ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2023

Chiều 15/12, Tỉnh uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức gặp mặt và chúc mừng các chức sắc, chức việc, nam nữ tu sỹ Công giáo Giáo phận Thanh Hoá nhân dịp Giáng sinh năm 2023 và chào đón năm mới 2024.

Hữu Đại – Xuân Trường

15/12/2023 20:04

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo MTTQ và các ban, sở, ngành cấp tỉnh.

Về phía Giáo phận Thanh Hoá có Giám mục Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hoá; Linh mục Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hoá; các linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đại diện đồng bào Công giáo Giáo phận Thanh Hoá.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2023- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu chúc mừng giáng sinh đến các linh mục, chức sắc, chức việc và toàn thể bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng trân trọng gửi tới Giám mục Nguyễn Đức Cường, các linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo phận Thanh Hoá những tình cảm chân thành, lời thăm hỏi ân tình, lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân mùa Giáng sinh năm 2023 và chuẩn bị đón năm mới 2024.

Vui mừng thông tin về những thành tựu, kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm 2023, một năm có rất nhiều khó khăn thách thức, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng khẳng định: đạt được những kết quả đó, có nguyên nhân quan trọng từ sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị, trong các tầng lớp Nhân dân, đoàn kết các tôn giáo, các dân tộc luôn được quan tâm giữ gìn và củng cố, bồi đắp; trong đó có sự đóng góp quan trọng của Toà Giám mục Thanh Hoá, các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo Giáo phận Thanh Hoá.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2023- Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các chức sắc, chức việc, nam nữ tu sỹ Công giáo Giáo phận Thanh Hoá nhân dịp Giáng sinh năm 2023 và chào đón năm mới 2024.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và các cấp, các ngành, các địa phương luôn trân trọng sự đóng góp của Giám mục Nguyễn Đức Cường, các linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đối với sự phát triển, đi lên của tỉnh. Bí thư Tỉnh uỷ cũng khẳng định: năm 2023, Toà Giám mục Thanh Hoá đã có những đóng góp rất lớn để cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hoá chăm lo cho cuộc sống của đồng bào giáo dân; đặc biệt là sự đồng hành để cùng tỉnh Thanh Hoá đưa các hộ nghèo sinh sống trên sông, trong đó đa phần là đồng bào công giáo, lên bờ, mở ra cuộc sống mới cho bà con dân chài vốn bao đời nay phải lênh đênh sông nước.

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng cho biết: nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của tỉnh Thanh Hoá là rất lớn, rất nặng nề; đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu cao hơn nữa của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương và các tầng lớp Nhân dân để hoàn thành mục tiêu của năm, cũng như của cả nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn sự đoàn kết, thống nhất giữa Toà Giám mục Thanh Hoá và cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục được vun đắp bền chặt hơn nữa; để cùng chung tay xây dựng tỉnh Thanh Hoá giàu đẹp, văn minh và kiểu mẫu; đồng sức, đồng lòng hiện thực hoá khát vọng thịnh vượng, để cuộc sống vật chất và tinh thần của người dân nói chung, đồng bào công giáo Thanh Hoá nói riêng, không ngừng được nâng lên.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2023- Ảnh 3.

Trong không khí đầm ấm, thân tình, thay mặt các linh mục, tu sỹ và đồng bào Công giáo Giáo phận Thanh Hóa, Giám mục Nguyễn Đức Cường trân trọng cảm ơn những tình cảm chân thành cùng sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành cho Giáo phận Thanh Hóa. Giám mục cho biết: Noel năm nay là mùa Noel rất có ý nghĩa đối với nhiều hộ đồng bào công giáo nghèo sinh sống trên sông vừa được lên bờ ổn định cuộc sống, nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp, các ngành, đặc biệt là các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân lễ Giáng sinh năm 2023- Ảnh 4.

Giám mục Nguyễn Đức Cường cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh.

Giám mục Nguyễn Đức Cường khẳng định sẽ tiếp tục vận động, hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; đồng hành, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh xây dựng và phát triển quê hương Thanh Hoá ngày càng tươi đẹp, xã hội bình yên, hạnh phúc.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 15/12/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:58 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

09:12 , 20/07/2024

Hôm qua, 19/7, Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 20, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

22:13 , 19/07/2024

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

21:59 , 19/07/2024

Chiều ngày 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc, Uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác triển khai xây dựng dự toán Ngân sách nhà nước năm 2025. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

21:47 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về chuyển đổi số. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quảng Xương

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quảng Xương

21:40 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, đồng chí Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quảng Xương.