tốt… Nhà trường xác định muốn làm người công dân tốt thì trước hết phải là người có đạo đức tốt, rèn luyện học lực phải song hành với rèn luyện đạo đức.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 07/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
2 nhóm tiêu chí đánh giá chuyển đổi số trường đại học

2 nhóm tiêu chí đánh giá chuyển đổi số trường đại học

09:37 , 15/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số trong cơ sở giáo dục đại học.

Triển khai hiệu quả chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Triển khai hiệu quả chương trình "Sóng và máy tính cho em"

09:08 , 13/01/2023

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua chương trình "Sóng và máy tính cho em", đến nay đã có 92.629 máy tính bảng được tài trợ từ các doanh nghiệp viễn thông đã giao cho học sinh ở 24 tỉnh sử dụng.

Hội khuyến học huyện Thường Xuân tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài

Hội khuyến học huyện Thường Xuân tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài

21:18 , 12/01/2023

Hội Khuyến học huyện Thường Xuân vừa tổ chức Tết khuyến học – khuyến tài và phát động xây dựng Quỹ khuyến học năm 2023.

Đề xuất nhiều chính sách liên quan đến nhà giáo

Đề xuất nhiều chính sách liên quan đến nhà giáo

09:49 , 12/01/2023

Theo dự thảo Tờ trình gửi Chính phủ đề nghị xây dựng Luật Nhà giáo, Bộ Giáo dục & Đào tạo đề xuất một số chính sách liên quan đến nhà giáo, trong đó có 5 chính sách đáng chú ý.

Tuyển sinh 2023: Điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực

Tuyển sinh 2023: Điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực

07:00 , 10/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực khi xét tuyển sinh đại học bắt đầu từ năm 2023. Với quy định mới, thí sinh các khu vực được cộng điểm ưu tiên thi đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển sinh từ 22,5 điểm trở lên sẽ có điểm ưu tiên giảm dần.

Bộ Giáo dục và Đào tạo  phê duyệt danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11

08:35 , 08/01/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới.

Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho giáo viên mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp

Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho giáo viên mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp

08:47 , 30/12/2022

HĐND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Nghị quyết về việc Quy định mức hỗ trợ đối với các cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục; trẻ em, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Phấn đấu đến năm 2030 xóa bỏ 100% phòng học mầm non tạm bợ

Phấn đấu đến năm 2030 xóa bỏ 100% phòng học mầm non tạm bợ

07:40 , 28/12/2022

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa phê duyệt Chương trình "Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022 - 2030".

78 trường đại học bị xử phạt do vi phạm tuyển sinh

78 trường đại học bị xử phạt do vi phạm tuyển sinh

07:37 , 28/12/2022

Đến thời điểm này, thanh tra bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 78 cơ sở giáo dục đại học có hành vi vi phạm trong công tác tuyển sinh.

Đoàn Đại biểu Quốc hội giám sát tại Như Xuân

Đoàn Đại biểu Quốc hội giám sát tại Như Xuân

19:40 , 27/12/2022

Sáng ngày 27/12, Đoàn giám sát của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết số 88 và Nghị quyết số 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đổi mới sách giáo khoa tại huyện Như Xuân. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.