ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Lan tỏa từ "Tết sum vầy, xuân chia sẻ" của các cấp Công đoàn

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cấp Công đoàn lại nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động, trong đó điểm nhấn là chương trình “Tết sum vầy, xuân chia sẻ”. Qua nhiều năm tổ chức, chương trình đã tạo thành phong trào sâu rộng có sức lan toả trong xã hội, huy động sự tham gia của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng chung tay chăm lo cho mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết.

Minh Thúy - Xuân Trường - Việt Đức

31/01/2024 19:52

Là huyện vùng cao biên giới điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Liên đoàn lao động huyện Quan Sơn đã tranh thủ mọi nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, các cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp để tổ chức một chương trình tết sum vầy, xuân chia sẻ đậm đà bản sắc dân tộc và mang nhiều ý nghĩa đối với người lao động trên địa bàn huyện.

Lan tỏa từ "Tết sum vầy, xuân chia sẻ" của các cấp Công đoàn- Ảnh 1.

Chị Mai Thị Nhung, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Để có những suất quà cho đoàn viên, các cấp Công đoàn huyện Quan Sơn đã nỗ lực kết nối, để trao đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đón một cái Tết bình an, hạnh phúc và ấm cúng, đủ đầy hơn".

Đây là năm thứ 10, chương trình "Tết Sum vầy" được các cấp công đoàn tổ chức nhằm chăm lo tốt hơn đời sống công nhân lao động, đặc biệt là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến thời điểm này đã có 35/35 công đoàn cấp trên cơ sở, 238 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, 732 công đoàn khu vực hành chính sự nghiệp tổ chức thành công chương trình "tết sum vầy, xuân chia sẻ". Thông qua chương trình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã trao quà, thưởng tết cho hơn 300 nghìn lượt đoàn viên công nhân lao động với tổng số tiền hơn 300 tỷ đồng.

Lan tỏa từ "Tết sum vầy, xuân chia sẻ" của các cấp Công đoàn- Ảnh 2.

Lan tỏa từ "Tết sum vầy, xuân chia sẻ" của các cấp Công đoàn- Ảnh 3.

Ông Võ Mạnh Sơn, Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá

Ông Võ Mạnh Sơn, Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Có thể khẳng định, Tết sum vầy xuân chia sẻ đã đươc các cấp Công đoàn tổ chức thành công và tiến tới tổ chức hoạt động cấp tỉnh với quy mô sẽ có 3 diểm cầu truyền hình trực tiếp, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều phần quà với tư duy là không có đoàn viên nào không có Tết".

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024" do các cấp công đoàn và Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá tổ chức đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên, công nhân, lao động trước thềm Xuân mới. Đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, công nhân lao động, thu hút công nhân lao động tham gia các hoạt động của tổ chức Công đoàn và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 31/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

11:40 , 20/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/02, ngày 21/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

10:43 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024 như sau:

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

09:33 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu xuân, đặc biệt là từ ngày 9 tháng Giêng, lượng du khách đến với khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Nưa - Am Tiên (thuộc thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn) tăng cao. Vì vậy, đã xảy ra tình trạng ùn tăc giao thông cục bộ trên tuyến đường tỉnh 517 dẫn vào Khu di tích.