ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân

Trong những năm qua, hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và đạt kết quả tích cực. Liên hiệp và các hội hữu nghị thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động, tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và nhân dân các nước. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào hoạt động đối ngoại Nhân dân của tình, quảng bá hình ảnh về đất và người xứ Thanh đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Vân Anh – Thanh Văn

29/06/2024 20:46

Với vai trò là một trong những lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức thành viên đã tích cực phối hợp với Sở Ngoại vụ tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động đoàn kết, hữu nghị nhân các ngày kỷ niệm lớn, các ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước. Đồng thời tổ chức các hội nghị, hội thảo, gặp mặt, giao lưu với các tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; đón tiếp các đoàn khách nước ngoài, kiều bào Thanh Hoá, các đoàn doanh nghiệp đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào Thanh Hóa.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân- Ảnh 1.

Ông David Huffman, Giám đốc điều hành Tổ chức Missi POW/MIA, Hoa Kỳ

Ông David Huffman, Giám đốc điều hành Tổ chức Missi POW/MIA, Hoa Kỳ cho biết: "Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá trong thời gian đoàn làm việc tại tỉnh. Các bạn rất nhiệt tình và mến khách, đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều thông tin quý giá, nhờ vậy chúng tôi đã hoàn thành được công việc đề ra".

Em Anan Phommavong, Sinh viên trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá, chia sẻ: "Hàng năm nhân dịp các ngày lễ của nước Lào, tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức cho học sinh Lào đang học tập tại Thanh Hoá có buổi giao lưu gặp mặt với nhau. Em thấy rất vui và xúc động khi được tham gia buổi lễ này".

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân- Ảnh 2.

Điểm nhấn trong nhiệm kỳ qua là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, chương trình xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2016-2020; vận động nhiều tổ chức phi chính phủ đến Thanh Hóa triển khai nhiều dự án hiệu quả... Toàn tỉnh hiện có trên 50 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động với 60 chương trình, dự án.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân- Ảnh 3.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Kim Trọng, Cán bộ dự án của tổ chức GRET tại huyện Bá Thước

Ông Nguyễn Kim Trọng, Cán bộ dự án của tổ chức GRET tại huyện Bá Thước, cho biết: "Sau hai năm triển khai thực hiện dự án, tôi thấy hiện nay các nhóm của dự án đang hoạt động đã đạt được các kết quả như mong muốn. Cụ thể dự án đã góp phần cải thiện đời sống và thu nhập của chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, giúp chị em nâng cao quyền tự chủ về kinh trong gia đình, thứ ba là tăng cường giao lưu xã hội".

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân- Ảnh 5.

Nhiệm kỳ vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá đã tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống hữu nghị, đoàn kết, hợp tác của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Các Hội hữu nghị thành viên cũng tích cực phát triển tổ chức, xây dựng Hội; mở rộng các hình thức tập hợp, thu hút hội viên…

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân- Ảnh 6.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân- Ảnh 7.

Ông Hoàng Văn Hoằng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Văn Hoằng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Phát huy kết quả đạt được trong 5 năm vừa qua, 5 năm sắp tới, liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục công tác phát triển hội thành viên, tăng cường đoàn kết hội viên vào tổ chức hội. Thứ hai, là tiếp tục cuộc vận động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và phát triển. Thứ ba, là tiếp tục vận động các tổ chức phi chính phủ, các nhà tài trợ để chăm lo công tác phát triển phi chính phủ. Thứ tư, là tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ chính quyền trong công tác đối ngoại nhân dân để làm sao liên hiệp sẽ là cơ quan chuyên trách của tỉnh trong công tác đối ngoại".

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân- Ảnh 8.

Với điểm tựa là truyền thống và niềm tự hào của một tổ chức hữu nghị có hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, cùng những kết quả tích cực và bài học kinh nghiệm trong thực hiện công tác đối ngoại Nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá tự tin bước vào nhiệm kỳ thứ 3 với quyết tâm thực hiện tốt vai trò là cầu nối hữu nghị nhân dân để cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước tạo thành sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và nghị quyết Đại hội lần thứ 6 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quảng Xương tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

Quảng Xương tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

23:01 , 20/07/2024

Hội Cựu chiến binh huyện Quảng Xương vừa tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024.

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

20:55 , 20/07/2024

Vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần. Một trái tim lớn đã ngừng đập, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào, chiến sĩ cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo lỗi lạc, có tâm, có tầm của Đảng, trọn đời vì nước, vì dân. Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, người luôn hết lòng vì nước, vì dân. Thanh Hoá là một trong những địa phương vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 2 lần về thăm và đặc biệt, Nghị quyết 58 về xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị ban hành là sự quan tâm đặc biệt của Bộ chính trị và cá nhân Tổng Bí thư với vùng đất nằm ở đầu dải đất miền Trung với nhiều tiềm năng và cơ hội để cất cánh.

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

20:45 , 20/07/2024

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện, thư chia buồn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ngày hôm nay, các báo và mạng xã hội đều đăng tải các bài viết bày tỏ niềm tiếc thương, kính trọng Tổng bí thư, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:28 , 20/07/2024

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:27 , 20/07/2024

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng Ban Tổ chức lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:27 , 20/07/2024

Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.